Giáo phận Hải Pḥng

Nhà thờ Giáo họ Kiều Sơn

 

Nhà thờ Giáo họ Kiều Sơn Giáo xứ Thư Trung
Giáo hạt Chính Ṭa

 

Địa chỉ :    ( Bản đồ )

Quản nhiệm : Linh mục Chánh xứ Giáo xứ Thư Trung
Giáo hạt Chính Ṭa

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn Mạng

 

Số giáo dân

350

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ - H́nh ảnh Giáo họ 

-  Tin tức sinh hoạt

* H́nh ảnh giáo họ Kiều Sơn mừng kính Thánh Phêrô quan thầy (29/6/2017)

* Nhà thờ Kiều Sơn tươi mới nhân mừng kỷ niệm 100 năm (27/12/2016) - H́nh ảnh

 

Lược sử Giáo họ Kiều Sơn

< chưa có >

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

...................................

Nhà thờ Kiều Sơn tươi mới nhân mừng kỷ niệm 100 năm

Nhà thờ Kiều Sơn vừa tṛn 100 tuổi (1916-2016). Nhân dịp kỷ niệm trọng đại này, cha xứ Antôn Nguyễn Văn Uy cùng cộng đoàn giáo họ đă đại trùng tu ngôi nhà thờ cổ kính này. Sau hơn một năm thi công với chi phí hơn 3,7 tỷ đồng, nhà thờ với tháp chuông mới cùng khuôn viên khang trang đă được hoàn tất.

Tuy không to lớn nhưng nhà thờ Kiều Sơn lại mang nét độc đáo. Theo Đức cha, số lượng nhà thờ như Kiều Sơn trong giáo phận chỉ đếm trên đầu ngón tay. Phần lớn chất liệu nhà thờ bằng gỗ với kiến trúc thuần úy Á Đông. Lối kiến trúc này không chỉ thể hiện sự gần gũi thân thương, mà c̣n tạo nên bầu khí ấm cúng, một không gian linh thiêng, giúp con người dễ hướng ḷng lên Chúa và cảm nhận sự hiện diện của Ngài. Đây cũng là phương cách hội nhập của tin mừng vào truyền thống văn hóa dân tộc mà các nhà thừa sai đă thực hiện với ư hướng để Tin mừng của Chúa có thể bén rễ sâu vào tâm hồn người Việt.

Chiêm ngắm ngôi nhà thờ mới được trùng tu cùng các công tŕnh phụ cận, không ít người phải trầm trồ khen ngợi. Không chỉ người dân Kiều Sơn, nhưng c̣n tất cả những ai đến tham dự biến cố này đều thấy ngỡ ngàng và mừng cho sự đổi mới có giáo họ nhỏ bé này. Trong bầu khí tưng bừng phấn khởi ấy, Đức cha Giuse và cha xứ Antôn đă trịnh trọng bước lên lễ đài để cắt băng khánh thành. Tiếng kèn, tiếng pháo, tiếng vỗ tay gịn giă rộn vang như muốn diễn tả niềm vui dạt dào của người Kiều Sơn trong ngày ghi dấu ấn lịch sử 100 năm của ngôi thành đường này.

Nghi thức làm phép nhà thờ và thánh lễ tạ ơn đă được Đức cha long trọng cử hành vào lúc 9h30 sáng nay (27/12/2016). Đến chia vui cùng chung tâm t́nh tạ ơn với người Kiều Sơn, có cha tổng đại diện Giuse Nguyễn Văn Thông, cha quản hạt Ḥn Gai, quư cha, quư ân nhân và đông đảo quư khách gần xa.

Emmanuen - Thiên Chúa làm người và ở cùng chúng ta. Người hiện diện khắp mọi nơi. Tuy nhiên, nhà thờ vẫn là nơi Thiên Chúa hiện diện cách đặc biệt, nhất là trong bí tích Thánh Thể và nơi nhà Chầu. Đồng thời nhà thờ cũng là nơi con người dễ cảm nhận sự hiện diện của Thiên Chúa và t́m được nguồn nâng đỡ cho đời sống tinh thần cũng linh hồn qua những ân thiêng của các bí tích. Bởi lẽ ấy mà các vị tiền nhân của Kiều Sơn đă xây dựng nên ngôi nhà thờ này và giờ đây được làm mới lại với sự trang trọng và đẹp đẽ để xứng là nơi Chúa ngự, là nơi để con người đến với Chúa và cũng là nơi người ta nhận ra Đấng Emmanuen - Thiên Chúa ở giữa loài người. Đó là nội dung bài chia sẻ Đức cha gửi đến cộng đoàn trong thánh lễ tạ ơn hôm nay.

Trong tâm t́nh vui tươi, vị đại diện giáo họ đă bày tỏ lời tri ân chân thành tới Đức cha, quư cha, quư khách hiện diện trong thánh lễ này, cách riêng là các vị ân nhân, v́ ḷng mến Chúa và yêu thương Kiều Sơn, đă quảng đại đóng góp cho công tŕnh đại trùng tu thánh đường, xây tháp chuông, xây nhà pḥng, công tŕnh tượng đài cùng khuôn viên nhà thờ. Đáp từ, Đức cha đă có lời động viên khích lệ cộng đoàn, quư ân nhân, cách riêng là những nỗ lực không mệt mỏi của cha xứ cũng là cha quản hạt Antôn Nguyễn Văn Uy cho 2 công tŕnh lớn liền lúc: nhà thờ Thư Trung và Kiều Sơn.

Hiện nay, giáo họ Kiều Sơn có 95 hộ gia đ́nh, 350 nhân danh, thuộc giáo xứ Thư Trung. Biến cố khánh thành công tŕnh đại trùng tu thánh đường và những công tŕnh phụ cận không chỉ đem lại cho ngày lễ kỷ niệm 100 xây dựng nhà thờ tràn ngập niềm vui và dồi dào ư nghĩa, mà c̣n đem lại cho giáo họ này một diện mạo mới và một niềm hy vọng cho một tương lai tươi sáng.

BTT GP

Nguồn : Website GP Hải Pḥng


H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ Kiều Sơn

H́nh ảnh Nhà thờ Kiều Sơn  mừng kỷ niệm 100 năm (27/12/2016)

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]