Giáo phận Hải Pḥng

Nhà thờ Giáo họ Lộng Khê

 

Nhà thờ Giáo họ Lộng Khê  Giáo xứ Đồng Xá
Giáo hạt Hải Dương

 

Địa chỉ :    ( Bản đồ )

Quản nhiệm : Linh mục Chánh xứ Giáo xứ Đồng Xá

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn Mạng

 

Số giáo dân

 

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ - H́nh ảnh Giáo họ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Hội Mẫu Tâm giáo họ Lộng Khê mừng kỷ niệm 25 năm thành lập  (21/2/2017) - H́nh ảnh

 

Lược sử Giáo họ Lộng Khê

< chưa có >

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

...................................

Hội Mẫu Tâm giáo họ Lộng Khê mừng kỷ niệm 25 năm thành lập

Trong tâm t́nh vui mừng tạ ơn, hội Mẫu Tâm giáo họ Lộng Khê, thuộc giáo xứ Đồng Xá, đă tổ chức mừng kỷ niệm 25 năm thành lập. Sự kiện trọng đại này diễn ra vào lúc 9h30 sáng nay (21/2/2017).

Hội Mẫu Tâm giáo họ Lộng Khê được h́nh thành vào thời Đức cha Giuse c̣n làm cha xứ Đồng Xá (Đồng Gia, Kim Thành, Hải Dương). Đây chính là lư do mà Hội này nhận được sự ưu ái của người cha chung giáo phận trong dịp đặc biệt này. Tuy nhiên, niềm vui ngày hôm nay không chỉ dành riêng cho hội Mẫu Tâm, mà dường như chan ḥa đến mọi người dân Lộng Khê. Những bông hoa tươi thắm muôn sắc màu luôn vẫy trên tay, nhưng nụ cười rạng rỡ nở trên môi cùng những tràng pháo tay gịn giă là những cách thức để người Lộng Khê diễn tả niềm vui dạt dào trong ngày đón vị Bề trên giáo phận và cũng là người cha rất thân thương từ xưa, cách đây một phần tư thế kỷ.

Ngỏ lời bước vào thánh lễ, cùng với lời tâm t́nh về ḷng yêu mến thân thương và sự đón tiếp nồng nhiệt mà cha xứ Antôn Vũ Văn Học cùng cộng đoàn dành cho ḿnh, Đức cha bày tỏ niềm vui khi gặp lại những người thân quen một thời, niềm vui thấy kinh tế được đổi mới, đời sống đức tin sốt sắng, năng động. Ngài mời gọi cộng đoàn dâng lời tạ ơn Chúa cùng cầu xin cho giáo họ luôn hiệp nhất và ngày một thăng tiến.

Trong bài chia sẻ với cộng đoàn phụng vụ, Đức cha lưu tâm với các tín hữu về cung cách sống đạo trong bối cảnh hôm nay. Những ngày đầu năm người dân Việt Nam thường đi lễ hội để xin phước lành, cầu may mắn. Đây là nét đẹp văn hóa của truyền thống tộc. Tuy nhiên, do trào lưu xă hội, nhiều lễ hội này đă trở nên nặng tính phàm tục và nhuốm màu sắc mê tín dị đoan. Dựa trên thực tế ấy, Đức cha mời gọi các tín hữu sống đạo "không như kiểu người đời đi lễ hội", nhưng "siêng năng cầu nguyện, nhiệt thành thực hiện những điều Chúa truyền dạy và hăng say làm lan tỏa Tin mừng của Chúa". Ở khía cạnh này, Mẹ Maria như là mẫu gương tuyệt hảo cho các tín hữu trong việc sống đức tin và hành tŕnh làm môn đệ của Chúa Kitô. Với tâm t́nh mục tử, Đức cha tha thiết kêu mời các tín hữu Lộng Khê, cách riêng là các thành viên trong hội Mẫu Tâm hăy noi gương bắt chước Đức Mẹ, để luôn vững tin trong đời sống đạo, nhiệt thành trong việc bác ái và hăng say làm chứng về Chúa cho mọi người.

Với tâm t́nh tri ân, chị trưởng hội Mẫu Tâm đă bày tỏ niềm vui mừng hân hoan trong ngày đặc biệt này và nói lời cám ơn sâu sắc với cha xứ Antôn, quư cha khách, cách riêng là Đức cha, người đă luôn dành sự quan tâm và t́nh mến thương cho hội Mẫu Tâm từ khi thành lập, và sự hiện diện của ngài ngày hôm nay như minh chứng điều ấy.

Sau 25 năm thành lập, hội Mẫu Tâm không ngừng được lớn mạnh. Ban đầu chỉ có 30 người, giờ đây con số thành viên đă lên tới 55. Hội Mẫu Tâm không chỉ là một hội lớn trong giáo họ, mà c̣n có nhiều đóng góp quan trọng, giúp cho đời sống đạo của cộng đoàn nơi đây thêm sốt sắng và sinh động.

BTT GP

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ Lộng Khê

H́nh ảnh Hội Mẫu Tâm giáo họ Lộng Khê mừng kỷ niệm 25 năm thành lập (21/2/2017)

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]