Giáo phận Hải Pḥng

Nhà thờ Giáo xứ Lương Khê

 

Nhà thờ Giáo xứ Lương Khê
Giáo hạt Chính Ṭa

 

Địa chỉ : phường Tràng Cát, Quận Hải An, Hải Pḥng  ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Antôn Nguyễn Văn Thục (13/11/2020)

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

20 tháng 06 năm 2012
Bổn Mạng  

Số giáo dân

1080

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :   Gh Bi Khê

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Gx Lương Khê hân hoan đón cha Tân Chính xứ Antôn Nguyễn Văn Thục (13/11/2020) -  H́nh ảnh

* Thánh lễ ban bí tích Thêm sức tại giáo xứ Lương Khê (21/5/2017) -
* Video Đại lễ Phục Sinh 2017 của Gx Lương Khê : Thứ năm Tuần Thánh  -  Thứ Sáu Tuần Thánh - Thứ bảy Tuần Thánh
* H́nh ảnh Giáng Sinh tại Gx Lương Khê (24/12/2015)
* H́nh ảnh Liên xứ Xâm Bồ - Lương Khê: Bế mạc tháng hoa (4/6/2014)
* Giáo xứ Lương Khê hân hoan đón Cha chính xứ tiên khởi  (27/5/2014)
* “51 ngôi sao” xuất hiện trên bầu trời giáo xứ Lương Khê trong ngày Lễ Hiển Linh (5/1/2014)
* Quyết Định Chia Tách Và Thành Lập Các Giáo Xứ Mới

 

Lược sử Giáo xứ Lương Khê 

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

................................

Hân hoan đón cha Tân Chính xứ Antôn Nguyễn Văn Thục

“Các Linh Mục được đặt giữa giáo dân để dẫn đưa mọi người về hiệp nhất trong đức ái, hăy ‘thương mến nhau với t́nh huynh đệ, coi người khác trọng hơn ḿnh’ (Rm 12,10)”. Chỉ dẫn của Giáo Hội trong Sắc Lệnh Về Chức Vụ Và Đời Sống Linh Mục cũng là nguyện ước của cộng đoàn giáo xứ Lương Khê trong Thánh lễ đón cha Tân Chính xứ Antôn Nguyễn Văn Thục, ngày 13 tháng 11 năm 2020.

08

Thánh lễ được cử hành long trọng tại ngôi thánh đường giáo xứ do cha Đại diện Giám Quản Tông ṭa Giuse Nguyễn Văn Thông chủ sự, cùng hiệp thông với ngài trong Thánh lễ có quư cha Quản hạt, quư cha trong và ngoài Giáo phận, quư thầy Phó tế, quư nam nữ tu sỹ, quư khách gần xa và đông đảo cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Lương Khê.

Sau bài ca Nhập lễ, cha Đại Diện Giuse đă giới thiệu cha Tân chính xứ Antôn với cộng đoàn Lương Khê. Tiếp đến, cha Thư kư Ṭa Giám mục công bố Văn Thư Bổ Nhiệm của Đức Giám mục Giáo Phận và cha Tân Chính xứ Antôn lên nhận Bổ Nhiệm thư trước sự hoan hỉ của toàn thể cộng đoàn hiện diện.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, khởi đi từ bài Tin Mừng theo Thánh Luca (24,44-53), cha Đại diện diễn giải, lời mà Đức Giêsu kêu mời các môn đệ xưa ‘Anh em hăy là chứng nhân của Thầy’ th́ hôm nay cũng là lời mà Chúa nói với Giáo Hội, cách cụ thể là với cộng đoàn dân Chúa đang hiện diện nơi đây. Mỗi tín hữu được mời gọi làm chứng cho Chúa bằng lời rao giảng, bằng nếp sống đạo đức thánh thiện đầy ắp Tin Mừng Phục sinh.

Cuối bài giảng, cha Đại diện nhắn nhủ, với việc thuyên chuyển cha Antôn Nguyễn Văn Thục về coi sóc giáo xứ Lương Khê, Bề Trên Giáo Phận hi vọng cha Antôn cùng với mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ Lương Khê sẽ làm thành một cộng đoàn chứng nhân. Cộng đoàn ấy tràn nghập niềm vui, t́nh hiệp nhất yêu thương và tinh thần truyền giáo.

Sau bài giảng là phần diễn nghĩa nghi thức nhậm chức, cha Tân Chính xứ Antôn tuyên xưng đức tin và tuyên thệ trung thành trước sự chứng giám của toàn thể cộng đoàn. Thánh lễ được tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh Thể.

Trước khi lănh nhận phép lành cuối lễ, một vị đại diện cho cộng đoàn giáo xứ Lương Khê bày tỏ tâm t́nh tạ ơn Thiên Chúa, cảm ơn quư cha đă chăm lo coi sóc giáo xứ thời gian qua, và chào mừng cha xứ mới. Tiếp lời, cha Tân Chính xứ Antôn cũng nói lên tâm t́nh tri ân Đức Tổng Giám mục Giuse, quư cha, quư ân nhân và thân nhân, quư khách và cộng đoàn hiện diện.

Lương Khê trước đây thuộc tổng Lương Xâm và là một giáo họ của giáo xứ Xâm Bồ, cách Ṭa Giám Mục Hải Pḥng khoảng 15 km về phía Tây Bắc. Ngày 20 tháng 6 năm 2012, giáo họ Lương Khê được nâng lên hàng giáo xứ, nhận Chúa Giêsu Kitô Vua làm Quan thầy, và có các giáo họ Cát Bi, Cát Khê, và cộng đoàn Tân Vũ trực thuộc.

Lương Khê tuy là giáo xứ mới, nhưng các hội đoàn phần lớn đă được thành lập trước đó và hoạt động cách tích cực, có thể kể đến: Huynh đoàn giáo dân Đa Minh, Hội Thánh Giuse, Hội Tràng hạt, Ca đoàn, Nam nhạc, Kim nhạc, Hội Legio Mariae, Hội Kinh Mân côi, Hội khấn, Thiếu nhi Thánh Thể… Tất cả góp phần làm cho đời sống đức tin của Lương Khê thêm vững mạnh và sinh động.

BTT GP

Nguồn : Website GP Hải Pḥng


 

H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Lương Khê

 

H́nh ảnh Gx Lương Khê hân hoan đón cha Tân Chính xứ Antôn Nguyễn Văn Thục (13/11/2020) -

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

 

[Trở về đầu trang ]