Giáo phận Hải Pḥng

Nhà thờ Giáo xứ Phần Lâm

 

 

Nhà thờ Giáo xứ Phần Lâm
Giáo hạt Hải Dương

 

Địa chỉ : xă Đào Dương, huyện An Thi, Hưng Yên  ( Bản đồ )

Quản xứ : Linh mục

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

20/6/2012
Bổn Mạng Thánh Laurenxô

Số giáo dân

600

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :   Gh An Dương  -  Gh Bối Khê

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Thánh lễ mừng kính Quan thày - thánh Laurenxô Phó tế tử đạo (10/8/2015)
* H́nh ảnh ngày tĩnh tâm mùa Chay Thánh 2015 các giáo xứ miền Hưng Yên tại Gx Phần Lâm (22/3/2015)
* Sự phát triển của cộng đoàn Phần Lâm sau một năm được nâng lên giáo xứ (2/9/2013)

 

Lược sử Giáo xứ Phần Lâm

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

....................................................

Sự phát triển của cộng đoàn Phần Lâm
sau một năm được nâng lên giáo xứ

Cách đây vừa tṛn một năm (02/9/2012), một tin vui đă đến với bà con Phần Lâm, qua việc giáo họ được nâng lên hàng giáo xứ. Điều này đánh dấu sự trưởng thành của cộng đoàn đức tin nơi đây. Hôm nay, cộng đoàn giáo xứ được hân hạnh đón Đức Cha giáo phận về dâng Thánh lễ tạ ơn nhân ngày kỷ niệm một năm, đồng thời làm phép chuông và khánh thánh sơ khởi ngôi tháp nhà thờ giáo xứ.

 

Thánh lễ tạ ơn và làm phép chuông được cử hành long trọng lúc 9g30 ngày 02/9/2013, do Đức Cha Giuse chủ sự. Cùng đồng tế với ngài có cha quản nhiệm Tôma Nguyễn Hữu Khang; cha Phêrô Bùi Văn Nguyên, chính xứ Thánh Antôn; cha Ignatio Đoàn Như Quư, chính xứ Kẻ Bượi; cha phó quản lư Ṭa giám mục và cha Giuse Nguyễn Văn Kha, đến từ giáo phận Thái B́nh. Tham dự trong Thánh lễ đặc biệt này, ngoài bà con giáo hữu của giáo xứ, c̣n có quư ân nhân và đông đảo khách mời thuộc những xứ họ lân cận. Thánh lễ diễn ra trong tâm t́nh tạ ơn và vui mừng, v́ biết bao ơn lành Chúa đă ban cho giáo xứ. Sự đổi mới của giáo xứ đă mang đến cho mọi người niềm vui, không chỉ là người dân Phần Lâm, mà c̣n lây lan đến cả những khách đến tham dự.

 

Trong bầu khí vui mừng tạ ơn ấy, Đức Cha chủ sự đă mời gọi cộng đoàn hăy tạ ơn Chúa v́ những ơn lành Ngài ban. Đồng thời, ngài kêu gọi mọi người hiện diện hăy cảm nghiệm về niềm tự hào là người Kitô hữu. Được làm Kitô hữu là một niềm tự hào v́ được làm con Chúa. Dĩ nhiên, bất cứ ai cũng được làm con Chúa, v́ đều được Ngài sinh ra và nuôi dưỡng. Tuy nhiên chỉ những người Kitô hữu mới ư thức và cảm nghiệm đầy đủ về niềm vinh hạnh này. Niềm tự hào của người Kitô hữu c̣n thể hiện qua việc được làm con cái Giáo Hội. Dù biết bao khác biệt, nhưng trong ḷng Mẹ Hội Thánh, những ai tin vào Chúa đều cảm thấy sự thân t́nh như anh em với nhau, sự gần gũi như những người con trong một nhà. Niềm tự hào ấy giúp cho đời sống đạo có niềm vui và có thêm động lực để tiếp tục xây dựng giáo xứ ngày một lớn mạnh, tiếp tục thực hành đạo để làm chứng cho Chúa trong cuộc sống hàng ngày.

 

Sau Thánh lễ, Đức Cha chủ sự đă long trọng làm phép chuông, chiếc chuông này sẽ được treo lên ngôi tháp nhà thờ sắp được hoàn thành. Tiếng chuông không chỉ diễn tả niềm vui mà c̣n là lời nhắc nhở và mời gọi mọi người đến với Chúa. Tiếng chuông cũng là lời thức tỉnh cho những ai đang đắm ch́m trong tội lỗi hăy trở về để được thứ tha; những ai đang lạc đường, hăy trở về với nẻo ngay; những ai đang nguội lạnh, hăy trở nên sốt sắng. Đó là những lời chia sẻ của Đức Cha trước khi chiếc chuông được làm phép.

 

Niềm vui của gần 600 người dân Phần Lâm không chỉ là nhớ lại một biến cố dĩ văng cách đây vừa tṛn một năm, mà c̣n bởi sự đổi mới của giáo xứ đang diễn ra. Điều này ai ai cũng dễ nhận thấy qua ngôi tháp chuông nhà thờ được xây dựng với hơn 1 tỷ đồng và sắp được hoàn thành. Nhưng điều quan trọng hơn chính là sự lớn mạnh về đức tin của cộng đoàn nơi đây. Kể từ khi lên hàng giáo xứ, việc tham dự các nghi lễ phụng vụ trở nên sốt sắng và đông đúc hơn. Các hội đoàn được củng cố và thiết lập thêm. Trong các hội đoàn mới được thành lập, phải kể đến Gia đ́nh Phạt tạ Thánh Tâm. Dưới sự hướng dẫn và khích lệ của Ban điều hành Gia đ́nh phạt tạ Thánh tâm giáo phận và giáo hạt, Gia đ́nh phạt tạ Thánh tâm xứ đoàn Phần Lâm đă được h́nh thành, và ban đầu đă có những hoạt động rất tích cực. Việc cầu nguyện liên gia sau giờ đọc kinh tối ở nhà thờ, một truyền thống rất tốt đẹp của người Phần Lâm, vẫn tiếp tục được phát huy dưới h́nh thức cầu nguyện của Gia đ́nh phạt tạ Thánh tâm.

Sau một năm được nâng lên hàng giáo xứ, cộng đoàn Phần Lâm đang dần dần được “thay da đổi thịt”, h́nh ảnh của giáo xứ đang ngày một đổi mới. Phần Lâm đang mang trong ḿnh một sức sống mới, đang tiếp tục khẳng định sự lớn mạnh của ḿnh. Ước nguyện của Ban hành giáo và bà con giáo xứ là tiếp tục công việc tôn tạo ngôi thánh đường, để cũng bằng giờ sang năm, giáo xứ sẽ có một ngôi nhà thờ mới đẹp đẽ và khang trang hơn. Ḥa chung trong niềm vui ấy, chúng ta cùng tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho thiện ư tốt đẹp này được thành hiện thực. Xin Chúa là Đấng luôn yêu thương, ban ơn lành cho những ai có ḷng ngay và thiện chí, tiếp tục hoàn tất những điều tốt đẹp Người đă khởi sự nơi đây.

BTTGP

Nguồn : Website GP Hải Pḥng


 

H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Phần Lâm

 

 

H́nh ảnh ngày tĩnh tâm mùa Chay Thánh 2015 các giáo xứ miền Hưng Yên

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

Sáng Chúa nhật 22/3/2015, cộng đoàn các giáo xứ miền Hưng Yên gồm Bùi Xá, Phần Lâm, Đào Xá và các họ trực thuộc, đă tề tựu về thánh đường giáo xứ Phần Lâm để tham dự cuộc tĩnh tâm mùa Chay Thánh 2015, với chủ đề: “Người tín hữu sống Đức Tin”. Cộng đoàn vinh dự được chào đón Đức cha Giáo phận về giảng pḥng và chủ tế thánh lễ tạ ơn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]