Giáo phận Hải Pḥng

Nhà thờ Giáo xứ Quảng Đạt

 

Nhà thờ Giáo xứ Quảng Đạt
Giáo hạt Hải Dương

 

Địa chỉ : Thôn Quảng Đạt, xă Ngũ Phúc, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương. ( Bản đồ )

Quản nhiệm : Linh mục Chánh xứ Giáo xứ Đồng Xá

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

Gx : 6/2020

Bổn Mạng

Thánh Phêrô

Số giáo dân

 

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Nghi thức làm phép tượng đài và thánh lễ mừng kính thánh Phêrô Quan thầy nhà thờ Gh Quảng Đạt (22/6/2018) - H́nh ảnh

 

Lược sử Giáo xứ  Quảng Đạt

< chưa có >

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

........................................

Nghi thức làm phép tượng đài
và thánh lễ mừng kính thánh Phêrô Quan thầy

Vào lúc 9h300 sáng nay (22/6/2018), Đức Giám mục đă chủ sự thánh lễ kính thánh Phêrô, Quan thầy giáo họ Quảng Đạt; đồng thời ngài cũng long trọng làm phép thánh hóa tượng đài thánh Phaolô và Tổng lănh thiên thần Micae.

Ngày lễ Quan thầy với người dân Quảng Đạt như là ngày hội của làng. Niềm vui ấy hôm nay dường như ngập tràn tâm hồn các tín hữu khi được Vị mục tử giáo phận ưu ái đến chủ tế thánh lễ. Đáp lại tấm ḷng của vị chủ chăn, đoàn chiên nơi đây đă thể hiện t́nh yêu mến với người cha chung qua sự đón tiếp nồng hậu với những nụ cười rạng rỡ và tràng pháo tay gịn giă.

Ḥa trong niềm vui ấy, người cha chung cũng rất vui mừng khi gặp lại đoàn chiên xưa, đoàn chiên mà ngài đă có dịp chăm sóc cách đây 30 năm. Ngài c̣n vui hơn nữa khi thấy Quảng Đạt đang ngày một đổi mới. Nhà thờ khang trang, khuôn viên rộng đẹp, đời sống đức tin mạnh mẽ, các sinh hoạt tôn giáo sinh động. Những điều ấy cho thấy nơi đây đang bừng bừng sức sống, và như lời Đức cha chia sẻ, việc giáo họ này được nâng lên hàng giáo xứ là điều có thể xảy đến trong thời gian không xa.

Trong bài chia sẻ, Đức cha nhấn mạnh đến ư nghĩa của ngày lễ kính thánh Quan thầy: "Việc mừng kính thánh Phêrô quan thầy là dịp để chúng ta hiểu biết thêm về thánh nhân, đồng thời t́m ra được mối tương quan của ngài với đời sống hiện tại của chúng ta". Mối tương quan ấy không ǵ khác hơn là mời gọi các tín hữu hăy học theo gương nhân đức của thánh Quan thầy, để đức tin được vững mạnh cùng gia tăng ḷng mến Chúa và yêu người, hầu tiến bước mỗi ngày trên con đường hoàn thiện.

Với ư hướng ấy và dựa vào Tông huấn "Vui mừng hoan hỷ" (Gaudete et exsultate), Đức cha mời gọi mỗi người hăy ư thức ơn gọi nên thánh của ḿnh. Lời mời gọi nên thánh không chỉ dành riêng cho một số được tuyển chọn, nhưng cho mọi Kitô hữu. Hơn nữa, việc nên thánh không phải là làm những điều phi thường, kỳ lạ, mà đôi khi chỉ là việc chu toàn bổn phận của ḿnh với t́nh yêu mến. Đó là những vị thánh trong đời thường, những vị thánh mà ai cũng có thể gặp thấy trong đời.

Thay lời cộng đoàn, trước khi thánh lễ khép lại, ông trùm cả đă bày tỏ lời cảm ơn chân thành và sâu sắc với Đức cha Giuse, người đă dành t́nh cảm ưu ái với người dân Quảng Đạt và đă làm cho niềm vui của ngày lễ Quan thầy hôm này nhân lên bội phần.

Giáo họ Quảng Đạt thuộc giáo xứ Đồng Xá. Trước đây Quảng đạt chỉ là cộng đoàn nhỏ. Tuy nhiên, những năm gần đây, cộng đoàn Quảng Đạt đă gia tăng cả về số nhân danh và đời sống đạo. Với những dấu hiệu thăng tiến tích cực ấy, ước mơ Quảng Đạt được mang danh giáo xứ cũng không phải là điều xa vời.

BTT GP

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Quảng Đạt

H́nh ảnh Nghi thức làm phép tượng đài
và thánh lễ mừng kính thánh Phêrô Quan thầy nhà thờ Gh Quảng Đạt (22/6/2018)

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]