Giáo phận Hải Pḥng

Nhà thờ Giáo xứ Thắng Yên

 

Nhà thờ Giáo xứ Thắng Yên
Giáo hạt Hải Dương

 

Địa chỉ : Thượng Vũ, Kinh Môn, Hải Dương. ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Antôn Khổng Minh Hoàng (19/11/2018)

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 
Bổn Mạng  

Số giáo dân

1500

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Vị mục tử mới của giáo xứ Thắng Yên (19/11/2018) - H́nh ảnh

* Diện mạo mới của giáo xứ Thắng Yên (25/2/2017)

* H́nh ảnh Thánh lễ tạ ân hồng ân 20 năm linh mục của cha Gioan Baotixita Đoàn Văn Phú (23/5/2016)

* H́nh ảnh Thánh lễ ban bí tích Thêm sức tại giáo xứ Thắng Yên (10/8/2013)
 

 

Lược sử Giáo xứ Thắng Yên

< chưa có >

Nhà thờ Thắng Yên trước khi trùng tu

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

........................................

Vị mục tử mới của giáo xứ Thắng Yên

Sau khi cha Gioan Baotixita Đoàn Văn Phú được thuyên chuyển về làm cha xứ Vạn Hoạch, bề trên Giáo phận đă lo liệu để giáo xứ Thắng Yên sớm có chủ chăn. Chiều nay (19/11), vị mục tử mới đến nhận nhiệm sở của ḿnh, đó là cha Antôn Khổng Minh Hoàng.

Cha Antôn Khổng Minh Hoàng sinh năm 1964, chịu chức linh mục năm 2001. Ngài được bề trên sai đi làm cha chính xứ Phú Lộc, tiếp sau đó là giáo xứ Ngọc Lư và giờ đây là giáo xứ Thắng Yên. Với kinh nghiệm của những năm mục vụ đă qua, như tâm t́nh chia sẻ của Đức cha chủ sự nghi thức nhận xứ, hy vọng cha Antôn sẽ mang đến cho giáo xứ này một luồng gió mới, sẽ phát huy những truyền thống tốt đẹp của người dân nơi đây, hầu xây dựng một giáo xứ hiệp nhất, b́nh an và đạo đức.

Trước khi khởi đầu Thánh lễ, Đức tân Tổng Giám mục Giuse, Giám quản Tông ṭa giáo phận Hải Pḥng, đă trịnh trọng giới thiệu cha Antôn với cộng đoàn, đồng thời ngài mời gọi mọi người thêm lời cầu nguyện, để công việc mục vụ của cha xứ mới sinh nhiều hoa trái tốt đẹp cho Dân Chúa Thắng Yên.

“Linh mục là người phục vụ”. Đó là điểm nhấn của Đức Tân Tổng Giuse qua bài giảng với cộng đoàn phụng vụ. Chúa Giêsu đến trần gian này “không phải để được phục vụ, nhưng là phục vụ và hiến mạng sống làm giá cứu chuộc muôn người”. Chúa Giêsu được gọi là thầy, là Chúa nhưng Người đă tự nguyện trở nên người hầu, hạ ḿnh cúi xuống để rửa chân cho các môn đệ. Linh mục là người “đồng h́nh, đồng dạng” với Chúa Giêsu, là hiện thân của Chúa giữa đời, phải trở nên con người phục vụ. Đây cũng là nét đẹp nơi linh mục. Đức Tân Tổng quả quyết: “Linh mục được kính trọng và yêu mến không phải ở nhà đẹp, đi xe sang, mà là người phục vụ mọi người, nhất là những ai khó khăn nghèo khổ”. Với tinh thần phục vụ như vậy, Đức Tổng Giuse nhắn nhủ “các linh mục hăy luôn sẵn sàng đáp ứng những đ̣i hỏi chính đáng của dân Chúa đến mức 24/24, nhất là với các bí tích mà ngươi tín hữu có nhu cầu”.

Tuy nhiên, nếu linh mục nhiệt thành phục vụ, nhưng cộng đoàn giáo dân không hăng say cộng tác, th́ việc phục vụ ấy khó có thể trổ sinh hoa trái tốt tươi, nếu không muốn nói là uổng phí. Bởi vậy, Đức cha mời gọi các ban ngành cùng mọi người tín hữu Thắng Yên hăy tích cực cộng tác với cha tân chính xứ, để cùng nhau làm cho đức tin cộng đoàn vững mạnh, giáo xứ ngày một thăng tiến.

Để việc phục vụ được vững bền và mang lại nhiều hoa trái thiêng liêng, công việc phục vụ của linh mục phải được thực hiện trong tinh thần đức tin, trong mối tương quan hiệp thông với Giáo hội và đường hướng của bề trên giáo phận. Đây cũng chính là ư nghĩa của nghi thức nhận xứ mà cha Antôn cử hành, để trở thành cha tân chính xứ nơi đây.

Trong niềm vui mừng của ngày hồng phúc, cha Antôn Khổng Minh Hoàng đă bày tâm t́nh tạ ơn Chúa, v́ Người luôn yêu thương và chúc lành trên những nẻo đường qua. Ngài cũng nói lời cảm ơn chân thành với quư Đấng bậc cùng những ai đă cộng tác, giúp đỡ ngài cho đến ngày hôm nay. Cha tân chính xứ cũng mượn cơ hội này thể hiện ḷng yêu mến với Đức tân Tổng Giám mục Giuse qua những lời chúc tràn đầy t́nh thân ái và lăng hoa thắm tươi, nhân dịp ngài được Ṭa Thánh trao cho sứ vụ mới tại mảnh đất thủ đô của đất nước.

Đáp từ, Đức Tổng Giuse đă nó lên tâm t́nh cảm ơn với cha tân chính xứ Antôn và cộng đoàn đă dành cho ngài những t́nh cảm nồng ấm và thân thương. Ngài không quên ngỏ lời xin quư cha và mọi người thêm lời cầu nguyện cho ngài trong nhiệm vụ mới không ít những khó khăn, cầu nguyện cho Giáo phận nhà được an lành và sớm có vị mục tử mới.

BTT GP

Nguồn : Website GP Hải Pḥng


 

H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Thắng Yên

H́nh ảnh Vị mục tử mới của giáo xứ Thắng Yên (19/11/2018)

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com