Giáo phận Hải Pḥng

Nhà thờ Giáo xứ Thiết Tranh

 

Nhà thờ Giáo xứ Thiết Tranh
Giáo hạt Hải Pḥng

 

Địa chỉ : Vĩnh An, Vĩnh Bảo, TP. Hải Pḥng.    ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Tô-ma Nguyễn Hữu Khang (8/2021)

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 
Bổn Mạng  

Số giáo dân

1183

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* H́nh ảnh thánh lễ ban bí tích Thêm sức tại giáo xứ Thiết Tranh (4/9/2016)
* Giáo xứ Thiết Tranh đón chủ chăn mới: cha Inhaxiô Vũ Văn Giang (7/8/2015) - Video
* Đức Giám mục thăm và dâng lễ tại giáo xứ Thiết Tranh (13/3/2015) 
* Video Diễn Nguyện Giáo Xứ Thiết Tranh - 2014
* Video Giáng Sinh 2014 : Phần 1  -  Phần 2

 

Lược sử Giáo xứ Thiết Tranh

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

.................................

Giáo xứ Thiết Tranh đón chủ chăn mới: cha Inhaxiô Vũ Văn Giang

Sau hơn 8 năm phục vụ với tư cách là cha chính xứ Đông Côn, chiều ngày 7 tháng 8 năm 2015, cha Inhaxiô Vũ Văn Giang đă đến nhận sứ vụ mới: chính xứ giáo xứ Thiết Tranh. Thánh lễ và nghi thức nhận xứ được Đức cha Giuse, người cha chung của Giáo phận chủ sự.

Thiết Tranh là một giáo xứ có truyền thống lâu đời, cộng đoàn sầm uất, đạo đức. Ngay cả sau biến cố di cư 1954 th́ truyền thống tốt đẹp này vẫn c̣n được duy tŕ. Đây là nét hiếm nơi Giáo phận Hải Pḥng, một mảnh đất bị tác động rất lớn bởi sự kiện đi Nam. Hôm nay, truyền thống đáng tự hào này lại có dịp được đốt nóng lên với sự hiện diện của Đức cha Giáo phận, quư Cha và đông đảo cộng đoàn trong ngày trọng đại, ngày đón nhận vị chủ chăn mới của giáo xứ.

Mở đầu thánh lễ, với tâm t́nh của vị chủ chăn Giáo phận, Đức cha Giuse đă cầu xin Thiên Chúa cho giáo xứ luôn được b́nh an, cho cha tân chính xứ Inhaxiô luôn có ḷng nhiệt thành tông đồ cùng xin cho đức tin của bà con giáo dân nơi đây ngày một thăng tiến và sinh hoa kết trái.

Trước bối cảnh xă hội ngày càng tục hóa, người tín hữu ngày hôm nay cũng dễ dàng “đời hóa” lối sống Đạo. Thay v́ đem Đạo vào đời th́ người ta lại đem đời vào Đạo. Lối sống duy vật chủ nghĩa coi trọng vật chất và hưởng thụ hơn các giá trị tâm linh tôn giáo, thái độ chia rẽ và hận thù len lỏi cả vào trong đời sống cộng đoàn. Đây là những khuynh hướng đối nghịch lại đức tin Kitô giáo. Để khắc phục t́nh trạng này, người tín hữu Ki-tô phải tân Phúc âm hóa (sống lại các giá trị Phúc âm) ngay chính bản thân ḿnh, từ đó mà cả cộng đoàn giáo xứ cũng được canh tân bởi tinh thần Phúc âm. Làm được như thế, Đức cha Giuse hướng dẫn: “để thấm nhuần tinh thần Phúc âm th́ cộng đoàn phải chuyên tâm cầu nguyện. Cầu nguyện để có ư thức lắng nghe Lời Chúa. Cầu nguyện th́ mới đón nhận được Lời Chúa. Có Lời Chúa th́ mọi người mới có thể liên đới đoàn kết với nhau và mới có được nhiệt tâm loan báo Đức Giêsu cho những người xung quanh”. Đức Cha cũng cho biết đây chính là định hướng của Hội Đồng Giám Mục năm 2015 muốn gửi tới toàn thể các tín hữu Việt Nam.

Như thế, Tân Phúc âm hóa đời sống giáo xứ là nhiệm vụ không của riêng ai. Đức cha mời gọi: “Ban hành giáo phải hợp nhất với nhau và liên kết với cha xứ trong một đường hướng chỉ đạo chung. Mọi thành viên trong giáo xứ thuộc mọi lứa tuổi phải đoàn kết với nhau và tránh điều gây chia rẽ. Đây cũng chính là lời cầu nguyện của Chúa Giêsu dâng lên Chúa Cha: “Lạy Cha, con nài xin Cha cho họ hợp nhất nên một” (Ga 17,21).

Cuối thánh lễ, một vị đại diện cho cộng đoàn giáo xứ cảm ơn Đức Cha, quư Cha cùng mọi người và hứa sẽ cộng tác với Cha tân chính xứ, để xây dựng giáo xứ ngày một thăng tiến hơn về mọi mặt, nhất là đời sống đức tin.

Sau bài của vị đại diện giáo xứ là những lời tâm t́nh của Cha tân chính xứ. Với sự khiêm tốn, Cha Inhaxiô mượn câu châm ngôn “một cánh én chẳng làm nên mùa xuân” để nói lên điểm cần thiết của tinh thần cộng tác. Ngài kêu gọi mọi người trong giáo xứ hăy v́ việc chung mà chia sẻ với ngài trong các công tác mục vụ, đồng thời cũng cầu nguyện cho ngài luôn thi hành tốt đẹp sứ vụ mới được Đức Cha giao phó.

Thánh lễ khép lại với những ca từ thiết tha của bài hát “Hy vọng vào Ngài” như mở ra một tương lai mới cho giáo xứ: Tương lai rực sáng với niềm vui và hy vọng.

Bài: Quang Đạo - Ảnh: Trần T́nh

Nguồn : Website GP Hải Pḥng


 

H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Thiết Tranh

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

 

 

 

 

 

Xem thêm :

H́nh ảnh thánh lễ ban bí tích Thêm sức tại giáo xứ Thiết Tranh (4/9/2016)

H́nh ảnh Đức Giám mục thăm và dâng lễ tại giáo xứ Thiết Tranh (13/3/2015)

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]