Giáo phận Hải Pḥng

Nhà thờ Giáo xứ Tiên Đôi

 

Nhà thờ Giáo xứ Tiên Đôi
Giáo hạt Hải Pḥng

 

Địa chỉ : xă Đoàn Lập – Tiên Lăng – Hải Pḥng ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Gioakim Nguyễn Văn Thăng (8/2021)
Phụ tá      : Linh mục

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

07/10/2006

Bổn Mạng

Thánh Gioan

Số giáo dân

500

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 
                Videos Sinh hoạt Gx Tiên Đôi

-  Tin tức sinh hoạt

* Giáo xứ Tiên Đôi: Đong đầy niềm vui Phục sinh (11/4/2018)

* Video Giáo xứ Tiên Đôi đón mừng cha Giuse Nguyễn Văn Huy (10/11/2016)
* H́nh ảnh Giáo xứ Tiên Đôi từng bừng trong ngày đón Cha xứ tiên khởi (12/7/2014) - Video
* Giáo xứ Tiên Đôi mừng khánh thành nhà giáo lư mới (8/12/2013)
* Video Giáo xứ Tiên Đôi mừng lễ Thánh Gioan Quan Thầy (25/6/2013)

 

Lược sử Giáo xứ Tiên Đôi

Giáo xứ Tiên Đôi được thành lập vào tháng 10 năm 2006, từ một giáo họ thuộc giáo xứ Đông Xuyên. Hiện nay giáo xứ có khoảng 500 nhân danh cùng với giáo họ Tỉnh Lạc trực thuộc và một giáo điểm mới thành lập.

Vào năm 2015, giáo xứ hân hoan đón nhận cha xứ tiên khởi Đaminh Cao Văn Đức. Cách đây hơn một năm, cha Giuse Nguyễn Văn Huy - một linh mục trẻ đă từng giúp xứ này, được đặt làm cha xứ thay cho cha Đaminh chuyển về xứ Đông Xuyên. Kể từ khi thành lập, cách riêng là từ khi có chủ chăn coi sóc, giáo xứ Tiên Đôi đă không ngừng thăng tiến.

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

................................................

Giáo xứ Tiên Đôi mừng khánh thành nhà giáo lư mới

Có được ngôi nhà mới là điều mơ ước của mọi người, có được ngôi nhà giáo lư là điều ước mơ đối với nhiều giáo xứ, giáo họ. Kể từ khi được nâng lên hàng giáo xứ vào năm 2006, nhu cầu về nhà mục vụ giáo lư lại càng trở nên cấp thiết đối với giáo xứ Tiên Đôi. Ước mơ cùng với biết bao nỗ lực cố gắng của Cha quản nhiệm và bà con dân làng nay đă thành tựu, đă thành hiện thực. Ngôi nhà giáo lư rộng lớn, khang trang đẹp đẽ đă mọc lên trên phần đất mới của nhà xứ. Để cảm tạ Thiên Chúa và tri ân quư vị ân nhân, ngày 08 tháng 12 năm 2013, Cha quản nhiệm và giáo xứ đă tổ chức lễ mừng khánh thành ngôi nhà.

Hiệp thông với cộng đoàn giáo xứ trong biến cố trọng đại này, Đức Cha Giuse, chủ chăn Giáo phận đă hiện diện để chúc mừng, cắt băng khánh thành và chủ tế Thánh lễ cảm tạ Thiên Chúa v́ biết bao ơn lành mà Ngài đă ban cho giáo xứ. Cũng trong tâm t́nh ấy, quư Cha và đông đảo quư khách khắp nơi xa gần đă đến để chia vui với giáo xứ.

Ngỏ lời với cộng đoàn hiện diện tham dự nghi thức cắt băng khánh thành và làm phép ngôi nhà giáo lư, Đức Cha lấy làm vui mừng v́ giáo xứ có được một ngôi nhà mới khang trang đẹp đẽ. Đây là ngôi nhà của sự gặp gỡ và của việc huấn luyện. Đây sẽ là nơi mà các hội đoàn đến để gặp gỡ trong t́nh Chúa, các em thanh thiếu niên đến để học hỏi giáo lư. Nhờ ngôi nhà này, đời sống cộng đoàn ngày càng thêm phong phú, đức tin của mọi người ngày càng thêm vững mạnh. Ngài mong ước làm sao để ngôi nhà này được sử dụng với đúng chức năng của nó, làm sao để cánh cửa của ngôi nhà được mở hằng ngày, làm sao để có các khóa huấn luyện đức tin thường xuyên được tổ chức.

Tiên Đôi là một làng quê thanh b́nh thuộc xă Đoàn Lập – Tiên Lăng – Hải Pḥng, với khoảng 500 nhân khẩu, bao quanh làng là những cánh đồng lúa, phần lớn bà con dân làng sống bằng nghề nông.

Bảy năm trôi qua, kể từ ngày được nâng lên giáo xứ 07/10/2006, không phải là quăng thời gian dài so với khoảng 200 lịch sử của giáo xứ, nhưng đă được ghi dấu bởi những bước phát triển đáng kể (khuôn viên nhà xứ được mở rộng thêm nhiều, nhiều hội đoàn mới được thành lập và củng cố), đời sống đức tin ngày thêm vững mạnh. Qua đó, có thể nhận thấy rằng các Cha quản nhiệm (trước đây là Đức Ông Laurensô Phạm Hân Quynh và hiện nay là Cha Giuse Hoàng Văn Thiều) cùng với Ban chánh trương, Ban hành giáo và bà con giáo dân nơi đây đă hy sinh và cố gắng rất nhiều nhằm thăng tiến đời sống cộng đoàn và đời sống đức tin. Xin Chúa đón nhận những hy sinh vất vả đó và xin Ngài tiếp tục ban nhiều ơn lành cho mọi người.

H́nh ảnh Giáo xứ Tiên Đôi mừng khánh thành nhà giáo lư mới (8/12/2013)

 

 

 

 

 

 

BTTGP

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

 


 

H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Tiên Đôi

H́nh ảnh Giáo xứ Tiên Đôi từng bừng trong ngày đón Cha xứ tiên khởi (12/7/2014)

< Nguồn : Website GP Hải Pḥng >

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]