Giáo phận Hải Pḥng

Nhà thờ Giáo xứ Văn Mạc

 

Nhà thờ Giáo xứ Văn Mạc
Giáo hạt Hải Dương

 

Địa chỉ : Văn Mạc, Liên Mạc, Thanh Hà, Hải Dương   ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Giuse Bùi Văn Trỗi

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 
Bổn Mạng  

Số giáo dân

 

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :   Gh Lan Can  -  Gh Kim Can  -  Gh Quách An  -  Gh Hải Yến  -  Gx Hào Xá  -  Gx Nhan Biều

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Thánh lễ ban bí tích Thêm sức tại Giáo xứ Văn Mạc (18/8/2016)
* Thành lập Hội Legio giáo xứ Văn Mạc (3/8/2016)
* Cha Giuse Bùi Xuân Thắng nhận chính xứ Văn Mạc (27/8/2015)
* Cha Phêrô Nguyễn Văn Đảo nhận xứ Văn Mạc (19/7/2014) 

 

Lược sử Giáo xứ Văn Mạc

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

.......................................

Cha Giuse Bùi Xuân Thắng nhận chính xứ Văn Mạc

Sau hơn 4 tháng lănh nhận thừa tác vụ linh mục, trong niềm hăng say và ḷng nhiệt thành của người mục tử, cha Giuse Bùi Xuân Thắng đă hân hoan lên đường nhận sứ vụ mới là làm cha xứ Văn Mạc, đồng thời quản nhiệm giáo xứ Hào Xá và Nhan Biều. Thánh Lễ tạ ơn và nghi thức nhận xứ, do Đức Giám mục chủ sự, diễn ra vào lúc 9 giờ sáng 27-8-2015.

Thanh Hà là một vùng đất được thiên nhiên ưu đăi “mưa thuận gió ḥa”, nên con người nơi đây cũng hiền ḥa, hiếu khách. Nhưng ít ai biết đến đàn chiên nơi đây đă phải tan tác do ảnh hưởng của biến cố di cư năm 1954, có những cộng đoàn chỉ c̣n lại một hay hai gia đ́nh. Hiện nay, khu vực này chưa đầy 1.300 giáo dân, nhưng có đến 13 cộng đoàn: Giáo xứ Văn Mạc với 4 giáo họ: Lan Can, Kim Can, Quách An và Hải Yến; giáo xứ Nhan Biều với 2 giáo họ: Thuần Mỹ và Lập Lễ; giáo xứ Hào Xá có 4 giáo họ: Thúy Lâm, Lại Xá, Hoàng Xá và Tiền Tiến. Như vậy, công việc mục vụ nơi đây sẽ gặp không ít khó khăn.

Tuy nhiên trong sứ mạng gian nan vất vả ấy, cùng với ơn Chúa, cha Giuse sẽ nhận được sự trợ giúp của nhiều người. Sự hiện diện của Đức cha, quư cha, quư tu sĩ, chủng sinh, đông đảo quư khách gần xa cùng cộng đoàn nơi đây đă nói lên điều ấy. V́ t́nh yếu mến với cha Giuse, mọi người từ khắp nơi đă trở về giáo xứ Văn Mạc để chúc mừng và cầu nguyện cho Cha, như muốn diễn tả sự đồng hành với cha trong sứ vụ tương lai.

Đứng trước nhiệm vụ khó khăn và nặng nề, cha Giuse vẫn luôn tin tưởng và phó thác, v́ biết rằng ḿnh được sai đến là để quy tụ muôn dân thành muôn đệ của Chúa. Đó cũng là nội dung bài chia sẻ của Đức cha trong thánh lễ hôm nay. Ngài nhắn nhủ cha Giuse hăy “quy tụ mọi tín hữu làm thành một gia đ́nh giáo xứ, gia đ́nh của Giáo Hội, gia đ́nh của Thiên Chúa. Đồng thời cha Giuse cũng không được quên nhiệm vụ quy tụ những người chưa biết Chúa, những người c̣n đang ở ngoài Giáo Hội về với đoàn chiên của Chúa.

Để có thể chu toàn nhiệm vụ này, trước hết cha tân chính xứ phải xây dựng giáo xứ thành một cộng đoàn Thánh thể, nghĩa là quy tụ mọi người xung quanh bàn tiệc Lời Chúa, bàn tiệc Ḿnh Thánh Chúa. Bàn tiệc này nối kết mọi người nên một, để mỗi người đều được nuôi dưỡng bằng Lời Chúa và Thánh Thể.

Tiếp theo những lời chia sẻ trên là nghi thức nhận sứ vụ chính xứ của cha Giuse Bùi Xuân Thắng. Trước bề trên giáo phận và cộng đoàn dân Chúa, cha Giuse công khai tuyên xưng đức tin và thế hứa trung thành với sự vụ cao cao được trao phó.

“Ai nghẹn ngào ra đi gieo giống, mùa gặt mai sau khắp khởi mừng” (Tv 126, 5). Lời bài hát đă khép lại thánh lễ nhận xứ nhưng lại mở ra với sứ vụ của cha tân chính xứ trong cánh đồng truyền giáo nơi mảnh đất Thanh Hà thân yêu này.

Vũ Tuyền

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

 


 

H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Văn Mạc

H́nh ảnh Cha Giuse Bùi Xuân Thắng nhận chính xứ Văn Mạc (27/8/2015)

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

 

 

 

 

 

 

 

 

Xem thêm : H́nh ảnh Thánh lễ ban bí tích Thêm sức tại Giáo xứ Văn Mạc (18/8/2016)

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]