Giáo phận Hải Pḥng

Nhà thờ Giáo họ Vũ An

 

Nhà thờ Giáo họ Vũ An Giáo xứ Kim Bào
Giáo hạt Hải Dương

 

Địa chỉ :    ( Bản đồ )

Quản nhiệm : Linh mục Chánh xứ Giáo xứ Kim Bào

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn Mạng

 

Số giáo dân

 

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường : 19:30 tối thứ 5. (hàng tuần)

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ - H́nh ảnh Giáo họ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Giáo họ Vũ An hân hoan khánh thành nhà thờ mới (8/12/2015) - H́nh ảnh  

 

Lược sử Giáo họ Vũ An

< chưa có >

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

....................................

Giáo họ Vũ An hân hoan khánh thành nhà thờ mới

“Hân hoan bước vào Nhà Chúa, hân hoan bước vào Nhà Chúa . . .” (Minh Tâm). Lời bài hát nhập lễ đă diễn tâm t́nh mừng vui hoan hỷ của cộng đoàn dân Chúa Vũ An trong thánh lễ khánh thành nhà thờ giáo họ sau hơn 6 năm thi công. Sự kiện lịch sử của giáo họ nhỏ bé thuộc giáo xứ Kim Bào, diễn ra lúc 9h00 sáng nay (08-12-2015).

Nhà thờ giáo họ Vũ An được khởi công xây dựng vào năm 2009, thời cha xứ Giuse Nguyễn Xuân Đài, chính xứ Mỹ Động. Công tŕnh xây cất đang dang dở th́ cha Phêrô Vũ Văn Th́n được sai về thay thế cha Giuse, tiếp nối cha Phêrô là cha Hilariô Nguyễn Thế Cường. Dù cộng đoàn Vũ An đă 2 lần có cha coi sóc mới, nhưng ngôi nhà thờ vẫn được trao phó cho cha cựu xứ Giuse tiếp tục xây dựng cho đến khi hoàn tất.

Đây là một vinh dự, đồng thời cũng là một gánh nặng. Nhưng với cha Giuse th́ đó là hồng ân. Trong lời giới thiệu đầu lễ, Cha đă mượn lời Thánh vịnh để diễn tả hồng ân này: “Phần tuyệt hảo may mắn đă về con. Vâng, gia nghiệp ấy làm con thỏa măn” (Tv 16,6). Bước đường xây dựng không hẳn lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió, có nhiều khi tưởng chừng công tŕnh phải dừng lại v́ thiếu kinh phí. Tuy nhiên, cộng đoàn nơi đây, đặc biệt là người lănh đạo xây dựng vẫn một ḷng phó thác cho Thiên Chúa trong niềm tin sẽ được Chúa cho thỏa măn như bà góa nghèo thành Xarépta: “hũ bột sẽ không vơi, ṿ dầu sẽ chẳng cạn” (1V 17,14). Với ḷng tín thác ấy cùng sự nỗ lực của cha Giuse và cộng đoàn tín hữu Vũ An, ngôi nhà Chúa khang trang và chắc chắn – điều mà người dân nơi đây chỉ dám mơ, th́ nay đă thành hiện thực.

Nhà thờ có một ư nghĩa rất lớn với cộng đoàn đức tin. Nghi thức làm phép đă toát lên điều ấy. “Nghi thức làm phép thánh hóa nhà thờ để nơi đây trở nên thánh thiêng, thành nơi Chúa ngự, là suối nguồn tuôn đổ muôn phúc lành cho dân”, Đức cha ngỏ lời để mời gọi cộng đoàn sốt sắng tham dự nghi thức làm phép nhà thờ mới.

Cùng với ư tưởng ấy, trong bài chia sẻ, Đức cha đă nói lên một khía cạnh rất quan trọng của nhà thờ, đó là nơi giáo dục con người. Đến với nhà thờ, người tín hữu được đào tạo về đức tin qua Lời Chúa giáo huấn, lời dạy của Giáo hội và các Bí tích thánh. Khi lớn lên về đức tin, người tín hữu cũng sẽ được trưởng thành trong đời sống tự nhiên, nhất là các đức tính nhân bản và t́nh bác ái. Như thế, nhà thờ như người mẹ dạy dỗ con cái nên người, như người thầy hướng dẫn học tṛ trưởng thành về đời sống tự nhiên cũng như siêu nhiên. Với ư nghĩa ấy, Đức cha mong ước khi nhà thờ được hoàn tất th́ đời sống của người tín hữu Vũ An cũng được đổi mới và thăng tiến.

Cuối thánh lễ, ông trùm cả thay lời cộng đoàn bày tỏ lời tri ân với quư ân nhân đă giúp đỡ cho công tŕnh nhà thờ giáo họ. Lời cám ơn được gửi cách riêng tới Đức cha giáo phận, người đă nâng đỡ giáo họ nhỏ bé này về tinh thần cũng như vật chất, cám ơn cha cựu xứ Giuse đă chạy ngược xuôi với bao gian lao vất vả để lo cho công tŕnh được hoàn tất. Cộng đoàn giáo họ cũng có những tấm bằng ghi ân để trao cho những ân nhân đă có những đóng góp đặc biệt cho nhà Chúa nơi đây.

Thánh lễ tạ ơn ngày khánh thành nhà thờ mới khép lại với bữa cơm thân mật chung chia niềm vui với người dân Vũ An. Ngày đại lễ hôm nay không chỉ ghi một mốc son trong lịch sử phát triển đức tin giáo họ, mà c̣n mở ra một tương lai tươi sáng cho cộng đoàn đức tin nơi đây. Đó là ước nguyện của người dân Vũ An cũng như tất cả những ai được chứng kiến sự kiện trọng đại này.

BTT GP

Nguồn : Website GP Hải Pḥng


H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ Vũ An

 H́nh ảnh Giáo họ Vũ An hân hoan khánh thành nhà thờ mới (8/12/2015)

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]