Giáo Phận Hải Pḥng

Giáo xứ An Tân
 
 

29 em Thiếu nhi giáo xứ An Tân rước lễ lần đầu

Vào lúc 19g00 ngày 6/9/2020 vừa qua, 29 em thiếu nhi lớp Giáo lư Xưng tội, bao gồm 16 em nữ và 13 em nam của giáo xứ An Tân lần đầu tiên được lănh nhận hồng ân rước Chúa Giêsu Thánh Thể vào tâm hồn. Đây là dấu ấn rất quan trọng trong đời sống đức tin của các em.

Trước ngày trọng đại này, để chuẩn bị tâm hồn xứng đáng rước Chúa, cha phụ tá Giuse Bùi Hữu Duy đă giúp các em thiếu nhi và quư phụ huynh tĩnh tâm, xét ḿnh, lănh nhận Bí tích Giao ḥa. Việc dọn ḿnh này không chỉ làm cho tâm hồn dễ cảm nhận ơn Chúa, mà dường như cũng gia tăng niềm vui trong ngày hồng phúc, không chỉ với các em, mà c̣n cho cha mẹ thân yêu của các em.

Chia sẻ trong bài giảng, cha chủ tế đă giúp các em hiểu được ư nghĩa của việc đón rước Chúa lần đầu, một bước ngoặt trong hành tŕnh đức tin của người Kitô hữu. Điều này càng trở nên cần thiết và quan trọng hơn khi xă hội đang có nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến các thế hệ trẻ, không ít các em nhỏ đă bị lây nhiễm thói hư tật xấu của bạn bè và trở nên hư hỏng. Giữa bối cảnh ấy các em cũng dễ quên Chúa, lạc mất Ngài trong cuộc đời. Với tâm t́nh mục tử, cha Giuse ân cần nhắn nhủ: “Các con hăy nhận ra t́nh yêu thương của Chúa, sự chăm sóc của mẹ cha, lời dạy của thầy cô để biết sống vâng lời, chăm chỉ học tập, siêng năng cầu nguyện và sống Lời Chúa, hầu có thể trở nên người công dân tốt và Kitô hữu đạo đức, thánh thiện”.

Hướng tới vai tṛ của những người có trách nhiệm giáo dục đức tin cho các con trẻ, cha giảng lễ đề cao vai tṛ của các giáo lư viên, tuy nhiên không quên nhấn mạnh đến vai tṛ số 1 của gia đ́nh, là trường học đầu tiên và cha mẹ, là người thầy trước hết của mỗi trẻ thơ. Ngài mời gọi các phụ huynh ư thức điều ấy để cùng nhiệt thành cộng tác với các vị hữu trách của giáo xứ trong sự nghiệp giáo dục đức tin cho con cái ḿnh.

Trong nghi thức Hiệp lễ, các em thiếu nhi hân hoan tiến lên Bàn Thánh, nghiêm trang và sốt sắng đón rước Chúa. Tâm t́nh tạ ơn, hạnh phúc của các em được ḥa quyện cùng giai điệu bài ca “Lần đầu tiên Chúa đến viếng thăm hồn con. Ôi, biết bao êm đềm được rước Chúa trong cuộc đời. Ôi phút giây huyền linh,…”. Cảm nghiệm thiêng liêng lần đầu được rước Chúa Giêsu Thánh Thể sẽ là một dấu ấn khó phai, nhắc nhở các em giữa cuộc đời này chỉ có Chúa là niềm vui bất tận, niềm hạnh phúc vô biên.

Cuối Thánh lễ, một em đại diện cho các bạn nói lời cảm ơn quư cha, Ban Hành giáo, các anh chị Giáo lư viên, cha mẹ và những ai đă giúp các em được dự Bàn Tiệc Thánh hôm nay. Đáp lời, cha Giuse cảm ơn những người cộng tác, giúp đỡ tạo niềm vui chung cho giáo xứ hôm nay, cùng chúc mừng các em và các gia đ́nh có con em được rước lễ lần đầu.

Thánh lễ hôm nay là kết quả quá tŕnh học hỏi giáo lư của các em thiếu nhi trong suốt 3 năm qua. Hoa trái ấy không chỉ đem lại niềm vui cho những người đă vất vả gieo trồng hạt giống, nhưng c̣n hứa hẹn một tương lai tốt đẹp nơi đời sống Kitô hữu của các em, đồng thời góp phần xây dựng giáo xứ An Tân thân yêu một thăng tiến hơn.

Bài: Phạm Ngọc - Ảnh: Nguyễn Tuy + Lê Định

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

 

 

[Trở về đầu trang ]