Giáo Phận Hải Pḥng

Giáo xứ An Tân

 
 

Giáo xứ An Tân mừng lễ Đức Mẹ Sầu Bi Quan thày

Tối thứ Ba ngày 15-09-2015, Giáo xứ An Tân long trọng mừng Lễ kính Đức Mẹ Sầu Bi - Quan thày Giáo xứ. Đông đảo giáo dân và các hội đoàn đạo đức cùng Quư khách đă tham dự cuộc rước cung nghinh Đức Mẹ quanh khuôn viên. Thánh lễ tạ ơn có sự đồng tế của Quư cha khách Ṭa Giám mục và các xứ lân cận, cùng với cha xứ Đaminh Nguyễn Thế Hưng.

Trong bài giảng thánh lễ, cha Phêrô Đoàn Văn Khải - chính xứ Nam Pháp đă chia sẻ về hành tŕnh cuộc đời đau khổ của Đức Mẹ. Ngài nhấn mạnh, tước hiệu “Đức Mẹ Sầu Bi” đă nói lên vai tṛ đồng công cứu chuộc của Mẹ Thiên Chúa, đă đồng hành với Chúa Cứu Thế - Con ḿnh trong tất cả các biến cố, thử thách của cuộc đời, không chỉ 30 năm sống âm thầm, mà cả suốt những năm rao giảng Tin Mừng và đỉnh cao là cuộc Thương Khó và cái chết sinh ơn Cứu Độ của Ngài. Mừng kính “Đức Mẹ Sầu Bi” mời gọi chúng ta học nơi Mẹ sự kiên vững trên con đường đi theo Chúa, sẵn sàng vác thập giá được gửi trao cho ḿnh để thánh hóa bản thân và mưu ích cho tha nhân.

Trước khi thánh lễ kết thúc, ông trùm cả đă thay mặt cả cộng đoàn nói tâm t́nh cám ơn với Quư cha đồng tế, Quư vị chính quyền, Quư khách đă về chung vui với An Tân trong ngày lễ Quan thày. Ông cũng xin mọi người tiếp tục cầu nguyện cho các tín hữu nơi đây được đầy ḷng yêu mến và cậy trông nơi Đức Mẹ, yêu thương, hiệp nhất, chung tay xây dựng giáo xứ ngày một phát triển hơn.

Sau thánh lễ, cả cộng đoàn và Quư khách đă cùng ở lại chia vui trong chương tŕnh văn nghệ mừng kính Mẹ do chính các hội đoàn giáo xứ dàn dựng và biểu diễn.

BTT Giáo xứ An Tân