Giáo Phận Hải Pḥng

 
 

Đức Giám Mục giáo phận cử hành Lễ trọng thể
kính Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội tại giáo xứ An Tân

Tối 09 tháng 12 năm 2013, ḥa chúng niềm vui cùng với Giáo Hội hoàn vũ, giáo xứ An Tân đă long trọng tổ chức lễ mừng kính Đức Maria vô nhiễm nguyên tội, Mẹ cũng là Quan Thầy của Hội Thánh Mẫu. Đặc biệt, giáo xứ được vinh dự đón Đức Cha Giuse Bề Trên giáo phận về chủ tế Thánh lễ để cùng với Giáo Hội tôn vinh Mẹ Maria.

Trước Thánh lễ, Quư Cha, quư hội đoàn cùng cộng đoàn đă tham dự cuộc rước kiệu cung nghinh Đức Mẹ xung quang khuôn viên nhà thờ.

Thánh lễ được cử hành vào hồi 18 giờ 30 do Đức Cha Giuse chủ tế. Đồng tế với Ngài, có Cha Quản nhiệm Giuse Nguyễn Văn Thông, Cha Phụ tá Gioakim Đặng Văn Hoàng, Cha xứ Cựu Viên Gioakim Nguyễn Chí Bằng. Tham dự Thánh lễ c̣n có quư thầy phó tế, quư tu sĩ, quư khách, các hội đoàn giáo xứ An Tân và quư cộng đoàn.

Trong bài giảng, Đức Cha đă dẫn cộng đoàn t́m hiểu sâu xa về đặc ân vô nhiễm nguyên tội mà Thiên Chúa đă ban cho Đức Maria. Qua đó, Ngài mời gọi cộng đoàn hăy noi gương Mẹ để cố gắng sống thánh thiện hơn, mỗi ngày sống đẹp ḷng Chúa hơn.

Sau Thánh lễ, cộng đoàn cùng chung chia niềm vui với Hội Thánh Mẫu trong bữa tiệc trà kèm theo các tiết mục văn nghệ bỏ túi.

Lẵng hoa chúc mừng Quan Thầy Gia đ́nh Thánh Mẫu giáo xứ An Tân

Giáo xứ An Tân, nằm cách Ṭa Giám Mục chừng khoảng 2km trên địa bàn quận Lê Chân thành phố Hải Pḥng, là một giáo xứ đă có bề dày lịch sử, với số tín hữu hiện nay khoảng trên 1000, một giáo xứ có nhiều hội đoàn đạo đức, trong đó phải kể đến hội kim nhạc, ca đoàn và đặc biệt là Gia đ́nh Thánh Mẫu. Hội Thánh Mẫu của giáo xứ đă tách ra khỏi Hội Thánh Mẫu của phủ xứ Chính Ṭa cách đây vài năm; hiện tại có trên 100 thành viên và có nhiều hoạt động để giúp nhau nhằm thăng tiến đời sống đức tin cũng như làm việc bác ái tông đồ.

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

 
 

 

H́nh ảnh ĐGM giáo phận cử hành Lễ trọng thể
kính Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội tại giáo xứ An Tân (9/12/2013)

Nguồn : Website GP Hải Pḥng