Giáo Phận Hải Pḥng

Giáo xứ An Tân
 
 

Giáo xứ An Tân - Đêm linh thiêng mừng Con Chúa Giáng Trần

Thứ sáu - 25/12/2015 08:23 Số lượt xem: 141

Đúng 20h ngày 24/12 Đêm Vọng Lễ Giáng Sinh, cha xứ Đa Minh Nguyễn Thế Hưng trịnh trọng khai mạc chương tŕnh đêm hoan ca của Giáo xứ An Tân Mừng Ngôi Lời Nhập Thể. Cùng về chia sẻ niềm vui với Giáo xứ có đại diện khách mời từ các đơn vị chính quyền quận Lê Chân, phường Cát Dài... đông đảo giáo dân và du khách ngoài giáo xứ.

Đêm hoan ca được mở ra nhẹ nhàng phần đầu với chủ đề “TÔN VINH NGƯỜI MẸ” cùng với các tiết mục văn nghệ tâm t́nh, lắng đọng như “Từ lúc mẹ nói lời xin vâng, Trong t́nh yêu mẹ, Hội nhạc Thiên Quốc...”. Bài thuyết giảng của Cha xứ Đa Minh chia sẻ sâu sắc ư nghĩa về Người Mẹ, về T́nh Mẹ và những mối liên đới thiêng liêng với người Mẹ từ muôn ngàn đời, từ mọi góc cạnh, mọi chiều hướng, mọi con tim, mọi xă hội và nền văn minh. Trong thời khắc của Đêm Giáng Sinh, hàng ngàn con tim hiện diện nơi Giáo xứ được đưa trở về với h́nh ảnh Người Mẹ rất đỗi quen thuộc mà thiêng liêng trong sâu thẳm trái tim mỗi người.

Chương tŕnh Hoan ca được tiếp nối trong không khí rộn ràng, tưng bừng với vũ điệu “Quà tặng mùa đông” do các em Thiếu Nhi Thánh Thể Khai Tâm của Giáo Xứ biểu diễn. Các tiết mục văn nghệ đơn ca, tốp ca, đồng ca tiếp theo vừa nhẹ nhàng, sâu lắng, vừa sôi động xen kẽ với âm hưởng du dương, thiêng liêng của những bài thánh ca mừng Chúa Giáng Sinh đă níu kéo bước chân của ngày càng nhiều người đến lắng nghe và chiêm ngắm khuôn viên thánh đường Giáo Xứ An Tân rực sáng. Phần hoan ca kết thúc với điểm nhấn là diễn nguyện hoạt cảnh Giáng Sinh tường thuật thật sinh động và tâm t́nh Lịch sử cứu độ của Thiên Chúa bởi các em Thanh Thiếu Nhi Giáo Xứ. Người xem được nhẹ nhàng dẫn vào, được nghe, và chiêm nghiệm câu truyện kể về một T́nh Yêu vô bờ của Thiên Chúa đối với nhân loại qua bao ngàn năm nay.

Thánh Lễ Đêm là thời khắc đỉnh điểm được mong chờ trong suốt mùa Giáng Sinh. Bài giảng ngắn gọn, súc tích của Cha xứ trong thánh lễ chia sẻ về Màu Nhiệm Ngôi Hai con Chúa Giáng Thế cùng bầu không khí ấm áp, linh thiêng, huyền diệu trong Thánh Lễ đêm đông hướng về Chúa Hài Đồng giúp cho mỗi tín hữu, mỗi tâm hồn được xích lại gần nhau hơn, gần Chúa hơn trong giây phút thiêng liêng ca mừng “Vinh Danh Thiên Chúa trên trời, b́nh an dưới thế cho người thiện tâm”...

Chương tŕnh hoan ca cùng Thánh Lễ kết thúc trong bầu không khí đầm ấm, thân t́nh, văn ḿnh, sôi động với nỗ lực chuẩn bị của Cha xứ và Giáo xứ, sự cộng tác tích cực của chính quyền địa phương và sự tham dự của toàn thể giáo dân, du khách. Noel 2015 nơi giáo xứ An Tân thực sự là một nơi trở về của mỗi người tín hữu và là điểm đáng dừng chân chiêm ngắm sắc màu Giáng Sinh nơi thánh đường của người dân thành phố Hải Pḥng.

Một số h́nh ảnh:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BBT Giáo xứ An Tân