Giáo Phận Hải Pḥng

Giáo xứ An Tân
 
 

Giáo xứ An Tân long trọng mừng những ngày Tuần Thánh
và Đại Lễ Phục Sinh 2015

Trong tâm t́nh kỷ niệm màu nhiệm Phục Sinh cùng với Giáo Hội hoàn vũ, giáo xứ An Tân - một giáo xứ nhỏ nằm giữa nội thành thành phố Hải Pḥng, có số lượng tín hữu khiêm tốn nhưng với tâm t́nh sốt sắng đă cùng cha xứ mới Đaminh Nguyễn Thế Hưng cử hành những nghi thức kỷ niệm Tam Nhật Vượt Qua và mừng lễ Phục Sinh thật long trọng.

Bài giảng của cha xứ về “T́nh yêu bao la của Thiên Chúa với con người qua sự chết của Chúa Kitô trên Thập Giá” đêm thứ Sáu tuần Thánh đă làm cả nhà thờ thing lặng và để lại nhiều suy ngẫm. Như đau cùng với nỗi đau của chính Chúa Giêsu, nỗi đau cả về thân xác và tâm hồn trên thập giá, nỗi đau như xé ḷng của Đức Mẹ, và tột cùng nhất là nỗi đau của Đức Chúa Cha khi nh́n Con Một yêu dấu của Ngài chịu chết trên đồi Golgotha, Thiên Chúa đă tỏ bày t́nh yêu thương vô bờ của Ngài đối với con người tội lỗi. Thiên Chúa quá yêu thương thế gian, đến nỗi ngay giờ phút trên thập giá ấy, Ngài đă nói với tất cả những kẻ đóng đinh Người, khạc nhổ Người, xỉ vả Người… rằng: “Lạy Cha, xin hăy tha tội cho họ”.

Và rồi cho đến hơn 2000 năm nay, nhân loại chúng ta, Giáo hội không chỉ tưởng niệm lại thời khắc lịch sử ấy, mà trong mọi giây phút của hiện tại, Thiên Chúa vẫn gơ cửa mỗi tâm hồn con người, hăy mở ḷng để đón nhận lấy T́nh Yêu Thương tuyệt đối của Ngài. Chúng ta hăy đóng đinh con người tội lỗi của chúng ta, con người yếu hèn, hận thù, chia rẽ, ích kỷ, tham lam và luôn xúc phạm tới Thiên Chúa. Để chúng ta thực sự sống con người Phục Sinh của Chúa Kitô trong sự sáng và trong vinh quang của Người.

Đại lễ Phục Sinh kết thúc trong niềm vui hân hoan của mỗi giáo dân An Tân. Do có những khó khăn nhất định về địa bàn sinh sống của các tín hữu không được khu trú như các giáo xứ nội thành khác, Cha xứ và các hội đoàn phải nỗ lực sắp xếp các cuộc rước quanh khuôn viên và sau nhà thờ với sự hỗ trợ của người dân và chính quyền địa phương. Bên cạnh đó, với những nỗ lực của cha xứ mới trong việc củng cố lại các hội đoàn giáo xứ và sự chuẩn bị nhiệt t́nh của ban hành giáo, các hội đoàn đạo đức trong ơn Chúa đă giúp cho An Tân có được những h́nh ảnh mừng Chúa Phục Sinh thật sự ư nghĩa.

Luxia Lê Thị Thủy

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

H́nh ảnh Giáo xứ An Tân long trọng mừng những ngày Tuần Thánh và Đại Lễ Phục Sinh 2015

H́nh ảnh: Phạm Kết Lại - BTT Giáo xứ An Tân  -  Nguồn : Website GP Hải Pḥng

H́nh ảnh đi đàng Thánh Giá trọng thể, nghi thức làm phép lửa và Lễ vọng Phục Sinh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh kiệu mừng và thánh lễ Chúa nhật Phục Sinh