Giáo Phận Hải Pḥng

Giáo xứ Lăm Hà
 
 

Buổi sinh hoạt Giới trẻ lần đầu tiên tại Gx Lăm Hà

Theo lời đă hứa với toàn thể các bạn trẻ trong ngày ra mắt, là sẽ tổ chức các buổi gặp mặt Giới trẻ trong Giáo xứ vào Chúa nhật tuần thứ 3 hàng tháng, ngày 19-7-2015 vừa qua, Ban điều hành Giới trẻ Lăm Hà đă tổ chức buổi gặp gỡ, giao lưu Giới trẻ trong toàn xứ lần đầu tiên.

Mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng với sự háo hức, ḷng hăng say cùng với tất cả nhiệt huyết, các bạn trẻ từ các Giáo họ Lăm Hà, Lăm Khê và Trữ Khê đă cùng nhau quy tụ về ngôi Thánh đường nhà xứ Lăm Hà khá đông đảo. Những nụ cười gịn tan, sự hồ hởi, tiếng cười nói của các bạn trẻ như xua tan đi sự u ám của bầu trời hôm nay.

Buổi sinh hoạt bắt đầu vào lúc 17h45’ với sự hướng dẫn Cha xứ Antôn Nguyễn Văn Ninh và Thầy giúp xứ Giuse Phạm Văn Tuận. Sau khi tất cả các bạn trẻ hiện diện cùng dọn ḷng “Cầu xin Chúa Thánh Thần” soi sáng để biết mở ḷng đón nhận Chúa và xích lại gần nhau hơn, Cha xứ Antôn có đôi lời khai mạc, dẫn dắt buổi sinh hoạt. Tiếp đến là một không khí rất vui tươi, phấn khởi với vũ điệu “Chung sống” do vũ đoàn Giới trẻ Giáo xứ biểu diễn. Trên gương mặt mỗi người tràn đầy nét rạng rỡ, sẵn sàng cùng nhau bắt đầu chia sẻ lời Chúa.

Chủ đề của buổi gặp gỡ hôm nay là “NGHỈ NGƠI VÀ CẦU NGUYỆN”, được rút ra từ bài Tin mừng theo thánh Máccô 6,30-34. Ban tổ chức đưa ra một số câu hỏi cho các bạn trẻ thảo luận. Các bạn đă mạnh dạn nói lên suy nghĩ của bản thân. Có không ít các ư kiến “trái chiều”, với lập luận cụ thể để bảo vệ quan điểm của ḿnh. Có câu hỏi phải nhờ đến sự trợ giúp của Thầy xứ Giuse để đi đến một đáp án dễ được số đông chấp nhận. Đan xen giữa những câu hỏi thảo luận, cũng để dành thời gian cho các bạn trẻ suy nghĩ câu trả lời, là những ca khúc dễ thương mà sâu lắng do các ca sĩ “cây nhà lá vườn” thể hiện - những ca khúc đủ sức làm bầu khí trong ngôi Thánh đường bỗng chốc trở nên sôi nổi hẳn.

Kết thúc buổi thảo luận Cha xứ Antôn đă đúc kết lại và đưa ra những bài học, những lời khuyên cho các bạn trẻ, giúp các bạn nhận thức đúng đắn hơn về Lời Chúa truyền dạy qua bài Tin mừng mà các bạn vừa thảo luận.

Đỉnh cao của ngày gặp mặt là Thánh lễ tạ ơn cầu nguyện cho Giới trẻ vào lúc 19h30’, do Cha xứ Antôn chủ sự. Trong bài giảng, khởi đi từ lời Chúa Giêsu với các môn đệ, cần nghỉ ngơi để phục hồi sức khỏe thể lư và tâm linh, và cũng để đánh giá lại những ǵ ḿnh làm được, Cha Antôn đă nhắc các bạn hăy suy ngẫm bài học này: “người hạnh phúc không phải là những người có trong tay ḿnh những điều tốt nhất, mà người hạnh phúc là người làm cho những điều có ở trong tay ḿnh trở nên tốt đẹp”.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một bạn trẻ đă có lời cảm ơn Cha xứ, Thầy xứ và cộng đoàn. Buổi gặp mặt kết thúc trong niềm hân hoan của các bạn trẻ Giáo xứ với bữa tiệc ngọt nho nhỏ, nhằm cảm ơn tinh thần cộng tác của các bạn trẻ đă làm nên buổi gặp gỡ thành công hôm nay, đồng thời hẹn ngày gặp nhau trong tháng Tám tới đây.

Chúng ta cùng tạ ơn Thiên Chúa, cầu nguyện và chúc mừng Giới trẻ Giáo xứ Lăm Hà.

H́nh ảnh Buổi sinh hoạt Giới trẻ lần đầu tiên tại Gx Lăm Hà (19/7/2015) -

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn : website GP Hải Pḥng

 

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

 

 

[Trở về đầu trang ]