Giáo Phận Hải Pḥng

Giáo xứ Lăm Hà
 
 

Lễ Giáng Sinh tại giáo xứ Lăm Hà

Ḥa chung cùng hàng triệu con tim trên khắp mọi miền đón mừng Chúa Giáng Sinh, đúng 19h00 ngày 24/12, Cha xứ Anton Nguyễn Văn Ninh cùng toàn thể cộng đoàn giáo xứ Lăm Hà long trọng cử hành cuộc rước kiệu cung nghinh Chúa Hài Đồng trên các con đường quanh khu vực nhà xứ. Dưới ánh đèn rực rỡ, khung cảnh khuôn viên nhà thờ giáo xứ Lăm Hà trở nên thật lung linh với máng cỏ, hang đá Belem, cây thông Noel, với những sắc màu và âm thanh rộn ră không khí Giáng Sinh.

Chương tŕnh hoan ca mừng Chúa Giáng Sinh bắt đầu sau nghi thức cha xứ làm phép hang đá. Những điệu múa, bài hát thánh ca do các hội đoàn, các em thiếu nhi đến từ các trường mầm non quanh khu vực nhà xứ và các em thiếu nhi Thánh thể tŕnh diễn như một lời nguyện chúc mọi người trở nên một gia đ́nh ḥa thuận trong t́nh yêu thương đêm Giáng Sinh. Đặc biệt, bầu không khí càng trở nên sôi động hơn khi Cha xứ kính yêu hóa thân thành ông già Noel trong tiết mục đố vui. Thông qua tiết mục này Cha đă phần nào giúp các em thiếu nhi hiểu rơ hơn về nguồn gốc và những sự kiện liên quan đến Chúa Giáng sinh làm người và cứu độ chúng ta.

Kết thúc chương tŕnh hoan ca, toàn thể cộng đoàn cùng lắng đọng tâm hồn ḿnh trong phần diễn nguyện Giáng Sinh do các em thiếu nhi Thánh Thể và toàn thể Giới trẻ Giáo xứ thực hiện. Hoạt cảnh Giáng Sinh năm nay một lần nữa tái hiện lại sơ lược các biến cố từ lúc Ba Ngôi Thiên Chúa tạo dựng vũ trụ muôn loài đến khi Chúa Giêsu được sinh ra để cứu chuộc nhân loại nhưng được thể hiện một cách hoàn toàn mới và hiện đại. Không phải là câu chuyện Edam- Eva mà là những câu chuyện rất gần gũi với mỗi người chúng ta, khắc họa sâu sắc thực trạng cuộc sống hiện nay. Phần tĩnh nguyện đă giúp cho người tham dự phần nào hồi tưởng Mầu Nhiệm Chúa Giáng Sinh và suy ngẫm lại về chính bản thân ḿnh.

Sau cùng toàn thể cộng đoàn hiệp ư cùng Cha xứ An Tôn dâng thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh. Trong bài chia sẻ, Cha An tôn đă nhắc lại phần diễn nguyện để nhấn mạnh t́nh yêu thương của Thiên Chúa – niềm mong đợi của con người từ xưa và c̣n mới cho đến muôn đời. Cha nhấn mạnh: Con người chỉ có thể nhận ra Chúa qua những điều nghịch lư đó là khi họ có cản thức về tội lỗi. Con người nếu không nhận ra ḿnh có lỗi lầm th́ sẽ không cần ơn tha thứ... Như vậy Chúa đến để giúp con người thoát ra khỏi c̣ng tội lỗi ấy cho con người một ơn tha thứ, một sức mạnh hoán cải, để con người nhận ra Thiên Chúa luôn hiện diện bên con người làm thay đổi tương quan đời sống của mỗi chúng ta. Nếu chúng ta luôn nhận thức được thiên chúa trong cuộc sống th́ Người vẫn sẽ tiếp tục đồng hành cùng chúng ta.

Kết thúc thánh lễ mọi người ra về với tâm t́nh cảm tạ và tri ân Thiên Chúa đă ban Con Một của Ngài đến cho nhân loại.

Một số h́nh ảnh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BTT Giáo xứ Lăm Hà

[Trở về đầu trang ]