Giáo Phận Hải Pḥng

Giáo xứ Xâm Bồ
 
 

Giáo xứ Xâm Bồ chầu Ḿnh Thánh thay Giáo phận

Chúa nhật II mùa Phục Sinh - Chúa nhật kính Ḷng Thương Xót Chúa (8/4/2018), cùng với giáo xứ Bùi Xá (giáo hạt Kẻ Sặt), giáo xứ Xâm Bồ được vinh dự chầu Ḿnh Thánh Chúa thay cho Giáo phận.

Thánh lễ khai mạc được cha xứ Giuse Phạm Cao Đỉnh cử hành vào hồi 6h00. Sau thánh lễ là các giờ chầu theo sự phân công dành cho các gia đ́nh, các hội đoàn, các giới trong và ngoài giáo xứ. Các giờ chầu được các hội kinh mân côi gia đ́nh, các hội đoàn đạo đức và các giới tổ chức tốt, khá đông người tham dự và có tâm t́nh đạo đức tốt.

Đỉnh cao của ngày chầu là thánh lễ bế mạc do cha Tổng đại diện Giuse Nguyễn Văn Thông chủ sự. Cùng đồng tế, có cha Quản Hạt Chính Ṭa Antôn Nguyễn Văn Uy và các cha trong nội thành Hải Pḥng. Trong lời dẫn đầu lễ của cha Tổng đại diện và bài chia sẻ cha Đaminh Nguyễn Văn Pḥng, đều mời gọi cộng đ̣an tin tưởng vào t́nh thương vô bờ bến, nguồn b́nh an và phúc lành mà Chúa Kitô phục sinh ban tặng cho các tông đồ, cho cộng đoàn cũng như cho mỗi người ngang qua bí tích Thánh Thể. Cha giảng lễ khích lệ mọi người siêng năng đến với Chúa Giêsu Thánh Thể, hăy đón nhận lấy sức mạnh cuả Đấng Phục Sinh từ Bàn Tiệc hiến tế, để rồi mỗi người cũng trở thành những nhân chứng sống động cho Chúa Phục Sinh và ḷng Thương xót của Chúa.

Sau thánh lễ, cộng đoàn cùng tham dự cuộc cung nghinh Thánh Thể xung quanh khuôn viên nhà thờ. Cuộc cung nghinh Thánh Thể được cử hành cách trật tự, trang nghiêm và sốt sắng. Tất cả những điều ấy thể hiện niềm tin, t́nh yêu mến và ḷng sùng kính của người tín hữu nơi đây với Chúa Giêsu Thánh Thể.

Ngày chầu lượt khép lại với Phép Lành Thánh Thể. Bài hát Tán Tụng Hồng Ân được cất vang như một lời cảm tạ tri ân Chúa, tri ân giáo phận, tri ân quư cha, quư tu sỹ, v́ giáo xứ có được một ngày chầu lượt thắm đượm t́nh Chúa và t́nh người.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ban truyền thông giáo xứ Xâm Bồ

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

 

 

[Trở về đầu trang ]