Giáo Phận Hải Pḥng

Giáo xứ Xuân Ḥa
 
 

Đức cha thăm mục vụ giáo xứ Xuân Ḥa

Trong tâm t́nh của vị mục tử giáo phận, vào chiều ngày 24/6/2017, Đức cha đă đến thăm đoàn chiên giáo xứ Xuân Ḥa và dâng lễ cầu nguyện cho cộng đoàn nơi đây.

Đây là chuyến viếng thăm mục đầu tiên của Đức cha đến với mảnh đất này kể từ khi giáo xứ đón cha chính xứ Đaminh Nguyễn Thế Hưng (tháng 10 năm 2016). Chứng kiến những thay đổi của giáo xứ về cơ sở vật chất, cách riêng là đời sống đức tin, người cha chung giáo phận không giấu được nỗi vui mừng. Ngoài việc củng cố các hội đoàn sẵn có, ba hội đoàn mới được thành lập: Ca đoàn Cêcilia, Gia đ́nh Phạt tạ Thánh Tâm, Hội Legio Mariae. Các em thiếu nhi cũng được huấn luyện bài bản theo Phong trào Thiếu nhi Thánh Thể. Thánh lễ ngày một đông và sốt sắng hơn. Bầu khí đón tiếp Đức cha và tâm t́nh thánh lễ cũng đă thể hiện sức sống mới đang bừng lên nơi giáo xứ miền quê này.

Sau những giây phút gặp gỡ vui tươi và lời thăm hỏi ân cần, thân ái, Đức cha đă chủ sự thánh lễ với sự đồng tế của cha xứ Đaminh, cha phó quản lư và sự tham dự đông đảo của cộng đoàn nơi đây cũng như các tín hữu lân cận. Trong bài chia sẻ, dựa theo Tin mừng Chúa nhật XII thường niên A, Đức cha mời gọi các tín hữu "Đừng sợ" như lời đề nghị của Chúa với các môn đệ xưa. Sống giữa một xă hội với biết bao xáo trộn, bao nỗi lo toan, bao điều bất ổn,… làm sao người ta không sợ hăi. Tuy nhiên, với người Kitô hữu, trước tất cả những nỗi lo lắng ấy, họ vẫn được kêu gọi "Đừng sợ".

"Đừng sợ" không phải là thái độ "bất cần" đời hay buông xuôi tất cả, nhưng với thái độ tin tưởng phó thác nơi Chúa từ nhân. Người tín hữu không sợ, v́ Chúa là Cha luôn che chở và lo liệu cho đoàn con cái của Ngài. Nếu con chim sẻ chẳng đáng là ǵ mà Chúa c̣n ân cần chăm sóc, huống hồ là con người - h́nh ảnh của Thiên Chúa. Hơn nữa, Thiên Chúa là Cha nhân hậu c̣n tận t́nh chăm lo cho con người đến nỗi "ngay cả sợi tóc trên đầu anh em, Người cũng đếm cả rồi" (Mt 10,30). Với ư hướng ấy, Đức cha mời gọi mỗi người hăy phó thác cuộc đời và mọi sự trong t́nh yêu quan pḥng của Chúa, để cuộc đời không chỉ vơi bớt lo âu và sợ hăi, nhưng sẽ c̣n được sống an b́nh và vui tươi.

Trước khi chia tay cộng đoàn Xuân Ḥa, Đức cha đă có những lời chúc mừng cha xứ và giáo xứ về những đổi thay trong thời gian qua. Ngài cầu chúc và ước mong những điều ấy sẽ được tiếp diễn trong hiện tại và tương lai. Vị chủ chăn của giáo phận không quên dặn ḍ cộng đoàn hăy xây dựng sự hiệp nhất trong giáo xứ, bởi đây là nền tảng cho sự thăng tiến bền vững, và cũng bởi sự hiệp nhất ấy mà ngài đă đến thăm viếng mục vụ nơi đây.

H́nh ảnh Đức cha thăm mục vụ giáo xứ Xuân Ḥa (24/6/2017)

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

 

 

[Trở về đầu trang ]