Giáo Phận Hải Pḥng

Giáo xứ Xuân Ḥa
 
 

Giáo xứ Xuân Hoà: Đạo binh Legio Mariæ âm thầm phát triển

Præsidium Xuân Ḥa là một đơn vị Legio Mariæ mới thành lập, khởi đi từ ư tưởng của cha xứ Đaminh Nguyễn Thế Hưng, nhưng phải nói trước hết nhờ công ươm trồng của cố Đức ông Laurensô Phạm Hân Quynh. Đơn vị mới này cũng nhận được sự quan tâm, nâng đỡ của cha Linh giám và Quư thành viên hội đồng Comitium Hải Pḥng.

Khi sinh thời, Đức ông đă thiết lập nơi phủ xứ Xuân Ḥa - Đông Xuyên các hội đoàn làm những công việc tông đồ giáo dân như: Ban Truyền giáo, Ban Không Tên, Nhóm Mẹ Trẻ… Tuy hoàn cảnh lúc đó thật khó khăn, nhưng hạt giống sau một thời gian được gieo văi, đă âm thầm nảy mầm, sinh sôi. Thêm một phong trào tông đồ giáo dân mới ra đời: Đạo Binh Đức Mẹ. Các thành viên của phong trào “chính quy” này không ai khác, chính là những giáo dân rất b́nh thường, nhưng có hồn tông đồ, nhờ đă tham gia các hội đoàn trước đây. Anh chị em sẵn sàng lên đường để mang Chúa đến cho mọi người, nhất là các địa bàn c̣n nhiều người khô khan và chưa biết Chúa.

Vừa qua, cha Linh giám Comitium Gioan B. Vũ Văn Kiện và các thành viên hội đồng Comitium Hải Pḥng đă về hiệp dâng thánh lễ tạ ơn cùng cha xứ và cộng đoàn Xuân Ḥa. Trong bài chia sẻ, cha Linh giám Gioan B. đă mời gọi quư hội viên Legio hăy luôn thao thức trách nhiệm truyền giáo theo Thủ bản của Legio và tư tưởng của Đức Thánh Cha Phanxico, đến với những vùng ngoại biên; nghĩa là đời sống Đức tin không chỉ thể hiện trong nhà thờ, nhưng c̣n phải thể hiện qua đời sống chứng tá, bằng những giờ thăm viếng công tác, để t́nh thương của Chúa được lan rộng đến với mọi người xung quanh. Legio không đơn độc một ḿnh, nhưng luôn có Chúa Thánh Thần soi sáng, có sự đồng hành của Đức Mẹ. Lời cầu nguyện của những anh chị em tán trợ sẽ tiếp thêm sức mạnh cho những anh chị em hoạt động truyền giáo.

Xin tri ân Đức ông, đă khởi sự công cuộc Phúc âm hóa nơi Giáo xứ này, tuy âm thầm nhưng thực sự có hiệu quả; xin cám ơn Cha xứ Đaminh đă tiếp nối công việc truyền giáo, để hạt giống Legio Xuân Hoà được nảy mầm trong cánh đồng truyền giáo, chờ ngày thu hoạch.

BTT Comitium Hải Pḥng

 

 

 

 

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

 

 

[Trở về đầu trang ]