Tổng Giáo phận Huế

Nhà thờ Giáo xứ Mậu Tài

 

Nhà thờ Giáo xứ Mậu Tài
Giáo hạt

 

Địa chỉ :  Mậu Tài, Phú Mậu, tp. Huế   (Bản đồ)

Chánh xứ : Linh mục

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Lễ Bổn Mạng

Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội

Số giáo dân

 

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* H́nh ảnh lũ lụt tại Giáo xứ Mậu Tài (8/11/2017)

* Lễ Đức Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội Kỷ niệm 125 năm thành lập Giáo xứ Mậu Tài (1890-2015)

 

Lược sử Giáo xứ Mậu Tài

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

.......................................

Lễ Đức Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội
Kỷ niệm 125 năm thành lập Giáo xứ Mậu Tài (1890-2015)

Thứ năm, 10 Tháng 12 2015 21:08 In

Mừng kỷ niệm 125 năm lănh nhận Hồng ân Đức tin (1890 - 2015), lễ Mẹ Vô Nhiễm nguyên tội - Bổn mạng Giáo xứ Mậu Tài.

Được sự cho phép của Đức Tổng Giám Mục Phanxicô Xaviê, Cha Anrê Lê Minh Phú, Quản xứ Lại Ân, đă tổ chức Thánh lễ Tạ ơn và Hoan ca diễn nguyện để tri ân các bậc tiền nhân.

Chiều ngày 05.12.2015, ngày trước chính lễ, Thánh lễ được bắt đầu vào lúc 18g30 do Cha Antôn Nguyễn Văn Tuyến - Hạt trưởng Hạt Thành phố, Quản xứ Giáo xứ Chính Ṭa Phủ Cam, Cựu quản xứ, làm chủ tế. Cha Quản xứ Anrê Lê Minh Phú và Cha Antôn Nguyễn Ngọc Hà, Quản xứ Tiên Nộn cùng đồng tế.

Thánh lễ diễn ra nghiêm trang và trọng thể, thể hiện tâm t́nh tạ ơn Thiên Chúa và Mẹ Maria Vô Nhiễm, với tấm ḷng hiếu kính các bậc tiền nhân đă hy sinh dày công vun đắp cho giáo xứ có được ngày hôm nay. Trong bài chia sẻ, Cha Antôn Nguyễn Văn Tuyến đă nói lên những tâm t́nh trước ngày mừng bổn mạng giáo xứ, và những ước mong của giáo dân khi ước mơ về một ngày không xa ngôi nhà thờ Mậu Tài này được tái thiết.

Sau Thánh lễ, buổi Diễn nguyện tri ân tổ tiên được bắt đầu với lời chào mừng của Cha Quản xứ, sau đó là những tiết mục do các em học viên giáo lư giáo sở Lại Ân và thanh tuyển Ḍng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm thể hiện. Nội dung của buổi diễn nguyện là “CHÚC TỤNG THIÊN CHÚA ĐẾN MUÔN ĐỜI. HOAN CA TẠ ƠN. KỶ NIỆM 125 NĂM HỒNG ÂN ĐỨC TIN”, với sự tham dự của đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ và các anh chị em lương dân trong vùng.

Ngày chính lễ 07.12.2015, vào lúc 07g30, Cha Quản xứ Anrê và cộng đoàn Giáo sở Lại Ân - Mậu Tài đă có mặt đông đủ để chào đón Cha Tổng Đại Diện Antôn, Quư Cha, Quư Tu sĩ nam nữ và Quư khách về tham dự.

Đúng 09g00, Thánh lễ bắt đầu và đoàn rước Quư Cha đồng tế tiến vào Nhà Thờ.

Thánh lễ do Cha Tổng Đại Diện Antôn chủ tế. Quư Cha đồng tế gồm: Cha Phêrô Nguyễn Hữu Giải - Hạt trưởng Hạt Hải Vân, Cha Gioakim Nguyễn Văn Hùng - Hạt trưởng Hạt Hương Phú, Cha Antôn Huỳnh Đầy, Bề Trên Tổng Quyền Ḍng Thánh Tâm Huế, Cha Bênêđictô Lê Quang Viên, Quản Lư Giáo phận Huế, Cha Đaminh Phan Hưng, Giám Đốc Trung Tâm Mục Vụ Huế, Cha Giacôbê Nguyễn Xuân Lành, Cha Gioakim Lê Thanh Hoàng, Cha sở Dưỡng Mong Giuse Nguyễn Văn Tiến, Cha sở Tiên Nộn Antôn Nguyễn Ngọc Hà, Cha sở Quy Lai Phaolô Ngô Thanh Sơn, Cha sở Tây Linh Đaminh Phan Phước và Cha sở Lại Ân Anrê Lê Minh Phú.

Cũng trong dịp này có sự tham dự của Hội Đồng Giáo Xứ: Phủ Cam, Ḥa Đa và bảy giáo xứ lân cận. Đại diện các tôn giáo bạn, làng, họ, thân nhân Cha Inhaxiô Trần Ngọc Vịnh được phúc tử đạo tại Dương Lộc Quảng Trị thời văn thân năm 1885; các thân nhân, ân nhân gần xa và đông đảo giáo dân trong giáo sở cũng tham dự.

Kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện Hội Đồng Giáo Xứ Mậu Tài để thay mặt cho toàn thể cộng đoàn giáo dân nói lên tâm t́nh tri ân. Sau đó, là phần đáp từ của Cha Tổng Đại Diện Antôn chia sẻ niềm vui với giáo xứ trong Thánh lễ hôm nay, mọi người đă dành những tràng pháo tay ḍn dă để tỏ ḷng tri ân đến quư Cha, quư khách tham dự. Cuối cùng, Cha Tổng Đại Diện Antôn khen cộng đoàn giáo xứ tuy nhỏ, nhưng đă luôn biết đoàn kết, yêu thương và hiệp nhất với nhau. Tuy nghèo nhưng mà luôn biết đùm bọc nâng đỡ lẫn nhau th́ rất đáng quư.

Vào lúc 14g00 cùng ngày, Cha Hạt Trưởng Hương Phú Gioakim Nguyễn Văn Hùng chủ sự nghi thức làm Phép Tượng Đài Thánh Cả Giuse tại Giáo xứ Lại Ân, cùng tham dự có sự hiện diện của Cha Quản Xứ Anrê Lê Minh Phú, quư ân nhân, thân nhân và rất đông giáo dân trong giáo xứ.

Kết thúc nghi thức, mọi người ra về trong b́nh an, hân hoan tạ ơn Chúa và Mẹ Maria Vô Nhiễm trong ngày mừng Bổn Mạng giáo xứ.

Giáo xứ Lại Ân - Mậu Tài

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Mậu Tài

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]