Giáo phận Hưng Hóa

Nhà thờ Giáo họ Giữa Hiền

 

Nhà thờ Giáo họ Giữa Hiền  Giáo xứ Hiền Quan
Giáo hạt Đông-Nam Phú Thọ

 

Địa chỉ : ( Bản đồ )

Quản nhiệm : Linh mục Chánh xứ Giáo xứ Hiền Quan

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn mạng

Thánh Giuse 19/3

Số giáo dân

630

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường : 3 tuần có một thánh lễ vào 19.30 tối thứ bảy

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ  -  H́nh ảnh Giáo họ

-  Tin tức sinh hoạt

* Thánh Lễ Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu tại Giáo Họ Giữa Hiền (15/1/2017) - H́nh ảnh

 

Lược sử Giáo họ Giữa Hiền

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

.............................

Thánh Lễ Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu tại Giáo Họ Giữa Hiền

Ngày 15.01.2017, tại Giáo họ Giữa Hiền - Giáo xứ Hiền Quan, đă diễn ra Thánh lễ lănh nhận Bí tích Thánh Thể lần đầu tiên của 23 em thiếu nhi trong giáo xứ.

WGPHH – Thánh lễ Xưng tội Rước lễ Lần đầu của 23 em thiếu nhi Giáo họ Giữa Hiền, thuộc Giáo xứ Hiền Quan đă diễn ra vào hồi 19g00, ngày 15.01.2017. Thánh lễ do Cha Giuse Nguyễn Văn Mạnh – phó Đặc trách Giáo xứ Thanh Uyên chủ tế, cùng với sự tham dự đông đảo của bà con trong giáo xứ.

Thật là một hồng ân lớn lao của các em thiếu nhi Giáo họ Giữa Hiền khi lần đầu tiên được lănh nhận Bí tích Thánh Thể sau bao nhiêu tháng ngày chờ mong. Qua 5 năm học hỏi giáo lư, hôm nay, các em đă sẵn sàng dọn ḿnh để xứng đáng đón rước Chúa Giêsu Thánh Thể ngự vào trong tâm hồn.

Vào lúc 19g00, đoàn rước bắt đầu tiến vào ngôi thánh đường. Đi đầu đoàn rước là thánh giá nến cao, tiếp theo là phụ huynh và 23 em thiếu nhi lần đầu được lănh nhận Bí Tích Thánh Thể, và sau cùng là cha chủ tế.

Đúng 19g15, Thánh lễ Chúa Nhật II Thường niên Năm A do Cha Giuse Nguyễn Văn Mạnh - phó Đặc trách Giáo xứ Thanh Uyên cử hành tại nhà thờ Giáo họ Giữa Hiền. Trong bài giảng, cha Giuse gửi tới cộng đoàn lời chia sẻ: “Chúa Giêsu vừa là Chiên Thiên Chúa gánh tội trần gian vừa là Con Thiên Chúa”. Chúa Giêsu, Ngài là Đấng Cứu Thế bởi v́ Ngài vừa là Con Người, vừa là Thiên Chúa. Thiên Chúa đă trở thành một con người, Thiên Chúa đă sống trọn vẹn kiếp sống của con người, Thiên Chúa đă từng cảm nghiệm được những niềm vui nỗi khổ của con người và cuối cùng Ngài đă chết như một con người. Đó là mầu nhiệm trọng đại mà chúng ta được mời gọi để chiêm ngắm trong suốt hành tŕnh sống đức tin.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một phụ huynh thay mặt các em dâng lời lời cám ơn cha xứ, cha phó Đặc trách, ban giáo vụ đă quan tâm giúp đỡ và dạy dỗ các em trong suốt 5 năm qua, để đến hôm nay các em có được hồng ân này.

Thánh lễ kết thúc với niềm vui chung của bà con Giáo họ Giữa Hiền, cách riêng là của 23 em và gia đ́nh các em. Đối với các em lănh nhận Bí tích Ḿnh và Máu Thánh Chúa hôm nay quả là một hồng ân lớn lao. Đó là một bước chuyển lớn trong đời sống kitô hữu của các em, một bước ngoặt quan trọng trong đời sống đức tin. Giờ đây, các em đă được kết hiệp mật thiết với Chúa hơn qua việc tham dự Thánh lễ và rước Ḿnh Máu Thánh Chúa. Nhờ đó, các em được nuôi dưỡng và lớn lên bởi nguồn mạch t́nh yêu, nguồn mạch sự sống là chính Thánh Thể tuôn trào.

BTT Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ

Nguồn : Website GP Hưng Hóa


 

H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ Giữa Hiền

 H́nh ảnh Thánh Lễ Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu tại Giáo Họ Giữa Hiền (15/1/2017)

Nguồn : Website GP Hưng Hóa

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]