Giáo phận Hưng Hóa

Nhà thờ Giáo xứ Hà Thạch

 

Nhà thờ Giáo xứ Hà Thạch
Giáo hạt Đông-Nam Phú Thọ

 

Địa chỉ : Hà Thạch, Tx. Phú Thọ, Phú Thọ ( Bản đổ )

Quản xứ : Linh mục Igatiô Nguyễn Quang Triều (7/12/2012)
Phó xứ   : Linh mục Giuse Đỗ Lục Huấn (14/10/2016)

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

1800

Bổn Mạng

Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời (15/8)

Số giáo dân

3226

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :   Giáo họ Hà Thạch, Giáo họ Đồng Giang, Giáo họ Hoàng Nàm, Giáo họ Lũng Thượng, Giáo họ Ngọc Tháp,

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Thánh Lễ Tạ Ơn Khánh Thành Nhà Xứ Hà Thạch (26/11/2016)
* Thánh Lễ Khai Mạc Năm Thánh Ḷng Thương Xót tại Nhà Thờ xứ Hà Thạch (13/12/2015) - H́nh ảnh
* Gx Hà Thạch  mừng Lễ Mình Máu Thánh Chúa (26/6/2011)
* Sinh viên công giáo Thanh Hoá tại Hà Nội đi tĩnh tâm hành hương về giáo xứ Hà Thạch (1/3/2009)

 

Lược sử Giáo xứ Hà Thạch

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

........................................

Thánh Lễ Khai Mạc Năm Thánh Ḷng Thương Xót
tại Nhà Thờ xứ Hà Thạch

Sáng Chúa nhật 13.12.2015, vào lúc 10 giờ tại nhà thờ giáo xứ Hà Thạch có Thánh lễ khai mạc Năm Thánh Ḷng Thương Xót Chúa. Nhà thờ Hà Thạch là một trong bốn nhà thờ trong Giáo phận được Mở Cửa thánh trong Năm Thánh Ḷng Thương Xót với ơn toàn xá.

Giáo xứ Hà Thạch mở Năm Thánh Ḷng Thương Xót

Ngay từ lúc 8g00 sáng, khu vực từ nhà thờ lên phía bắc và từ nhà thờ xuống trung tâm Mục vụ Hà Thạch bầu khí thật là náo nức, tưng bừng nhộn nhịp giữa cờ hoa. Giáo dân từ khắp nơi lũ lượt tiến về chật ních khuôn viên, tràn ra đường như không c̣n sức chứa, toàn cảnh lễ hội hôm nay thật đúng như lời thánh vịnh mô tả: “Dân dân lũ lượt đưa nhau tới, nước nước dập d́u kéo nhau đi”. Ai cũng háo hức t́m về đền thánh để lănh nhận ơn tha thứ và ḷng thương xót của Chúa trong ngày thánh trọng đại.

Bà con giáo dân về dự lễ Năm Thánh

Thánh lễ long trọng hôm nay do Cha Tổng Đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn chủ sự, đồng tế với ngài có 32 Linh mục, với sự hiện diện của quư Thầy, quư D́ ḍng Mến Thánh Giá và đoàn người vô cùng đông đảo giáo dân trong ngoài giáo xứ đến tham dự Thánh lễ đặc biệt này.

Quí cha dâng Thánh lễ tại Hà Thạch

Trước Thánh lễ là nghi thức mở Cửa thánh Ḷng Thương Xót thật long trọng và linh thiêng. Đoàn đồng tế bắt đầu rước từ đền thánh Phêrô Vũ Văn Truật tiến ra Cửa Thánh cuối nhà thờ trong dàn hợp xướng “Bài ca Năm thánh” của ca đoàn. Tới Cửa Thương Xót cộng đoàn thinh lặng. Cha chủ sự đọc lời nguyện rồi bắt đầu mở Cửa Thánh bước vào, đoàn rước tiến lên cung thánh, theo sau là cộng đoàn cùng tiến vào qua Cửa Thánh để lănh nhận ơn thương xót. Cha chủ sự rảy nước thánh trên ḿnh, trên các vị đồng tế, các thừa tác viên và trên dân chúng và Thánh lễ tiếp tục cử hành.

Cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn mở Cửa Thánh

Giảng trong Thánh lễ, Cha Giuse Nguyễn Thái Hà diễn giải cho cộng đoàn hiểu và thực thi ḷng thương xót đối với tha nhân, trong gia đ́nh, những người ta gặp trong mọi nơi, trong mọi lúc như Chúa Cha là Đấng xót thương. Chúa muốn chúng ta thực thi ḷng thương xót đó. Nếu chúng ta chỉ muốn hưởng ḷng thương xót mà không thực thi th́ chính Ḷng Thương Xót Chúa cũng bị khép lại đối với chúng ta. Trong kinh Lạy Cha cũng nhắc đến điều kiện để nhận ơn thương xót thứ tha. Nhiều người nghĩ rằng ḿnh không có điều kiện về vật chất để thực thi ḷng thương xót. Nhưng c̣n nhiều cách thế không phải phương diện vật chất nhưng về tinh thần nữa. Phải thực thi ḷng thương xót như thế nào? Cha mời cộng đoàn cùng đọc lớn tiếng kinh “Thương người có mười bốn mối” để nhắc nhớ mỗi người cách thực hành ḷng thương xót ngay từ đầu Năm Thánh này: thương xác, thương hồn và áp dụng ngay vào đời sống hằng ngày.

Xem [ Toàn h́nh ảnh ] ở dưới

Nguồn : Website GP Hưng Hóa


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Hà Thạch

 H́nh ảnh Thánh Lễ Khai Mạc Năm Thánh Ḷng Thương Xót tại Nhà Thờ xứ Hà Thạch (13/12/2015)

Nguồn : Website GP Hưng Hóa

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]