Giáo phận Hưng Hóa

Nhà thờ Giáo xứ Mông Sơn

 

 

Nhà thờ Giáo xứ Mông Sơn
Giáo hạt Yên Bái

 

Địa chỉ : Mông Sơn, Yên B́nh, Yên Bái ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Giuse Nguyễn Đ́nh Tuyến
Phó xứ     : Linh mục

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn Mạng

Đức Mẹ Mân Côi (7/10)

Số giáo dân

2601

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :   Gh Mông Sơn - Trị Sở - Gh Hồng Sơn  - Gh Kim Sơn  - Gh Thụy Sơn  - Gh Trung Sơn

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* ĐTGM Leopoldo Girelli tới thăm giáo xứ Mông Sơn (19/3/2012)

 

Lược sử Giáo xứ Mông Sơn

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

..............................

ĐTGM Leopoldo Girelli tới thăm giáo xứ Mông Sơn

Ngày 19.03.2012, ĐTGM Leopoldo Girelli tới thăm giáo xứ Mông Sơn, giáo hạt Yên Bái, thuộc huyện Yên B́nh, tỉnh Yên Bái, giáo phận Hưng Hóa. Tháp tùng ĐTGM, có Đức cha Gioan Maria Vũ Tất, giám mục Giáo phận Hưng Hóa, cha tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn, Cha thư kí Andrea, cha phiên dịch Giuse Nguyễn Trấn Hưng, giáo sư ĐCV thánh Giuse Hà Nội và quí cha văn pḥng Ṭa Giám Mục.

Được biết, sau khi kết thúc Thánh lễ khai mạc Năm Thánh, kỉ niệm 100 năm thành lập giáo xứ Lào Cai, ĐTGM quay trở lại tỉnh Yên Bái và thăm giáo xứ Mông Sơn. Với đoạn đường dài 150 km, đoàn phải đi mất 3 tiếng 30 phút bằng xe hơi. Giáo xứ Mông Sơn nằm trên địa bàn xă Mông Sơn, có 5 giáo họ và khoảng 2500 nhân danh. Đây cũng là giáo xứ nhập cư từ nhiều nơi tập trung đến khai khoang.

17h00: ĐTGM, Đức Cha và đoàn về tới giáo xứ Mông Sơn. Hàng ngàn người đă xếp thành hàng hai bên đường với những tràng pháo tay liên tiếp đón chào ĐTGM và phái đoàn. Các em chào đón ĐTGM bằng cách vẫy hoa. Trông thật đẹp!

ĐTGM vào nhà thờ viếng Thánh Thể. Cha Micae Nguyễn Tiến Quang, quản xứ Mông Sơn, có bài chào mừng ĐTGM. Cha nói lên niềm vui khi được đón ĐTGM và đoàn: “Cộng đoàn giáo xứ Mông Sơn chúng con hân hoan chào đoán ĐTGM Leopoldo Girelli, đại diện Ṭa Thánh; Đức cha Gioam Maria, Giám mục Giáo phận Hưng Hóa và quí cha tới thăm giáo xứ chúng con”

18h00: ĐTGM chủ tế Thánh Lễ kính Thánh Giuse. Đồng tế với ĐTGM, ngoài Đức cha Gioan Maria Vũ Tất và quí cha trong đoàn c̣n có cha Phêrô Nguyễn Đ́nh Đền, quản xứ Yên Bái. Hơn nữa, quí D́ ḍng Mến Thánh Giá Hưng Hóa và khoảng 3 ngàn giáo dân tham dự.

Mở đầu bài chia sẻ, ĐTGM nói: “Tôi xin gửi lời chào thân ái đến Đức Giám mục của anh chị em. Tôi cảm ơn ngài đă mời tôi đến thăm giáo xứ (họ) Mông Sơn và đă nhân danh anh chị em, đón tiếp tôi bằng những lời chào đón nồng nhiệt”.

ĐTGM đă nói lên đức tin sống động của Thánh Giuse. Ngài chia sẻ: “Nơi thánh Giuse, đức tin không tách biệt với hành động. Đức tin luôn hướng dẫn cho hành động của ngài. Trong trách nhiệm của Chúa trao, ngài đă bước đi bên cạnh và để cho Thiên Chúa tự do hành động, không gây một trở ngài nào trên kế hoạch của Thiên Chúa. Cuộc đời thánh Giuse luôn vâng phục lời Thiên Chúa là một dấu chỉ sống động cho tất cả những người môn đệ của Đức Giêsu đang mưu t́m sự hiệp nhất trong Giáo Hội”.

Thánh lễ diễn ra trong bầu khí nghiêm trang và sốt sáng. Ai cũng vui mừng và hănh diện v́ được tận mắt chứng kiến vị đại diện Ṭa Thánh. Nhiều người nói rằng: “Từ xưa cho đến giờ, tôi mới được tham dự Thánh lễ của người đại diện Đức Giáo Hoàng. Sao mà sốt sáng quá! Cám Ơn Chúa. Cám ơn ĐTGM”.

< Nguồn : VietCatholic >


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Mông Sơn

< chưa có >

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]