Giáo phận Hưng Hóa

Nhà thờ Giáo xứ Phù Lao

 

Nhà thờ Giáo xứ Phù Lao
Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ

 

Địa chỉ : Khu 7, Sơn Thủy, Thanh Thủy, Phú Thọ  ( Bản đồ )

Quản xứ : Linh mục Phêrô Phùng Văn Tôn
Phó xứ   : Linh mục Anrê Phùng Văn Thành

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn Mạng

Đức Mẹ Hồn Xác lên Trời (15/8)

Số giáo dân

4325

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận : Giáo họ Phù Lao ( nhà xứ )

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 
                FB Giới trẻ Giáo xứ Phù Lao

-  Tin tức sinh hoạt

* Giáo Xứ Phù Lao Ra Mắt Thiếu Nhi Thánh Thể Và Tổ Chức Hội Chợ Tṛ Chơi Thiếu Nhi (1/1/2017)
* Giáo Xứ Phù Lao Rước Kiệu Đức Mẹ - Kết Thúc Tháng Mân Côi  (30/10/2016)
* Thiếu Nhi giáo xứ Phù Lao Mừng Lễ Mẹ Hồn Xác Về Trời (15/8/2015)

 

Lược sử Giáo xứ Phù Lao

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

.................................

Giáo Xứ Phù Lao Ra Mắt Thiếu Nhi Thánh Thể
Và Tổ Chức Hội Chợ Tṛ Chơi Thiếu Nhi

Tại thánh lễ cha tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn đă có bài giảng chia sẻ cùng các em, người động viên các em cần tích cực tham gia phong trào hoạt động của TNTT trong t́nh yêu Thiên Chúa-yêu con người. “Thiếu nhi phải là mầm non vươn cao trong sự nghiệp trồng người của Giáo hội”.

Hôm nay 01/01/2017 giáo xứ Phù Lao đă long trọng tổ chức ra mắt Hội Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể. Tới dự lễ ra mắt và tham dự thánh lễ đồng tế có Cha tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn, chính xứ Hoàng Xá làm chủ tế. Cùng đồng tế c̣n có Cha Anrê Phùng Văn Thành đặc trách giáo xứ, Cha Phêrô Trần Văn Hương chủ tịch ủy ban thiếu nhi, đặc trách giáo xứ Thủy Trạm cùng quư thầy, quư d́ và cộng đoàn giáo dân.

Nói về hội đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể giáo xứ Phù Lao đă h́nh từ lâu, nhưng chỉ dừng ở việc các em tham dự lễ Chúa Nhật dành cho thiếu nhi và học giáo lư tập trung tại nhà xứ. Từ khi cha Anrê Phùng Văn Thành về đặc trách giáo xứ, người đă qui tụ giới trẻ, tổ chức các nhóm huynh trưởng đồng hành cùng các em trong sinh hoạt và học giáo lư để làm nền tảng cho việc thành lập và ra mắt thiếu nhi thánh thể hôm nay.

Tại thánh lễ cha tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn đă có bài giảng chia sẻ cùng các em, người động viên các em cần tích cực tham gia phong trào hoạt động của TNTT trong t́nh yêu Thiên Chúa-yêu con người. “Thiếu nhi phải là mầm non vươn cao trong sự nghiệp trồng người của Giáo hội”. Bài chia sẻ của người đă được hưởng ứng nhiệt liệt của các em và các bậc phụ huynh tham dự thánh lễ: thánh lễ đă kết thúc vào hồi 8g30 sáng.

Buổi chiều 13g30 cha đặc trách và hội đồng giáo xứ tổ chức hội chợ tṛ chơi thiếu nhi mừng ngày ra mắt và đón năm mới dương lịch 2017. Tuy thời tiết không thuận lợi, nhưng vẫn được đông đảo thanh thiếu niên tham gia và cộng đồng giáo dân cổ vũ, dưới trời mưa nặng hạt và là lần đầu tiên tổ chức với không gian không được thoáng rộng. Tuy nhiên ban tổ chức cũng đă bố trí sắp xếp được hơn 20 gian hàng để các em giao lưu và thể hiện sự linh hoạt, khéo léo. Cuộc vui của các em được kết thúc vào lúc 17g00 trong sự vui vẻ lẫn sự tiếc nuối của các em, v́ thời gian có hạn. Mong rằng năm sau cuộc vui của các em sẽ lại được diễn ra cách vui vẻ và sinh động hơn, thoải mái hơi. Cầu chúc cho Thiếu Nhi Thánh Thể giáo xứ Phù Lao ngày càng phát triển về số lượng, thăng tiến về chất lượng trong t́nh hiệp thông cùng Thiên Chúa.

Được biết sô lượng Thiếu Nhi Thánh Thể giáo xứ Phù Lao hiện có 360 em, và có 39 anh chị Huynh trưởng đồng hành.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn : Website GP Hưng Hóa


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Phù Lao

 

 

 

 

Xem thêm

H́nh ảnh Thiếu Nhi giáo xứ Phù Lao Mừng Lễ Mẹ Hồn Xác Về Trời (15/8/2015)

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về

giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]