Giáo phận Hưng Hóa

Nhà thờ  Giáo họ Sùng Đô

 

Nhà thờ Giáo họ Sùng Đô  Giáo xứ Vĩnh Quang
Giáo hạt Yên Bái

 

Địa chỉ : ( Bản đồ )

Quản nhiệm : Linh mục Chánh xứ Giáo xứ  Vĩnh Quang

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn mạng

 

Số giáo dân

 

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ  -  H́nh ảnh Giáo họ

-  Tin tức sinh hoạt

* Thiếu nhi giáo họ Sùng Đô xưng tội và rước lễ lần đầu (14/8/2015)

 

Lược sử Giáo họ Sùng Đô

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

.........................................

Thiếu nhi giáo họ Sùng Đô xưng tội và rước lễ lần đầu

WGPHH: Ngày 14.8.2015, 33 em thiếu nhi của giáo họ Sùng Đô, giáo xứ Vĩnh Quang đă vui mừng được đón nhận hồng ân Thiên Chúa qua việc Xưng Tội và Rước Lễ Lần Đầu trong Thánh lễ Vọng mừng Đức Mẹ Maria Hồn Xác Lên Trời do Cha quản nhiệm Giuse Nguyễn Trọng Dưỡng cử hành.

Giáo họ Sùng Đô là giáo họ vùng cao và là giáo họ người H’Mông được thành lập từ năm 1999. Hiện nay, giáo họ gồm có 80 hộ gia đ́nh và 513 người. Đời sống giáo dân c̣n nhiều vất vả, việc đi lại gặp nhiều khó khăn, thiếu nhi có nhiều em không có điều kiện để đi học văn hóa, tiếng phổ thông không biết đọc, biết viết. Tuy vậy, đời sống đức tin của giáo họ vẫn được duy tŕ, các em thiếu nhi vẫn được học giáo lư bằng tiếng dân tộc ḿnh.

Sau thời gian học hỏi giáo lư và đặc biệt là sau gần 2 tháng hè được trau dồi thêm bằng tiếng phổ thông do quư thầy giúp hè và các anh chị giáo lư viên của giáo họ, 33 em thiếu nhi trong lớp xưng tội đă đủ điều kiện để được cha quản nhiệm trao ban bí tích Giải tội và Rước lễ lần đầu. Đến trước giờ lễ, các em được xưng tội và rước lễ lần đầu đă hân hoan cầm nến sáng trong tay cùng với ca đoàn và cha quản nhiệm Giuse rước vào trong nhà thờ giáo họ để bắt đầu Thánh lễ.

Dẫn lễ, cha chủ tế đă nói đến niềm vui và ư nghĩa của việc Xưng tội và Rước lễ lần đầu đó là các em không những được Chúa tha thứ tội lỗi để các em được sạch tội mà c̣n được rước chính Ḿnh và Máu Chúa vào trong ḷng của ḿnh. Và niềm vui này càng có ư nghĩa hơn khi mà các em được rước Chúa lần đầu tiên trong Thánh lễ Vọng Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời.

Tiếp đến, trong bài giảng cha chủ tế hỏi các em các câu hỏi giáo lư về điều kiện để được lănh nhận bí tích ḥa giải, thế nào là tội trọng và tội nhẹ, cần những điều kiện nào để được rước lễ,... Cha cũng nhắc nhở các em để các em ư thức hơn về tội, đặc biệt là phải biết sống thành thật hơn với Chúa và với chính bản thân ḿnh. Ngoài ra, cha c̣n muốn các em ư thức được niềm vui hạnh phúc khi rước lễ là rước chính Thịt và Máu của Chúa và làm sao để xứng đáng được đón rước Chúa vào ḷng ḿnh.

Trong phần rước lễ, các em tay cầm nến sáng tiến lên để được rước Ḿnh Thánh Chúa. Việc rước Chúa lần đầu tiên của các em diễn ra thật long trọng, trang nghiêm và sốt sáng. Kể từ đây, bí tích Thánh Thể sẽ trở nên lương thực thần lương nuôi dưỡng linh hồn các em.

Cuối Thánh lễ, một em đại diện đứng lên cám ơn Cha quản nhiệm, quư thầy, ban hành giáo, các anh chị giáo lư viên và bố mẹ đă yêu thương, quan tâm, hy sinh, dậy dỗ các em để các em có được niềm vui như ngày hôm nay. Sau đó, một em đă dâng lên Cha xứ bó hoa tươi thắm gói gọn tấm ḷng biết ơn đơn sơ của các em.

Niềm vui được xưng tội và rước lễ lần đầu rất đáng nhớ và không thể nào quên trong cuộc đời của các em. Ước ǵ các em sẽ luôn biết ư thức và sống xứng đáng với hồng ân vừa được lănh nhận.

Nguồn : Website GP Hưng Hóa

 


 

H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ Sùng Đô

H́nh ảnh Thiếu nhi giáo họ Sùng Đô xưng tội và rước lễ lần đầu (14/8/2015)

 

Đoàn rước tiến vào nhà thờ

 

 

 

 

 

 

Cha quản xứ Giuse Nguyễn Trọng Dưỡng

 

Các em chụp h́nh chung với cha quản xứ

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com