Giáo phận Hưng Hóa

Nhà thờ Giáo xứ Trại Sơn

 

Nhà thờ Giáo xứ Trại Sơn
Giáo hạt Nam Phú Thọ

 

Địa chỉ : Khu 17 Hoàng Xá, Thanh Thủy, Phú Thọ  ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Phêrô Phùng Văn Tôn
Phó xứ     : Linh mục Phêrô Trần Văn Hương

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

29.06.2007

Bổn Mạng

Thánh Gia Thất

Số giáo dân

4240

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :   Giáo họ Trại Sơn, Giáo họ Bến Sơn, Giáo họ Đá Đen, Giáo họ Đá Mài, Giáo họ Đổng Trác, Giáo họ Láng Xẻo, Giáo họ Liên Sơn, Giáo họ Thắng Sơn, Giáo họ Trại Chùa, Giáo họ Vạn Chài,

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Giáo Xứ Trại Sơn Kỷ Niệm 10 Năm Thành Lập (29/6/2017)

* Giáo Xứ Trại Sơn Bế Mạc Tháng Hoa (31/5/2017)

* Giáo Xứ Trại Sơn Bước Vào Mùa Chay Thánh (1/3/2017)

* Thánh Lễ Tạ Ơn Khánh Thành Nhà Giáo Lư Giáo Xứ Trại Sơn (12/9/2016) - H́nh ảnh 

 

Lược sử Giáo xứ Trại Sơn

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

..................................

Giáo Xứ Trại Sơn Kỷ Niệm 10 Năm Thành Lập

WGPHH - Ngày 29.06.2017, giáo xứ Trại Sơn hân hoan tổ chức Thánh lễ tạ ơn nhân ngày kỷ niệm 10 năm thành lập (29.06.2007 – 29.06.2017). Thánh lễ được cử hành lúc 19g30, do cha Giuse Maria Nguyễn Đức Huy chủ tế.

Với ḷng tri ân sâu sắc và niềm hân hoan, vui mừng, cộng đoàn giáo xứ Trại Sơn đă dâng hoa kính Đức Mẹ, và tạ ơn Chúa qua sự bầu cử của Đức Mẹ mà Thiên Chúa đă ban xuống cho giáo xứ muôn ơn lành.

Giáo xứ Trại Sơn được tách ra từ giáo xứ Hoàng Xá ngày 29.06.2007. Khi mới được chia tách ra, giáo xứ chỉ có duy nhất một ngôi nhà thờ nhỏ xây dựng năm 1924, có sức chứa 200 người dự lễ. Một nhà điều hành 60m2, việc học và dạy giáo lư cho con em phải gửi nhờ nhà dân.Từ khi được thành lập, giáo xứ không ngừng kiến tạo, cụ thể như đă mua được đất rộng răi và xây dựng nhà thờ Đá Đen năm 2010. Các giáo họ khác cũng bắt đầu phát triển sinh hoạt cộng đoàn. Năm 2016, giáo xứ đă xây dựng được nhà giáo lư 2 tầng với diện tích gần 600m2, có 12 pḥng học khang trang. Người giáo dân cũng dần nhận thức và tích cực trong việc bác ái, tương trợ lẫn nhau. Hiện nay, giáo xứ đă có một linh mục, 4 nữ tu, 5 thầy đang học ở các đại chủng viện và tiền chủng viện, 10 em tu sinh và 20 hội đoàn hoạt động tích cực.

Hôm nay, giáo xứ long trọng mừng kỷ niệm 10 năm thành lập, và dâng Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa, tạ ơn Đức Mẹ. Trong Thánh lễ, cha phó đặc trách Giuse Maria Nguyễn Đức Huy đă có lời động viên cộng đoàn, biểu dương khen ngợi những việc làm trong giáo xứ và kêu gọi mọi người cùng chung tay xây dựng giáo xứ vững mạnh hơn nữa về tinh thần cũng như cơ sở vật chất. Ước mong giáo xứ ngày một trưởng thành hơn.

Hôm nay cũng là ngày Giáo hội long trọng mừng kính hai thánh Phêrô và Phaolô, nguyện xin hai thánh nhân phù hộ cho giáo xứ Trại Sơn để mỗi người có được đức tin vững chắc trên nền “đá tảng” của Giáo hội. Thánh lễ kết thúc lúc 20g45.

Tạ ơn Chúa, tạ ơn Đức Mẹ, thánh cả Giuse và các thánh.

 

 

 

 

 

 

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Trại Sơn

H́nh ảnh Thánh Lễ Tạ Ơn Khánh Thành Nhà Giáo Lư Giáo Xứ Trại Sơn (12/9/2016)

Nguồn : Website GP Hưng Hóa

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]