Giáo phận Hưng Hóa

Nhà thờ Giáo xứ Vĩnh Thọ

 

Nhà thờ Giáo xứ Vĩnh Thọ
Giáo hạt Sơn Tây

 

Địa chỉ : Vân Phúc, Phúc Thọ, Hà Tây ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Giuse Nguyễn Văn Đỉnh

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn Mạng

 

Số giáo dân

 

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :   Gh Vĩnh Thọ - Gh Phú Châu - Gh Đoài Thôn - Gh Xuân Vân - Gh Cựu Lục - Gh Ân Phú

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Giáo Xứ Vĩnh Thọ Rước Kiệu Và Dâng Hoa Kính Đức Mẹ. (7/5/2016) - H́nh ảnh

 

Lược sử Giáo xứ Vĩnh Thọ

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

........................................

Giáo Xứ Vĩnh Thọ Rước Kiệu Và Dâng Hoa Kính Đức Mẹ

WGPHH – Vào lúc 18g30, ngày 07.05.2016, Giáo xứ Vĩnh Thọ tổ chức rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ. Từ khắp các nẻo đường ngơ xóm, giáo dân trong toàn giáo xứ gồm 6 giáo họ: Vĩnh Thọ, Phú Châu, Đoài Thôn, Xuân Vân, Cựu Lục, Ân Phú hoà thành một ḍng người, tưng bừng rước kiệu, cờ hoa, kèn trống rộn vang. Các bà, các cô, các chị em xúng xính trong trang phục áo dài nhiều màu sắc; các em bé vui tươi phấn khởi với những chiếc đèn lồng trên tay. Tất cả từ già trẻ, gái trai đều mang trong ḿnh tâm thế háo hức, vui tươi của cuộc rước nhưng vẫn giữ được sự tôn nghiêm, trang trọng cần có.

Đoàn rước hoa kính Đức Mẹ

Mùa hoa lại về. Từng cánh hoa tô điểm cho đất trời thêm đẹp, cho ḷng người thêm vui. Riêng với giáo dân Giáo xứ Vĩnh Thọ, niềm vui ấy như được nhân đôi khi tiến dâng lên Mẹ Maria những đóa hoa, tượng trưng cho tấm ḷng biết ơn của đoàn con thảo hiếu. Suốt cuộc đời của Mẹ là khiêm tốn, âm thầm và lặng lẽ trong vị trí của một nữ tỳ hèn mọn. Mẹ chẳng giữ lại cho ḿnh điều ǵ, ngay cả đến Chúa Giêsu - Con Mẹ, Đấng mà Mẹ đă cưu mang, sinh dưỡng và dạy dỗ, Mẹ cũng trao tặng cho loài người. Nói về Mẹ không bao giờ đủ, nhiều thi sĩ bút gia đă không ngớt lời ca ngợi Mẹ bằng những ḍng thơ văn tuyệt mỹ: “Mẹ là ḍng suối ngọt ngào. Mẹ là bóng mát trời cao dịu hiền”. Những lời văn thơ đó rất hay nhưng vẫn chưa đủ để nói về Mẹ. Chỉ có duy nhất một lời có thể diễn tả hết về Mẹ, đó chính là “T́nh yêu”.

Bàn thờ Mẹ Maria được làm trên đường rước kiệu

Với tất cả tâm t́nh, giáo dân Giáo xứ Vĩnh Thọ nô nức, tưng bừng chào đón tháng hoa bằng cuộc rước kiệu hoa, dâng hoa và sốt sắng tham dự Thánh lễ trong sự tôn vinh, chúc tụng Chúa. Nguyện dâng lên Mẹ Maria những cánh hoa tươi thắm như trao cả tấm ḷng yêu mến của đoàn con cái Mẹ nơi đây.

Khoảng 19g30, đoàn rước về tới khuôn viên Giáo xứ Vĩnh Thọ. Tất cả cộng đoàn cùng hướng về các đội hoa đến từ 6 giáo họ đang chuẩn bị dâng hoa đồng diễn.

Dâng tiến hoa, ḷng mến dâng lời cung chúc.

Ôi Maria! Mẹ chính là ngọn nến luôn tỏa sáng cho khắp nhân gian, nhất là cho những ai c̣n đang ngồi trong bóng tối mịt mù của tội lỗi. Xin Mẹ thắp sáng ngọn nến cuộc đời của mỗi người kitô hữu, để tất cả đều biết noi gương Mẹ, sẵn sàng trở nên những ngọn nến chịu tiêu hao đi qua những lời kinh, những hy sinh và những việc làm hàng ngày, ngơ hầu nhân loại nhận ra ánh sáng t́nh yêu của Thiên Chúa. Nhờ đó, thế giới bớt hận thù, con người bớt khổ đau và nhân loại được sống b́nh an. Như trầm hương nghi ngút bay lên trước tôn nhan Thiên Chúa, đoàn con cũng xin dâng lên tâm t́nh cảm tạ Thiên Chúa uy quyền, đă tác tạo cho loài người một người Mẹ tuyệt vời. Mẹ chính là nguồn hy vọng, là sức đỡ nâng, là mẫu mực cho cuộc đời mỗi người. Giờ đây, đoàn con xin dâng lên trước tôn nhan Thiên Chúa Ba Ngôi muôn ngàn con tim yêu thương. Xin Mẹ chuyển cầu để mọi tâm t́nh cảm mến của đoàn con Mẹ được Thiên Chúa Ba Ngôi đoái nhận.

Đồng diễn dâng hoa kính Đức Mẹ

Đúng 20g00, cộng đoàn tiến vào nhà thờ, sốt sắng tham dự Thánh lễ. Cảm tạ Chúa và Mẹ Maria đă ban cho Giáo xứ Vĩnh Thọ có được một ngày “Cung kính tháng hoa” rất long trọng và ư nghĩa.

Giờ dâng hoa và Thánh lễ tuy đă kết thúc, nhưng ḷng mến của đoàn con Mẹ Maria măi măi vẫn c̣n. Xin dâng lên Mẹ trọn niềm yêu mến của đoàn con hiếu thảo. Xin Mẹ đón nhận tất cả và huấn luyện mỗi người kitô hữu thành những người con ngoan của Chúa, vững chắc trong đức tin, kiên tŕ trong đức cậy và nồng nàn trong t́nh mến Chúa, mến Mẹ, yêu Giáo hội và luôn đoàn kết yêu thương nhau.

Nguồn : Website GP Hưng Hóa


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Vĩnh Thọ

 H́nh ảnh Giáo Xứ Vĩnh Thọ Rước Kiệu Và Dâng Hoa Kính Đức Mẹ. (7/5/2016)

Nguồn : Website GP Hưng Hóa

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com