Giáo phận Hưng Hóa

Giáo xứ Đại Phác

 

Giáo Xứ Đại Phác Rước Hoa Và Dâng Hoa Cộng Đồng Kính Đức Mẹ

WGPHH - Vào đầu tháng hoa - tháng kính Đức Mẹ, Giáo xứ Đại Phác đă tổ chức rước hoa và dâng hoa cộng đồng với các đội hoa đến từ bảy giáo họ trong toàn giáo xứ. Quả thật, chưa bao giờ cộng đoàn dân Chúa nơi đây được thấy và chứng kiến một buổi rước hoa, dâng hoa cộng đồng đông vui, sốt sắng, trang trọng và b́nh an như thế.

Mùa hoa năm nay lại trở về trên quê hương, xứ đạo Đại Phác thân yêu. Với bao đóa hoa tươi thắm nở rộ, tô điểm cho đất trời, cho ḷng mỗi người thêm vui. Niềm vui ấy của Giáo xứ Đại Phác như được nhân lên gấp bội, khi các giáo họ kết những kiệu hoa, kiệu Đức Mẹ rực rỡ sắc màu. Các đội hoa gồm 140 người của giới hiền mẫu, đến từ bảy giáo họ, tiến dâng lên Mẹ Maria những đóa hoa tươi thắm, tượng trưng cho tấm ḷng thành kính, biết ơn của con cái Mẹ cách đặc biệt v́ Mẹ chính là bổn mạng của Giáo xứ Đại Phác dấu yêu.

Đúng 19 giờ, cha Giuse Đặng Đức Súy - Phụ trách Giáo xứ Đại Phác long trọng khai mạc tháng hoa, tháng kính Đức Mẹ với việc tổ chức rước hoa, dâng hoa cộng đồng kính Đức Mẹ. Những ánh nến lung linh, những đèn sao, đèn màu rực rỡ từ các kiệu hoa, kiệu Đức Mẹ tỏa ra muôn sắc màu tuyệt đẹp. Các đoàn hoa của bảy giáo họ với những tà áo dài, những bó hoa tươi thắm khoe sắc tượng trưng cho năm sắc hoa dâng kính lên Mẹ.

Sau khi rước và dâng hoa xong, cha Giuse Đặng Đức Súy chủ tế Thánh lễ Chúa Nhật VI Phục Sinh trong niềm vui và tâm t́nh tạ ơn của toàn thể cộng đoàn dân Chúa. Tất cả cộng đoàn cùng vang lời tạ ơn Chúa, tạ ơn Đức Mẹ đă ban cho giáo xứ ngày rước hoa, dâng hoa cộng đồng thành công tốt đẹp và được tràn đầy hồng ân Thiên Chúa.

Xin Mẹ Maria - Mẹ Thiên Chúa ban ơn cho mỗi người trong Giáo xứ Đại Phác luôn biết sống vâng phục và tín thác như Mẹ, để mỗi người được hưởng nhờ ơn cứu chuộc trong chương tŕnh cứu độ của Thiên Chúa. Đặc biệt trong tháng hoa và trong Năm Thánh Ḷng Thương Xót này.

H́nh ảnh Giáo Xứ Đại Phác Rước Hoa Và Dâng Hoa Cộng Đồng Kính Đức Mẹ (7/5/2016)

Nguồn Website GP Hưng Hóa

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn : Website GP Hưng Hóa

 

 

[Trở về đầu trang ]