Giáo phận Hưng Hóa

Giáo xứ Đại Phác

 

Giáo Xứ Đại Phác Bế Mạc Tháng Hoa

WGPHH - Ngày 31.05.2017, một lần nữa cộng đoàn giáo gứ Đại Phác cung nghinh rước kiệu Đức Mẹ như một nghi thức bế mạc Tháng Hoa, để bày tỏ niềm tin yêu, tôn kính Đức Mẹ cách đặc biệt. Tham dự cuộc rước có cha Phó Giuse Đặng Đức Súy, và đông đảo bà con giáo dân trong toàn giáo xứ.

Tiếng chuông nguyện tối nay dường như sớm hơn và cũng rộn ràng ngân vang hơn mọi ngày khác. Người người hân hoan trong trang phục đẹp với đủ màu sắc tiến về nhà thờ. Đặc biệt sự hiện diện của 7 đội hoa của các giáo họ trong giáo xứ đă làm cho khuôn viên nhà thờ giáo xứ tràn ngập niềm vui rộn ră trên gương mặt của mỗi người. Đèn, nến, hương, hoa với đủ màu sắc rực rỡ ấy đă tạo lên một không gian tuyệt đẹp.

Đúng 18g30, cha Giuse cùng cộng đoàn xin ơn Chúa Thánh Thần và sau đó bắt đầu khởi hành cuộc rước. Đi đầu là đội trống, Thánh Giá nến cao. Liền theo đó là các hội đoàn, cộng đoàn dân Chúa. Kế đến là 7 kiệu hoa và 7 đội hoa của các giáo họ. Tiếp theo là kiệu Đức Mẹ. Cuối cùng là cha Giuse chủ sự đoàn rước.

Đoàn rước từ từ tiến ra khỏi khuôn viên nhà thờ đi qua các giáo họ. Trong khi đi rước, Ca đoàn giáo xứ cùng cộng đoàn đă hát vang những bài hát về Mẹ Maria với lời ca êm đềm, nhẹ nhàng, tha thiết như đang nguyện cầu: xin Mẹ dẫn dắt đoàn con cái của Mẹ trên con đường tiến về Quê Trời.

Kết thúc cuộc rước hoa và cung nghinh kiệu Đức Mẹ, các đội hoa đồng diễn kính dâng lên Mẹ tâm t́nh cảm tạ tri ân. Lạy Mẹ Maria, chúng con hân hoan vui sướng dâng lên Mẹ ngàn sắc hoa tươi thắm trong ngày kết thúc tháng hoa này. Tuy nhiên, những sắc hoa kia rồi cũng có lúc tàn phai, nhưng với hoa ḷng của mỗi người trong gia đ́nh, cộng đoàn giáo xứ chúng con măi măi thắm tươi dâng về Mẹ. Chúng con xin được liên kết với Mẹ là đóa hoa tươi thắm ngàn đời, để nhờ Mẹ, mỗi người trong cộng đoàn chúng con cũng trở nên bông hoa không bao giờ tàn lụi giữa cuộc đời đầy những gian nan, thử thách và chông gai này.

Sau phần đồng diễn dâng hoa, cả cộng đoàn cùng hiệp ư với cha chủ tế Giuse Đặng Đức Súy dâng Thánh lễ kính Đức Maria đi thăm viếng bà Êlisabet với tâm t́nh cảm tạ Thiên Chúa và Mẹ Maria.

Tháng hoa của giáo xứ Đại Phác đă khép lại, nhưng ḷng tôn kính, yêu mến Đức Mẹ nơi tâm hồn của mỗi người vẫn một ḷng thủy chung, son sắt. Chúng con cậy nhờ Mẹ dẫn dắt cộng đoàn giáo xứ chúng con đến với tháng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu con Mẹ, là suối nguồn ḶngThương Xót vô biên của Thiên Chúa. Xin tuôn đổ tràn đầy hông ân trên Giáo xứ chúng con.

H́nh ảnh Giáo Xứ Đại Phác Bế Mạc Tháng Hoa (31/5/2017)

Nguồn : Website GP Hưng Hóa

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BTT Giáo xứ Đại Phác

Nguồn : Website GP Hưng Hóa

 

 

[Trở về đầu trang ]