Giáo phận Hưng Hóa

Giáo xứ Đại Phác

 

Lễ Cầu Cho Các Linh Hồn tại Vườn Thánh Giáo Xứ Đại Phác

 Vào lúc 19g00, ngày 02.11.2016, Giáo xứ Đại Phác đă tổ chức Thánh lễ cầu nguyện cho các linh hồn tại Vườn Thánh Đại Phác. Thánh lễ do Cha phó Giuse Đặng Đức Súy chủ tế, tham dự Thánh lễ có đông đảo bà con giáo dân trong Giáo xứ Đại Phác và các giáo xứ lân cận.

Thánh lễ cầu nguyện cho các linh hồn đă diễn ra một cách thật long trọng trên một khuôn viên rộng lớn của Vườn Thánh. Những cây nến được thắp trên các ngôi mộ lung linh tỏa sáng cùng với những làn khói hương trầm nghi ngút, đă tạo nên một không gian thật đẹp và linh thiêng. Số người đến tham dự Thánh lễ khoảng gần hai ngh́n người bao gồm người công giáo, các anh chị em thuộc tôn giáo bạn và dân tộc thiểu số; đây là cơ hội tốt để người Công giáo giới thiệu Chúa cho những người xung quanh.

Mở đầu Thánh lễ, Cha Giuse đă mời gọi cộng đoàn cùng hiệp ư cầu nguyện cho các linh hồn trong giáo xứ đă qua đời, đặc biệt là các linh hồn đang phải thanh luyện nơi luyện ngục, được sớm hưởng tôn nhan Chúa trên Thiên Đàng.

Trong bài giảng lễ, cha Giuse đă khơi gợi lên tâm t́nh mà mỗi người cần có, đó là quan tâm tới các linh hồn đă qua đời, đặc biệt những người thân yêu như ông, bà, cha, mẹ, vợ, chồng, anh em, con cái. Có thể nói, những ánh nến lung linh đang cháy sáng trong đêm giống như hàng ngàn ánh mắt của các linh hồn ấy đang hướng về những người c̣n sống trên trần gian. Ngồi cạnh ngôi mộ của những người thân yêu đă qua đời, chắc hẳn trong tâm ḷng mỗi người đều dâng trào biết bao cảm xúc về những kỷ niệm đối với người thân đă khuất. Cha Giuse kêu gọi mọi người hăy năng làm việc bác ái bằng cách cầu nguyện, hy sinh, hăm ḿnh, ăn chay, bố thí, và đặc biệt xin lễ để cầu nguyện cho các linh hồn. Cuối bài chia sẻ, cha Giuse nhắn nhủ mỗi tín hữu trong tháng linh hồn hăy dành nhiều thời giờ hơn để cầu nguyện cho các linh hồn. Những lời cầu nguyện ấy sẽ đem lại ơn ích cho chính bản thân mỗi người, đó là việc chuẩn bị dầu đèn để đón chờ ngày Chúa đến.

Thánh lễ kết thúc lúc 20g10. Mọi người trở về phần mộ của những người thân để thắp những nén hương, đọc kinh và cầu nguyện. Đây là truyền thống tốt đẹp của người Công giáo nơi đây, và cũng là một nghĩa cử thật cao đẹp dành cho các linh hồn đă qua đời.

Lạy Chúa, xin đón nhận lời cầu nguyện của chúng con mà cho các linh hồn sớm được hưởng hạnh phúc bên Chúa.

Sau đây là một số h́nh ảnh:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BTT Giáo xứ Đại Phác

Nguồn : Website GP Hưng Hóa

 

 

[Trở về đầu trang ]