Giáo phận Hưng Hóa

Giáo xứ Đồn Vàng

 

Dâng Hoa Tạ Ơn Đức Mẹ Mân Côi Tại Giáo Xứ Đồn Vàng

WGPHH - Hôm nay, thứ Năm, ngày 27.10. 2016, hơn 100 thành viên của đội hoa Giáo xứ Hoàng Xá đă đến hiệp thông Thánh lễ và dâng hoa kính Đức Mẹ tại nhà thờ Giáo xứ Đồn Vàng. Thánh lễ do cha quản xứ Phêrô Trần Văn Phúc chủ tế, cùng đông đảo bà con giáo dân Giáo xứ Đồn Vàng và Giáo xứ Hoàng Xá sốt sáng tham dự.

Cha quản xứ Phêrô Trần Văn Phúc dâng Thánh lễ

Giáo Hội đă đặc biệt dành riêng tháng 5 và tháng 10 để làm việc sùng kính Mẹ Maria. Ḥa với tâm t́nh sùng kính Mẹ của toàn thể Giáo Hội, hôm nay, Giáo xứ Đồn Vàng đă mời đội hoa lớn gồm 150 con hoa của Giáo xứ Hoàng Xá đến dâng hoa kính Đức Mẹ tại khuôn viên nhà thờ. Hoàng Xá được mệnh danh là giáo xứ mẹ của giáo hạt Tây Nam Phú Thọ; chính v́ thế, đội hoa Mân Côi của giáo xứ rộng lớn này đă không quản ngại vượt qua quăng đường gần 30km để đến dâng hoa, hiệp thông với Giáo xứ Đồn Vàng.

Đúng 19g00, khuôn viên nhà thờ Đồn Vàng đă rực rỡ sắc màu hoa tươi, nến hồng, hương thơm trước đài Đức Mẹ Mân Côi, chuẩn bị cho buổi dâng hoa tạ ơn Mẹ. Trước khi dâng hoa, cha quản xứ Đồn Vàng Phêrô Trần Văn Phúc chia sẻ với cộng đoàn và đội hoa Giáo xứ Hoàng Xá. Cha nói: “Giáo xứ Đồn Vàng neo người, lại không tập trung, khuân viên chật chội, đang xây dựng sửa chữa, nếu các con hoa của Mẹ khi dâng hoa có quỳ hoặc dẫm phải viên cát sỏi, có đau có bẩn th́ cũng là con đang dâng ḿnh cho Mẹ”. Cha cũng mời gọi đội hoa cùng tham dự Thánh lễ và giờ chầu Thánh Thể để hiệp thông với Giáo xứ Đồn Vàng.

Dâng hoa kính Đức Mẹ

Đúng 19g10, đội hoa bắt đầu dâng hoa. Tất cả cộng đoàn cùng hiệp thông với đội hoa trong những điệu múa uyển chuyển đẹp mắt và cùng dâng lên Mẹ Maria những lời ca, tiếng hát, vũ điệu trong niềm vui hiệp thông rất sốt sáng. Tạ ơn Chúa, cám ơn Mẹ. Nguyện xin Mẹ chúc lành cho tất cả mọi người và cho cộng đoàn đang hiện diện nơi đây.

Tiếp đến là Thánh lễ do cha quản xứ Phêrô Trần Văn Phúc chủ tế vào lúc 20g10. Cộng đoàn phụng vụ sốt sáng tham dự Thánh lễ tạ ơn Chúa.

Cộng đoàn sốt sáng tham dự giờ chầu Thánh Thể

Sau Thánh lễ là giờ chầu Thánh Thể như thường lệ vào tối thứ Năm hàng tuần. Đúng 21g30, giờ chầu Thánh Thể kết thúc.

Sau giờ chầu, cha xứ Phêrô mời cộng đoàn tham dự tiệc trà, nước, bánh kẹo giao lưu tâm t́nh hai giáo xứ với nhau tại khuôn viên nhà thờ trong bầu không khí đậm t́nh yêu thương huynh đệ và hiệp nhất trong Đức Kitô.

Một số h́nh ảnh khác:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BTT Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ

Nguồn : Website GP Hưng Hóa

 

 

[Trở về đầu trang ]