Giáo phận Hưng Hóa

Giáo xứ Nghĩa Lộ

 

Giáo Họ Pú Trạng  Mừng Lễ Quan Thầy

WGPHH - Ngày 08.09.2018, giáo họ Pú Trạng thuộc giáo xứ Nghĩa Lộ mừng lễ quan thầy Sinh Nhật Đức Trinh Nữ Maria tại cơ sở sinh hoạt tôn giáo của giáo họ. Thánh lễ được cử hành lúc 20g00, do cha phó Phêrô Phan Văn Vẻ chủ tế, với sự tham dự của các vị đại biểu chính quyền địa phương và đông đảo các thành phần dân Chúa trong giáo xứ Nghĩa Lộ và cộng đoàn giáo họ Pú Trạng.

Giáo họ Pú Trạng là 1 trong 4 giáo họ trực thuộc giáo xứ Nghĩa Lộ gồm có 85 hộ với 266 nhân danh, nằm trên địa bàn phường Pú Trạng và xă Nghĩa Phúc của thị xă Nghĩa Lộ. Giáo họ Pú Trạng mới được thành lập, số lượng giáo dân ít và đời sống của đại đa số gia đ́nh c̣n nhiều khó khăn, nên việc sinh hoạt tôn giáo đều quy tụ về nhà thờ giáo xứ Nghĩa Lộ, chỉ có các dịp lễ quan thầy, Giáng Sinh, ngày Chầu lượt và lễ cầu cho các linh hồn, tại giáo họ mới có Thánh lễ và phải tổ chức ở nhà giáo dân.

Trước khi Thánh lễ được bắt đầu, ông Giuse Trần Đức Thắng - Thư kư Hội đồng giáo xứ, phó ban hành giáo đă nêu lên ư nghĩa ngày lễ mà giáo họ Pú Trạng đă chọn nhận làm bổn mạng cầu bầu cho giáo họ và giới thiệu thành phần đại biểu tham dự Thánh lễ. Sau đó, ông Nguyễn Quang Cảnh - Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Pú Trạng, đại diện cho đoàn đại biểu phát biểu và tặng hoa chúc mừng ngày lễ quan thầy của giáo họ. Trong lời chúc mừng, ông Chủ tịch đă đánh giá rất cao về tinh thần đoàn kết tương thân, bác ái của bà con giáo dân trong giáo họ, đồng thời khẳng định vai tṛ và những đóng góp rất lớn của đồng bào giáo dân trong phong trao xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư trong những năm qua.

Tiếp đến, cha phó Phêrô Phan Văn Vẻ đă thay mặt cha xứ và cộng đoàn cám ơn các vị đại biểu chính quyền đă đến chúc mừng và tặng hoa cho giáo họ. Cha cũng mong rằng các cấp lănh đạo sẽ quan tâm hơn nữa đến giáo họ Pú Trạng, để bà con giáo dân có nơi thờ tự xứng hợp không phải dâng Thánh lễ ngoài trời như hiện nay. Đồng thời, cha mời gọi cộng đoàn cùng hiệp ư dâng lên Thiên Chúa lời cầu nguyện cho nhau và cho các vị lănh đạo cũng như gia đ́nh các vị luôn được hạnh phúc và b́nh an.

Đúng 20g00, Thánh lễ mừng Sinh Nhật Đức Trinh Nữ Maria, quan thầy của giáo họ được bắt đầu.

Thánh lễ kết thúc lúc 21g00. Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha phó thêm một lần nữa thay mặt cha xứ và giáo họ cám ơn quư vị đại biểu và chúc mừng giáo họ nhân ngày lễ quan thầy. Sau đó, cha phó đă chụp h́nh lưu niệm cùng quư đại biểu, ban hành giáo và ca đoàn giáo họ.

Một số h́nh ảnh khác:

Giuse Trần Đức Thắng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn : Website GP Hưng Hóa

 

 

[Trở về đầu trang ]