Giáo phận Hưng Hóa

Giáo xứ Thuấn Nội

 

Mừng Chúa Giáng Sinh năm 2013 tại giáo họ Hát Môn

Giáo họ Hát Môn xứ Thuấn Nội hân hoan tổ chức đại lễ mừng Thiên Chúa giáng sinh ngày 24/12/2013. Một Đại lễ mừng Chúa Giáng Sinh mà lần đầu tiên được diễn ra tại giáo họ Hát Môn và quy tụ mọi thành phần không phân biệt tôn giáo.

Đúng 14h30 theo chương tŕnh cuộc thi chấm điểm hang đá của các giáo họ với chủ đề: sa ngă – giáo họ Đường Hồng; lời hứa cứu độ - giáo họ Ngoại Thôn; truyền tin – giáo họ Phú An; hang bêlem – giáo họ Táo Điền; emmanuel – giáo họ Hát Môn.

15h đón tiếp quư khách, có rất nhiều đoàn thể Đạo đời đă đến để chúc mừng nhân dịp Giáng Sinh về.

Cha giuse Nguyễn Văn Thịnh, đặc trách giáo xứ Thuấn Nội bày tỏ tâm t́nh và chân thành cám ơn chính quyền, các ban ngành đă nhiệt t́nh giúp đỡ về mọi mặt tạo điều kiện cho đại lễ mừng Chúa giáng sinh thêm phần trang trọng và ư nghĩa hơn. Là tin mừng thực sự, là tin mừng cho muôn dân đă nảy mầm trên đất Hát Môn nơi địa linh nhân kiệt, đă từng có những vị anh hùng dân tộc là Hai Bà Trưng phất cờ đứng lên chống xâm lăng dành tự do và quyền sống cho dân tộc.

Cha giuse mong muốn và hy vọng mối t́nh này ngày càng bền chặt hơn trong t́nh liên đới, có sự giúp đỡ, chia sẻ b́nh đẳng để người với người ở trong một gia đ́nh yêu thương. Ông chủ tịch xă Hát Môn Nguyễn Đăng Mạc khẳng định đại lễ mừng Chúa giáng sinh không phải chỉ là của người Công giáo mà c̣n là một truyền thống, là nên văn hóa chung cho mọi người và là nét văn hóa đẹp của xă Hát Môn.

16h tiệc mừng Giáng sinh, với hương vị đậm đà chất đồng quê của miền băi ven sông là rau tươi và thịt nướng làm cho ḷng người thêm ấm áp.

19h tập trung đến 19h30 cha Giuse khai mạc đêm hoan ca mừng Chúa giáng sinh. Những vũ điệu những bài thánh ca, hoạt cảnh của 5 giáo họ cùng 300 diễn viên không chuyên với sự giúp đỡ của hai sơ ḍng Phaolô, anh chị em và thiếu nhi tôn giáo bạn. Đêm hoan ca chúc tụng tôn vinh Thiên Chúa được kéo dài đến 21h. Tiếp đó là diễn nguyện canh thức với các tiết mục. Gia đ́nh TôPyt – Khởi Nguyên và giáng sinh.

22h thánh lễ mừng Chúa giáng sinh. Sau thánh lễ Hội đồng giáo xứ phát phần thưởng cho các họ có hang đá. Ông già noel đến với thiếu nhi bằng những món quà đơn sơ bé nhỏ nhưng đầy ư nghĩa lành thánh là ơn ban. Kết thúc cha Giuse chân thành cảm ơn các cơ quan, ban ngành chính quyền địa phương, các gia đ́nh trong và ngoài tôn giáo đă góp công, góp sức ủng hộ cho giáo họ nói riêng, giáo xứ nói chung để tổ chức thành công tốt đẹp đại lễ mừng chúa Giáng Sinh năm 2013 tại Hát Môn.

Đêm linh thánh này là dấu ấn trên mảnh đất địa linh nhân kiệt. một dấu ấn quy tụ, thức tỉnh và mời gọi mọi người luôn sống đoàn kết yêu thương trong t́nh yêu bao la nơi Thiên Chúa giáng trần và hẹn một mùa giáng sinh năm sau và nhiều năm sau nữa…. 23h15 giải tán, ḍng người bắt đầu tuôn đổ ra các ngả đường chảy về khắp nơi. Mặc cho trời đông buốt giá tiếng ngợi ca Thiên Chúa cứ theo ḍng người mà đi.

H́nh ảnh Mừng Chúa Giáng Sinh năm 2013 tại giáo họ Hát Môn (24/12/2013)

 

 

 

 

 

Nguồn : Website GP Hưng Hóa

 

 

[Trở về đầu trang ]