Giáo phận Hưng Hóa

Giáo xứ Tiên Kiên

 

Giáo Xứ Tiên Kiên Rước Hoa Và Dâng Hoa Kính Đức Mẹ

WGPHH - Tối thứ Bảy, ngày 27.05.2017, Giáo xứ Tiên Kiên tổ chức rước hoa và dâng hoa kính Đức Mẹ với sự tham dự của đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.

Khoảng 19g00, các đội hoa của các giáo họ cùng đông đảo bà con đă tập trung tại sân nhà thờ giáo xứ để chuẩn bị rước. Các kiệu hoa, kiệu tượng Đức Mẹ cũng đă được trang trí đẹp lộng lẫy, cùng 9 mâm hoa rất đẹp để dâng lên Mẹ Maria.

Đúng 19g15, đoàn rước bắt đầu khởi hành từ nhà thờ qua đường quốc lộ, qua khu chung cư và kết thúc tại nhà thờ. Đây là lần đầu tiên giáo xứ mở rộng cuộc rước đi qua đường quốc lộ nên có đông đảo bà con không cùng tôn giáo đến tham dự và chiêm ngắm Đức Mẹ. Khi đoàn rước về tới nhà thờ, các đội hoa trong giáo xứ cùng nhau đồng diễn với những điệu múa, những đóa hóa tươi thắm bày tỏ tâm t́nh con thảo với Mẹ Maria.

Sau đồng diễn dâng hoa, cộng đoàn cùng nhau sốt sáng dâng thánh lễ mừng Chúa Lên Trời do cha Antôn Nguyễn Tân Hợi chủ tế. Chia sẻ trong Thánh lễ, thầy Phó tế Giuse Doăn Văn Huy cho thấy mỗi người cần phải thay đổi đời sống để làm muối ướp cho mặn đời, là ánh sáng cho trần gian, để qua đó mọi người sẽ ca ngợi Cha chúng ta ở trên trời. Hơn nữa, nếu muốn được lên trời với Chúa, mỗi người chúng ta phải thi hành mệnh lệnh của Ngài: “Anh em hăy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ”. Đồng thời, thầy cũng mời gọi cộng đoàn hăy noi gương Mẹ Maria và xin Mẹ che chở, đồng hành để sau nay chúng ta cũng sẽ được hưởng vinh phúc với Chúa và Mẹ trên nước thiên đàng.

Kết thúc Thánh lễ mọi người ra về trong tin yêu và hy vọng sẽ được hạnh phúc trên nước trời với Chúa Giêsu và Mẹ Maria.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn : Website GP Hưng Hóa

 

 

[Trở về đầu trang ]