Giáo phận Hưng Hóa

Giáo xứ Tiên Kiên

 

Giáo Xứ Tiên Kiên Tổ Chức Cung Nghinh Thánh Thể

WGPHH - Tối thứ Bảy, ngày 17.06.2017, giáo xứ Tiên Kiên tổ chức Cung Nghinh Thánh Thể ra bên ngoài. Nghi thức do thầy Phó tế Giuse Doăn Văn Huy chủ sự và đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ sốt sáng tham dự.

Khoảng 19g00, toàn thể cộng đoàn dân Chúa đă tập trung tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ để chuẩn bị đoàn rước. Đúng 19g30, thầy Phó tế Giuse Doăn Văn Huy đặt Ḿnh Thánh. Sau ít phút tôn thờ Thánh Thể, cuộc Cung Nghinh Thánh Thể được bắt đầu. Đoàn rước được di chuyển xung quanh khu tái định cư với lộ tŕnh khoảng 1km. Cộng đoàn dân Chúa sốt sáng tham dự với tâm t́nh cảm mến, tri ân và bầu khí linh thánh. Buổi Cung Nghinh Thánh Thể hôm nay cũng thu hút được sự chú ư của rất nhiều người khác tôn giáo. Cuộc rước này vừa mang chiều sâu đức tin của người Kitô hữu, vừa biểu lộ ḷng sùng kính Thánh Thể t́nh yêu Chúa, đồng thời cũng là một cách, một cơ hội tốt để giới thiệu cho anh chị em tôn giáo khác biết về Chúa.

Năm nay, các giáo họ cùng với giới trẻ của giáo xứ đă làm hai nhà tạm trên đường rước để giúp cộng đoàn tham dự được sốt sáng hơn.

Đến 20g30, đoàn rước về tới nhà thờ. Cộng đoàn bước vào Thánh lễ do cha Antôn Nguyễn Tân Hợi chủ tế. Trong bài giảng, thầy Phó tế Giuse chia sẻ về Ḿnh Máu Chúa Kitô. Thầy mời gọi cộng đoàn cùng nhau chiêm ngắm: “Chúa Kitô trở nên tấm bánh để thỏa măn cơn đói cho con người; Chúa Kitô trở nên tấm bánh để nuôi sống con người; Đồng thời mời gọi người Kitô hữu cần trở nên tấm bánh của Chúa Kitô”.

Thánh lễ kết thúc vào lúc 21g30. Cộng đoàn hân hoan ra về trong niềm vui, trong tiếng cười tràn đầy hy vọng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn : Website GP Hưng Hóa

 

 

[Trở về đầu trang ]