Giáo phận Hưng Hóa

Giáo xứ Tiên Kiên

 

Giáo Xứ Tiên Kiên Đồng Diễn Dâng Hoa Kính Mẹ Mân Côi

Vào lúc 20g45 ngày 29.10.2016, Giáo xứ Tiên Kiên tổ chức đồng diễn dâng hoa kính Đức Mẹ Mân Côi tại khuôn viên nhà thờ xứ; đặc biệt năm nay có đội hoa văn cổ của Giáo xứ Vĩnh Thọ cũng đến giao lưu hiệp thông với giáo xứ trong tâm t́nh những người con thảo hiếu của Mẹ Maria.

Những ngày cuối của tháng Mân Côi, nhiều giáo xứ trong giáo phận nô nức dâng lên Mẹ Maria những văn hoa đẹp nhất để tạ ơn Mẹ. Với ḷng yêu mến, không quản ngại đường xá xa xôi, hơn 30 chị em trong đội hoa của Giáo xứ Vĩnh Thọ đă đến Giáo xứ Tiên Kiên giao lưu hiệp thông dâng hoa mừng kính Mẹ Mân Côi.

Đúng 19g15, đoàn rước kiệu Đức Mẹ bắt đầu khởi hành đi xung quanh nhà thờ. Cả khuôn viên nhà thờ rực rỡ sắc màu trong tâm t́nh vui tươi phấn khởi của ngày dâng hoa mừng kính Mẹ Maria yêu dấu.

Tiếp đến, cha Antôn Nguyễn Tân Hợi chủ sự Thánh lễ tạ ơn Chúa và Đức Mẹ về những hồng ân mà giáo xứ đă lănh nhận được trong tháng Mân Côi vừa qua; tất cả cộng đoàn cùng hiệp ư trong tâm t́nh tạ ơn đó. Tạ ơn Chúa về những ơn Chúa ban riêng cho cá nhân hay cho mỗi gia đ́nh trong giáo xứ.

Sau Thánh lễ, vào lúc 20g45 ba đội hoa của Giáo xứ Tiên Kiên và đội hoa của Giáo xứ Vĩnh Thọ cùng dâng hoa kính Đức Mẹ. Mỗi đội hoa có những điệu múa với những nét đẹp riêng; tất cả đều uyển chuyển, dịu dàng như gửi chính tâm t́nh của người múa vào đó.

Đặc biệt hơn, Giáo xứ Vĩnh Thọ mang đến một văn hoa cổ với những nét đẹp truyền thống rất riêng, làm cho buổi dâng hoa thêm phong phú, sinh động. Văn hoa đó được điểu khiển bằng tiếng trống và hát bộ, không có nhạc nền. Mỗi tiếng trống vang lên đều là tín hiệu để cả đội chuyển động tác múa hay thay đổi đội h́nh một cách nhịp nhàng, trông rất đẹp mắt.

Nh́n các đội dâng hoa với những điệu múa thành thục, với những tạo h́nh đẹp khiến ta cảm nghiệm như thấy những bông hoa đang tung bay rực rỡ giữa bầu trời. Tạ ơn Chúa đă ban cho Giáo xứ Tiên Kiên một buổi dâng hoa và giao lưu đầy ư nghĩa này.

H́nh ảnh Giáo Xứ Tiên Kiên Đồng Diễn Dâng Hoa Kính Mẹ Mân Côi (29/10/2016)

Nguồn : Website GP Hưng Hóa

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn : Website GP Hưng Hóa

 

 

[Trở về đầu trang ]