Giáo phận Hưng Hóa

Giáo xứ Trại Sơn

 

Giáo Xứ Trại Sơn Bước Vào Mùa Chay Thánh

WGPHH - Hôm nay ngày 01.03.2017, Giáo xứ Trại Sơn đă long trọng tổ chức Lễ Tro - khai mạc Mùa Chay, do cha Giuse Maria Nguyễn Đức Huy chủ tế, cùng với sự tham dự đông đảo của bà con giáo dân trong giáo xứ. Đây cũng là lễ Tro lần thứ 10 được cử hành tại Giáo xứ Trại Sơn, và cũng là Lễ Tro đầu tiên có số người tham dự đông nhất.

Cha Giuse Maria Nguyễn Đức Huy cử hành Thánh Lễ Tro tại Giáo xứ Trại Sơn

Ngay từ lúc 18g30, ḍng người từ khắp các ngả đường trở về nhà thờ rất đông, tưởng chừng như khuôn viên nhà thờ không thể chứa hết được số lượng người đông như thế. Nhưng chính v́ số người đông như vậy mà khiến cho không khí lạnh giá đă trở nên ấm áp hơn.

Bà con giáo dân tham dự đông đảo

Đúng 19g30, Thánh Lễ Tro – khai mạc Mùa Chay thánh bắt đầu, do cha Giuse Maria Nguyễn Đức Huy chủ tế. Trong Thánh lễ, cha Giuse Maria chia sẻ về ư nghĩa của Mùa Chay thánh. Qua đó, cha mời gọi cộng đoàn phải có tinh thần hy sinh hăm ḿnh, xa lánh những dịp tội, nhất là trong Mùa Chay thánh này. Đồng thời, cha nhắn nhủ cộng đoàn hăy siêng năng đến nhà thờ, đọc kinh cầu nguyện, tham dự Thánh lễ, để đáp lại t́nh thương mà Thiên Chúa dành cho loài người chúng ta.

Tiếp đến là nghi thức xức tro.

 

Một số những h́nh ảnh khác:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BTT Giáo hạt Tây Nam PT

Nguồn : Website GP Hưng Hóa

 

 

[Trở về đầu trang ]