Giáo phận Hưng Hóa

Giáo xứ Trại Sơn

 

Giáo Xứ Trại Sơn Bế Mạc Tháng Hoa

Ngày 31.05.2017, giáo xứ Trại Sơn long trọng tổ chức bế mạc tháng hoa dâng kính Đức Mẹ. Chương tŕnh được bắt đầu với nghi thức rước hoa trọng thể.

Các giáo họ: Liên Sơn, Trại Sơn và Bến Sơn đă tập trung làm kiệu hoa, kiệu Đức Mẹ từ ngày 30.05.2017 và dọn dẹp đường rước sau vụ thu hoạch lúa chiêm. Các gia đ́nh dọn hai bên đường tỉnh lộ 317C, nơi đoàn rước đi qua và bố trí đèn chiếu sáng, pháo hoa để chào đón Đức Mẹ.

 

Kiệu tượng Đức Mẹ

Cuộc rước được bắt đầu vào lúc 19g30. Điểm khởi kiệu là biên giới giáp ranh với xă Thắng Sơn huyện Thanh Sơn cách nhà thờ khoảng 1,6 km. Hôm nay, thời tiết rất đẹp. Trên đường rước kiệu đi qua, giáo dân đứng đón rồi cùng ḥa vào đoàn rước. Cứ như thế, đoàn rước đă trở thành một đoàn người dài khoảng 500 m. Kiệu Đức Mẹ đi tới đâu, pháo hoa hai bên đường rực sáng tới đó. Các ban nhạc: trống, kèn, đàn, sáo ḥa âm tạo nên một âm hưởng vừa trầm hùng, vừa du dương trên đường đi. Đoàn rước c̣n có thêm một số lượng lớn khách qua đường đi theo chiêm ngưỡng.

 

Các em thiếu nhi dâng hoa kính Đức Mẹ

Đoàn rước kết thúc bằng việc dâng hoa đồng diễn kính Đức Mẹ. Sau buổi dâng hoa, vào lúc 20g45, cha xứ Giuse Maria Nguyễn Đức Huy dâng Thánh lễ Đức Mẹ đi thăm viếng bà Elisabeth và cũng là Thánh lễ bế mạc tháng hoa. Qua bài Tin Mừng, cha chia sẻ về t́nh yêu của Thiên Chúa đối với con người. Cha nói: “Thiên Chúa là T́nh Yêu, Người đem đến cho con người t́nh yêu vô bờ, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, Thiên Chúa vẫn dành cho con người một t́nh yêu cao cả, rộng lớn”. Cha cũng nhắc nhở mọi người nhớ ơn Đức Mẹ. Cùng với Mẹ, con người nhận được ơn cứu độ của Thiên Chúa. Cha kêu gọi cộng đoàn hăy yêu thương nhau trong t́nh yêu vô biên của Chúa.

Đối với cộng đoàn giáo xứ Trại Sơn, mùa hoa dâng kính Đức Mẹ giúp mọi người xích lại gần nhau hơn, trong t́nh người đằm thắm. Trong tháng hoa này, các giáo họ đă tổ chức dâng hoa, rước hoa kính Mẹ với tâm t́nh những người con thảo, cùng dâng Mẹ những bông hoa tươi thắm, những đóa hoa ḷng trĩu nặng tâm tư. Tháng hoa qua đi đă ghi ấn và để lại trong tâm tư mỗi người nỗi nhớ xa xăm trong ánh mắt của các em nhỏ sau một tháng quy tụ trước bàn thờ Đức Mẹ và chờ đợi mùa hoa Mân Côi sắp tới. Cầu xin Mẹ thương nhận những đóa hoa ḷng của đoàn con nhỏ bé.

Thánh lễ kết thúc lúc 21g45. Sau đó, cha xứ có lời cám ơn cộng đoàn, biểu dương tinh thần của các đội hoa đă thành tâm hăng say phục vụ trong mùa hoa dâng kính Đức Mẹ, và xin hẹn gặp lại trong mùa hoa tới.

 

Cha Giuse Maria Nguyễn Đức Huy cử hành Thánh lễ Đức Mẹ đi viếng bà Elisabeth

Một số h́nh ảnh khác:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BTT Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ

Nguồn : Website GP Hưng Hóa

 

 

[Trở về đầu trang ]