Giáo phận Hưng Hóa

Giáo xứ Trại Sơn

 

Thánh Lễ Tạ Ơn Khánh Thành Nhà Giáo Lư Giáo Xứ Trại Sơn

Ngày 12.09.2016, tại Giáo xứ Trại Sơn đă diễn ra Thánh lễ tạ ơn, cắt băng khánh thành và làm phép ngôi nhà giáo lư mới.

WGPHH - Ngày 12 tháng 9 năm 2016, Giáo xứ Trại Sơn hân hoan chào đón Cha Phêrô Phùng Văn Tôn - quản Hạt Tây Nam Phú Thọ, quư Cha, quư Thầy, quư D́, quư khách, cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa quy tụ về nhà thờ giáo xứ để hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn khánh thành nhà giáo lư.

Giáo xứ Trại Sơn nằm trên địa bàn xă Hoàng Xá, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ thuộc Hạt Tây Nam Phú Thọ

Ngôi nhà Mục vụ giáo lư Giáo xứ Trại Sơn

Ngay từ lúc 7g00, đoàn kèn đồng và bà con giáo dân đă tề tựu đông đủ tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ trong bầu khí hân hoan, hồ hởi chào đón từng đoàn đại biểu chính quyền các cấp, các giáo xứ, giáo họ trong giáo hạt lần lượt tới chúc mừng và trao tặng những bó hoa tươi thắm cho cha Giuse Maria Nguyễn Đức Huy và Giáo xứ Trại Sơn. Để ḥa nhịp với sự chúc mừng đó, cộng đoàn cùng vang lên những tràng pháo tay thật là gịn giă.

Quư vị đại diện tới chúc mừng

Vào lúc 8g45, đoàn đồng tế được rước tới tiền sảnh ngôi nhà giáo lư mới được hoàn tất gồm 2 tầng với 10 gian pḥng. Cha quản hạt Phêrô Phùng Văn Tôn dâng lời nguyện tạ ơn Chúa, cắt băng khánh thành và làm phép ngôi nhà mới. Tham dự giây phút trọng đại này có 11 cha trong giáo phận, quư thầy Phó tế, quư Thầy Ḍng Đồng Công, quư D́ Ḍng Mến Thánh Giá, và khoảng 3.000 người giáo dân trong và ngoài giáo xứ.

Cha Phêrô Phùng văn Tôn cắt băng khánh thành

Đúng 9g00, đoàn đồng tế được rước về nhà thờ để bắt đầu Thánh lễ tạ ơn. Trong lời mở đầu, Cha chủ tế Phêrô Phùng Văn Tôn đă điểm lại lịch sử thăng trầm của giáo xứ qua từng giai đoạn để thấy được hồng ân lớn lao của Thiên Chúa đă tặng ban cho Giáo xứ Trại Sơn. Cha mời gọi cộng đoàn hăy cùng nhau tạ ơn Thiên Chúa đă ban cho công tŕnh xây dựng nhà giáo lư thành công tốt đẹp và đời sống giáo xứ mỗi ngày thăng tiến hơn. Đặc biệt, Chúa lại thương ban cho giáo xứ một ngày đẹp trời và mọi sự tốt lành (Thiên thời). Cha cũng biểu dương tinh thần đoàn kết, đồng thuận, nhiệt tâm vượt qua khó khăn của bà con giáo dân (nhân ḥa), và nhất là sự đóng góp tiền của, công sức của các ân nhân để có được công tŕnh hoàn thiện hôm nay với tổng diện tích sử dụng là 531,2 m2 với hai tầng bê tông kiên cố.

Cộng đoàn tham dự Thánh lễ

Trong bài giảng lễ, Cha Phêrô Trần Văn Phúc chia sẻ bài Tin Mừng về 10 người phong hủi được chữa lành, trong đó có một người ư thức ḿnh được chữa lành và đă trở lại cám ơn Thiên Chúa. Áp dụng trong cuộc sống hôn nhân, nhiều gia đ́nh gặp rất nhiều khó khăn và đau khổ nhưng vẫn nhận ra được t́nh yêu Chúa giúp sức và nâng đỡ. Cũng vậy, con người chúng ta nhiều khi tội lỗi, nhưng với ơn Chúa trợ giúp, chúng ta đă vượt qua và nhận lănh được ơn tha thứ của Chúa. Như vậy, mỗi người phải biết nhận ra ơn Chúa ban để dâng lời tạ ơn Ngài và như vậy lời tạ ơn mới có ư nghĩa. Trong công tŕnh xây dựng nhà giáo lư của Giáo xứ Trại Sơn, chắc chắn cũng gặp không ít khó khăn từ nhiều khía cạnh, nhưng nhờ ơn Chúa trợ giúp và với lời cầu nguyện, đóng góp công sức của nhiều người mà công tŕnh đă hoàn thành tốt đẹp; v́ thế, cộng đoàn cùng hiệp thông tạ ơn Thiên Chúa. Sau cùng, cha mời gọi mọi người hăy nh́n lại quá khứ để tạ ơn Thiên Chúa trong giây phút hiện tại.

Cha Phêrô Trần Văn Phúc chia sẻ Lời Chúa

Thánh lễ đă kết thúc tốt đẹp vào 10g00. Sau đó, một vị đại diện cho Giáo xứ Trại Sơn dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và cảm ơn Cha quản hạt Phêrô Phùng Văn Tôn, Cha phó đặc trách giáo xứ Giuse Maria Nguyễn Đức Huy, quư Cha, quư Thầy, quư D́, quư ân nhân, các ban ngành và cộng đoàn đă nhiệt t́nh giúp đỡ Giáo xứ Trại Sơn trong suốt thời gian xây dựng ngôi nhà giáo lư và tới hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn hôm nay. Theo sau đó, vị đại diện đă dâng lên Cha quản Hạt Phêrô Phùng Văn Tôn bó đóa hoa tươi thắm cùng những tràng pháo tay nồng nhiệt của cộng đoàn.

Vị đại diện dâng tặng Cha Phêrô Phùng Văn Tôn bó hoa tươi thắm

Thánh lễ đă diễn ra một cách trang trọng, ư nghĩa, sốt sáng và tràn đầy hồng ân Thiên Chúa. Cuối cùng, vị đại diện giáo xứ kính mời quư Cha, quư Thầy, quư D́ và quư đại biểu lưu lại dự bữa tiệc chung vui cùng cộng đoàn Giáo xứ Trại Sơn.

Nguồn : Website GP Hưng Hóa

 

Nguồn : Website GP Hưng Hóa

 

 

[Trở về đầu trang ]