Giáo phận Long Xuyên

Nhà thờ Giáo xứ Phụng Hưng - Cổng 16

 

Nhà thờ Giáo xứ Phụng Hưng - Cổng 16
Giáo hạt Vĩnh Thạnh

 

Địa chỉ : Ấp Phụng Hưng, Cống 16, T/T Thanh An, Vĩnh Thạnh, Cần Thơ ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Phêrô Bùi Duy Tân (2/2022)
Phó xứ     : Linh mục Giuse Phạm Ngọc Tuấn (2/2022)

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn Mạng

 

Số giáo dân

 

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Lễ Khánh thành nhà thờ Phụng Hưng- Cống 16 (20/2/2016)  - H́nh ảnh

 

Lược sử Giáo xứ Phụng Hưng - Cổng 16

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

...................................

Lễ Khánh thành nhà thờ Phụng Hưng- Cống 16

Sáng nay ngày 20/02/2016, giáo xứ Thạnh An- Kinh D đă hân hoan chào đón Đức cha Giuse Trần Xuân Tiếu đến dâng lễ tạ ơn và cắt băng Khánh thành nhà thờ Phụng Hưng – Cống 16.

Tham dự Thánh lễ hôm nay c̣n có rất đông quư cha quản hạt, quư cha giáo Đại Chủng viện Thánh Quư, quư cha trong giáo phận Long Xuyên và gần 3000 giáo dân là các ân nhân, thân nhân của các giáo xứ, những người đă góp công, góp của để xây dựng ngôi thánh đường này.

Mở đầu thánh lễ, cha Quản hạt Bùi Duy Tân, cũng là cha chính xứ Thạnh An đă thay mặt Đức cha giáo phận đọc Văn thư bổ nhiệm cha Phê-rô Vũ Quang Tấn làm cha sở giáo xứ Phụng Hưng và nâng giáo họ Phụng Hưng- Cống 16 lên giáo xứ.

Cách đây 3 năm, cha phó Vũ Quang Tấn được Đức cha trao trọng trách trông coi giáo họ Cống 16 là giáo họ nghèo, chưa có nơi để thờ phượng. Từ một miếng đất trồng lúa và giấy tờ cũng chưa hợp lệ, nhưng với ḷng tận tụy và sự hy sinh, cha Vũ Quang Tấn đă rất tâm huyết với vùng đất truyền giáo này và cha đă làm việc hết sức ḿnh để nơi đây có được ngôi thánh đường như ngày hôm nay. Chính v́ ư nghĩa đó mà trong bài chia sẻ Lời Chúa hôm nay, Đức cha giáo phận đă nói lời cám ơn đến cha sở, đến tất cả quư ân nhân và thân nhân đă cùng cộng tác với cha sở giáo xứ Phụng Hưng để xây dựng ngôi thánh đường này. Đặc biệt, chúng ta cảm tạ Chúa đă làm những việc trọng đại này, “bởi nếu như Chúa chẳng xây nhà, thợ nề vất vả cũng là uổng công”. Đức cha cũng không quên nhấn mạnh đến công việc truyền giáo mà từ ngày hôm nay, cha sở và giáo dân phải ư thức , bởi đây là vùng truyền giáo. Chúng ta không xây nhà thờ để ngắm, để tự hào nhưng là để thờ phượng. Và từ ngôi thánh đường này, chúng ta tiếp tục mang Chúa đến với những người sống chung quanh.

Chúng ta cùng chia vui với cha xứ mới và giáo xứ mới Phụng Hưng. Xin Chúa tiếp tục mưa hồng ân của Người xuống vùng đất truyền giáo này để ngày càng có nhiều người nhận biết Chúa qua cách sống của những người giáo dân nơi đây.

BTT

Nguồn : Web Site GP Long Xuyên

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Phụng Hưng - Cổng 16

H́nh ảnh Lễ Khánh thành nhà thờ Phụng Hưng- Cống 16 (20/2/2016)

Nguồn : Web Site GP Long Xuyên

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh & thông tin  bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]