Giáo phận Mỹ Tho

Nhà thờ Giáo xứ Ḥa Hưng

 

Nhà thờ Giáo xứ Ḥa Hưng
Giáo hạt Cái Bè

 

Địa chỉ : Ấp Thống, xă Ḥa Hưng, Cái Bè  ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn Mạng

 

Số giáo dân

 

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Gx Ḥa Hưng Khánh thành tượng Đài Đức Mẹ (30/10/2016)

* Giáo xứ Ḥa Hưng: thánh lễ nhậm chức cha sở mới (8/3/2016) - H́nh ảnh

 

Lược sử Giáo xứ Ḥa Hưng

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

............................................

Giáo xứ Ḥa Hưng: thánh lễ nhậm chức cha sở mới

Vào lúc 09g30 ngày 08.03.2016 tại Giáo xứ Ḥa Hưng, Cha Tổng Đại Diện (TĐD) Phaolô Trần Kỳ Minh đă chủ tế Thánh lễ Nhậm chức Cha sở mới cho cha Phaolô Maria Nguyễn Khả Tú-nguyên cha sở Giáo xứ Vĩnh Hựu. Đồng tế với ngài có cha Quản hạt Cái Bè Đaminh Phạm Văn Khâm và 12 cha trong Giáo phận, cùng sự hiện diện của thân hữu và cộng đoàn dân Chúa.

Trước khi bắt đầu các nghi thức, cha Hạt trưởng Cái Bè công bố văn thư của Đức Cha Bổ Nhiệm cha Phaolô Maria Nguyễn Khả Tú. Sau đó, Cha TĐD trao ch́a khóa nhà thờ cho Cha sở mới và giới thiệu: Từ hôm nay, cha Phaolô Maria là cha sở của Giáo xứ Ḥa Hưng; cha sẽ hiện diện, đồng hành, cùng chia vui sẻ buồn với giáo xứ, chăm sóc cho cộng đoàn cũng như cho tất cả những ai cần đến ngài. Với tinh thần vâng phục, Cha sở mới tuyên xưng đức tin, tuyên thệ trung thành với sứ vụ được Giáo hội và Đức Cha trao.

Trong bài giảng lễ, cha TĐD đă quảng diễn Ḷng Thương Xót của Chúa đối với những người tội lỗi: “Nếu con nhận ra hồng ân của Thiên Chúa”… Các thừa tác viên của Chúa-được Đức Kitô uỷ thác cho việc dạy bảo và cai quản cũng như dẫn dắt cộng đoàn hiệp nhất trong việc thờ phượng, phục vụ và yêu thương nhau- là linh mục, các ngài cũng có những yếu đuối và ngài mời gọi cộng đoàn giáo dân đón nhận, yêu thương và cộng tác với Cha sở mới để giáo xứ ngày càng tiến triển trong đức tin, đức cậy và đức mến.

Tiếp theo là nghi thức nhậm chức, Cha TĐD cùng với Cha sở mới tiến ra tháp chuông và Cha sở mới kéo Chuông, rồi đến ngồi ghế Ṭa giải tội, ghế Chủ tọa, mở cửa Nhà tạm và xông hương Ḿnh Thánh Chúa. Sau đó thánh lễ như thường lệ.

Sau lời nguyện Hiệp lễ, vị đại diện Hội đồng Mục vụ Giáo xứ dâng lời tạ ơn Chúa, cám ơn Đức Cha, đă gửi đến giáo xứ một vị mục tử để dẫn dắt dân Chúa nơi xứ đạo này, cũng như cám ơn Cha TĐD, quư cha đồng tế, quư tu sĩ, ông bà nội, quư thân nhân, quư ân nhân, quư khách đă đến hiệp dâng Thánh lễ chia vui với Giáo xứ trong ngày đáng ghi nhớ này. Anh không quên cám ơn cha Giuse Phạm Phú Cường: 6 năm qua Cha đă thương đến ở cùng chúng con, cha đă xây dựng nhà xứ, tượng đài Ḷng Thương Xót… và nhất là xây dựng đời sống đức tin cho Giáo xứ được như ngày hôm nay; mặc dù đến nơi mới nhưng xin cha không ngừng cầu nguyện cho chúng con. Chúng con cũng hân hoan chào đón và cám ơn cha Phaolô Maria đă quảng đại vâng lời Bề trên đến với giáo xứ nhỏ bé này.

Đáp từ, Cha sở mới vui vẻ gọi tên Giáo xứ Ḥa Hưng là Giáo xứ Ḥa B́nh và Hưng Thịnh, ước mong cộng đoàn sẽ cùng cộng tác với cha giúp Giáo xứ ngày càng đi lên đúng theo tên gọi đó. Cha sở mới cám ơn cha TĐD, cha hạt trưởng, quư cha, quư tu sĩ, ba mẹ, thân nhân, ân nhân, cộng đoàn đă đến hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho ngài.

Thánh lễ kết thúc lúc 11g00.

MVTT Cái Bè

Nguồn : Website GP Mỹ Tho


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Ḥa Hưng

Xem thêm : H́nh ảnh Gx Ḥa Hưng Khánh thành tượng Đài Đức Mẹ (30/10/2016)

H́nh ảnh Giáo xứ Ḥa Hưng: thánh lễ nhậm chức cha sở mới (8/3/2016)

Nguồn : Website GP Mỹ Tho

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]