Giáo phận Mỹ Tho

Nhà thờ Giáo điểm Tràm Mù

 

Nhà thờ Giáo điểm Tràm Mù
Giáo hạt Mỹ Tho

 

Địa chỉ : xă Thạnh Tân, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang ( Bản đồ )

Quản nhiệm : Linh mục Phêrô Trần Anh Tráng

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn mạng

 

Số giáo dân

 

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ - H́nh ảnh Giáo họ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Giáo điểm Tràm Mù: Ḥa nhịp bước với Mẹ Giáo Hội (29/5/2016) - H́nh ảnh

* Ngày vui giữa cánh đồng truyền giáo Tràm Mù (16/8/2015)
* Thổi lửa đức tin trên đất Trầm Mù (4/5/2015)
* Ánh sáng tin mừng giữa giáo điểm Trần Mù (7/3/2015)

 

Lược sử Giáo điểm Tràm Mù

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

................................

Giáo điểm Tràm Mù: Ḥa nhịp bước với Mẹ Giáo Hội

Tháng Năm, tháng hoa dâng kính Mẹ Maria đă đến với Giáo Hội, đến với mỗi người Kitô hữu; tháng mà Giáo Hội mời gọi con cái dâng lên Đức Mẹ những lời kinh tôn vinh, lời ca cảm tạ với ḷng mến Đức Mẹ thiết tha; tháng của muôn triệu con tim dành tặng cho Đức Trinh Nữ Maria những đóa hoa muôn sắc.

Trong bầu khí vui tươi của ngày 29.05.2016, Chúa Nhật kết thúc Tháng Hoa 2016, giáo điểm Tràm Mù, một giáo điểm nhỏ bé trong vùng phèn mặn của huyện mới Tân Phước, cùng ḥa nhịp với Giáo Hội rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ, Đấng luôn đồng hành, chở che, bảo bọc từng giáo dân, từng gia đ́nh và toàn Giáo điểm Tràm Mù.

Từ 6 giờ sáng, các nẻo đường dẫn đến nhà thờ Tràm Mù tuy c̣n nhiều vũng nước đọng lại sau những ngày mưa dầm, nhưng anh chị em giáo dân và các cháu thiếu nhi với ḷng yêu mến Đức Mẹ, vẫn nhanh bước để kịp tham gia cuộc rước kiệu.

Đúng 6 giờ 45, bài thánh ca “Một tràng hoa Mân Côi” vang lên. Thánh tượng Đức Mẹ được cung nghinh trên một kiệu hoa. Đoàn con cái Đức Mẹ nghiêm trang bước đi. Những tràng chuỗi hạt đung đưa trên những bàn tay sạm nắng đồng thời với những lời kinh chúc tụng “Kính Mừng Maria đầy ơn phúc…”

Sau mỗi chục kinh Kính Mừng, đoàn kiệu dừng lại. Cùng với lời ca khen của cộng đoàn “Ave, Ave, Ave Maria ! Ave, Ave, Ave Maria!”, các cháu thiếu nhi tung cao những cánh hoa xinh tươi trước nhan thánh Đức Mẹ. Hoa mang theo những lời nguyện cầu tha thiết từ trong thâm sâu cơi ḷng, những tâm t́nh tri ân chân thành v́ biết bao ơn lành Đức Mẹ đă tuôn đổ trên mỗi tâm hồn, trên những bước tiến của giáo điểm, trên những công việc chỉnh trang trong khuông viên Nhà thờ,… trong thời gian qua cũng như trong tương lai.

Cuộc rước kiệu Đức Mẹ đưa giáo dân Tràm Mù đi vào tâm t́nh cầu nguyện sốt sắng, trầm lắng với những ánh mắt tràn đầy tin tưởng, hy vọng và phó thác hướng lên thánh tượng Đức Mẹ đang được cung nghinh, di chuyển quanh sân nhà thờ.

Khi cuộc rước kiệu Đức Mẹ kết thúc là lúc từng cử điệu nhịp nhàng ḥa theo giai điệu trầm bổng của bài thánh ca “Kính dâng Mẹ”. Những giỏ hoa sắc thắm, những ngọn nến lung linh trên đôi tay các em thiếu nhi được dâng cao trước tôn nhan uy nghi nhưng dịu hiền của Đức Mẹ.

Buổi dâng hoa kính Đức Mẹ kết thúc lúc 7giờ30 và Thánh Lễ kính Ḿnh và Máu Thánh Chúa Kitô khởi đầu.

Kết thúc Thánh Lễ, anh chị em giáo dân ra về trong niềm vui và sự an b́nh của Thiên Chúa. Âm vang tiếng Đức Mẹ nhắc nhở chúng con phải luôn chạy đến với Mẹ v́ tất cả chúng con đă trải nghiệm hạnh phúc bên ĐứcMẹ, vị Từ Mẫu chưa từng từ chối lời van xin của một ai. (Thánh Bênađô)

Chúng con vững tin rằng nhờ lời chuyển cầu của Đức Mẹ, những phúc lành từ ḷng thương xót của Thiên Chúa sẽ tuôn đổ trên giáo điểm Tràm Mù như Chúa Giêsu đă thực hiện nơi tiệc cưới Cana. (Ga 2, 1-10)

Chúng con mong ước truyền lan ngọn lửa Đức Tin mà chúng con đă lănh nhận từ Mẹ Hội Thánh. Chúng con quyết tâm theo tinh thần của Đức Cha Phêrô, vị Cha Chung của Giáo phận để "truyền giáo" bằng cả “chứng tá” và cả “giảng lời”; là hiện diện bằng gương sáng và dùng lời nói loan báo về Đức Kitô." (Tham luận của Đức cha Phêrô, Giám Mục Giáo phận Mỹ Tho, tại Đại hội Ủy ban Loan báo Tin Mừng toàn quốc năm 2015.) Được sự hướng dẫn trực tiếp của Cha Phêrô Trần Anh Tráng, với sự cộng tác nhiệt thành của Thầy, của quư Sơ, giáo điểm Tràm Mù chúng con đang hướng tới việc loan báo Tin Mừng bằng cầu nguyện, gặp gỡ, tiếp xúc, liên đới, hiệp thông, thăm viếng, chia sẻ và nhất là không bỏ lỡ một cơ hội nào mà không nói về Chúa.

Kính xin Đức Mẹ thương biến đổi mỗi giáo dân Tràm Mù thành một cánh tay nối dài của Ḷng Chúa xót thương để Thiên Chúa được nhận biết, yêu mến và tôn thờ trên vùng “đất mới”, vùng "ngoại biên" Tràm Mù – Tân Phước, tuy phèn mặn với ngày nắng thiêu, đêm muỗi chích nhưng đang hứa hẹn “mùa gặt” bội thu.

Nụ Hồng

Nguồn : Website GP Mỹ Tho

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo điểm Tràm Mù

H́nh ảnh Giáo điểm Tràm Mù Rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ ( 29/5/2016)

Nguồn : Website GP Mỹ Tho

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com