Giáo phận Mỹ Tho

Giáo xứ Ba Giồng

 

Giáo xứ  Ba Giồng khai mạc tháng Mân Côi

Tháng 10 đă về, mùa Mân Côi lại đến. Lúc 17g30 chiều Thứ Bảy 03.10.2015, Giáo xứ (Gx) Ba Giồng - Trung tâm Hành Hương kính Cha Thánh Phêrô Nguyễn Văn Lựu - đă tổ chức kiệu Đức Mẹ để khai mạc tháng Mân Côi với buổi cầu nguyện thật long trọng và sốt sắng.

Cha phó Emmanuel Huỳnh Thanh Tuấn đă chủ sự nghi thức với sự hướng dẫn suy niệm của Quư D́ Ḍng Mến Thánh Giá Tân An. Hơn 300 người tham dự buổi cầu nguyện gồm Ban Mục Vụ Giáo xứ, đại diện các đoàn thể, giáo dân và các em Thiếu Nhi Thánh Thể. Đủ mọi thành phần trong Gx quy tụ trước thánh nhan Mẹ Maira, để tôn vinh Mẹ và cùng dâng lên Mẹ những lời kinh đơn sơ, giữa muôn đóa hoa tươi xinh muôn màu muôn sắc. Ngoài ra c̣n có đội kèn tây của Giáo xứ bạn đến tham dự, giúp cho không khí của buổi rước kiệu thêm trang trọng. Cha sở Gioan Baotixita Nguyễn Tấn Sang đă sắp xếp mọi sự để buổi cử hành được diễn ra tốt đẹp, mang lại lợi ích thiêng liêng cho nhiều người.

Ư nghĩa của buổi cầu nguyện được nêu bật trong lời hướng ư, giúp những người tham dự sốt sắng thực hành lời Mẹ nhắn nhủ năm xưa trong sứ điệp Fatima, đó là: “Cầu nguyện, lần chuỗi Mân Côi và Sám hối ăn năn”. Đó là ba phương thế chắc chắn cứu văn được thế giới và con người đang trong ṿng xoáy của tội lỗi.

Sau nghi thức mở đầu bên trong Nhà Thờ, đoàn rước kiệu Đức Mẹ đi ṿng quanh Nhà thờ tiến ra Lễ Đài bên ngoài, mỗi người tay cầm bó hoa hồng năm sắc hân hoan hát ca khen Mẹ.

Phần lần chuỗi Mân Côi với suy niệm Năm Sự Vui được dâng lên Mẹ theo truyền thống là những lời kinh Kính Mừng Maria hoà quyện trong 5 sắc hoa dâng lên để tôn vinh Mẹ, tôn vinh những nhân đức cao cả của Mẹ, cao quí hơn những bông hoa trần gian gấp bội. Cứ cuối mỗi chục kinh, có đội Thiếu nhi dâng hoa làm mẫu cho tất cả giáo dân tham dự cùng dâng lên Mẹ từng màu hoa tuơi thắm trong những lời nguyện cầu thiết tha. Các đại diện cho Ban Mục Vụ, Gia Đ́nh Phạt Tạ Thánh Tâm, Legio, Các Bà Mẹ Công Giáo, Ca Đoàn, Giúp Lễ, Giáo Lư Viên, Huynh trưởng và Dự Tu đă dâng lên Mẹ những mân quà đơn sơ là sản vật của đồng quê. Với ước mong xin Mẹ chúc lành và thánh hoá cuộc sống vốn đầy những lo toan, vất vả để mỗi người hăng say chu toàn bổn phận trong gia đ́nh, và nên chứng nhân của Tin Mừng cứu độ cho thế giới hôm nay.

Buổi cầu nguyện được kết thúc bằng việc từng người lần lượt tiến lên dâng bó hoa hồng trước nhan thánh Mẹ với ḷng thành kính nguyện xin.

Lạy Mẹ Maria, “Totus Tuus”, tất cả đều cho Mẹ… Mẹ ơi, chúng con vừa dâng một chuỗi kinh Mân Côi cùng hoa và lễ vật lên cho Mẹ. Trong tháng Mân Côi này, Cộng đoàn Gx. Ba Giồng chúng con với tất cả ḷng tin mến chiêm ngắm hương thơm thánh thiện của Mẹ. Xin Mẹ biến chúng con thành cánh hoa để tô điểm vườn hoa xinh của Mẹ, để Mẹ làm nở rộ lên giữa sa mạc khô cằn của cuộc đời này niềm tin và hy vọng. Đây những bông hoa của ḷng mến thắm tươi xin được tận hiến cho Mẹ. Amen.

Mary Hoàng Oanh

H́nh ảnh Giáo xứ Ba Giồng khai mạc tháng Mân Côi (3/10/2015)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

[Trở về đầu trang ]