Giáo phận Mỹ Tho

Giáo xứ Bắc Ḥa

 

Mừng Ngân Khánh và Bổn Mạng Cha sở Phaolô

Ngài là nơi con nương ẩn (Tv 141)

(WGPMT) Ngày 27 tháng 06 năm 2017, tại Nhà thờ Bắc Ḥa, Giáo hạt Tân An, Giáo phận Mỹ Tho đă diễn ra thánh lễ tạ ơn mừng Ngân Khánh Linh Mục và Bổn Mạng của cha sở Phaolô Phạm Minh Thanh.

Thánh lễ sáng bắt đầu vào lúc 4 giờ nhưng từ lúc 3giờ các em thiếu nhi đă làm cho khuôn viên nhà thờ náo động khác thường, các em đi sớm để trang điểm, mặc trang phục để múa hát chúc mừng Cha sở Phaolô.

V́ nhà thờ Bắc Ḥa đang làm lại hàng rào và sân nhà thờ, khuôn viên nhà thờ c̣n ngổn ngang vật tư, chưa hoàn thiện nên cha sở không tổ chức lễ Ngân Khánh và mừng Bổn Mạng. Nhưng với tấm ḷng con thảo uống nước nhớ nguồn, Hội Đồng Mục Vụ (HĐMV) và giáo xứ vẫn tổ chức Thánh lễ chính ngày thụ phong Linh Mục của Cha để tỏ ḷng kính trọng và biết ơn.

Bước vào thánh lễ, HĐMV rước cha chủ tế từ cuối nhà thờ tiến lên cung thánh, các em thiếu nhi của giáo xứ múa hát các bài: Một đời như Chúa, T́nh Chúa cao vời, Cảm tạ t́nh yêu Thiên Chúa.

Sau đó ông chủ tịch HĐMV giáo xứ đọc bài chúc mừng Ngân Khánh và Bổn Mạng của cha sở Phaolô, những đóa hoa tươi thắm thay cho tấm ḷng con thảo được dâng lên cha, HĐMV các đoàn thể cũng dâng lên cha những món quà đơn sơ bé nhỏ thay cho tấm ḷng yêu mến và quư trọng cha.

Cha sở đáp lại tấm ḷng quư mến mà giáo xứ dành cho cha, và cha xin cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện nhiều cho cha để cha chu toàn sứ vụ mà Chúa trao phó cho cha. Cha cũng chia sẻ trong Thánh lễ này, cha không mặc áo lễ mới hay áo lễ nào khác mà cha mặc lại áo lễ của ngày thụ phong Linh Mục của cha.

Thánh lễ trang trọng sốt sắng, từ HĐMV đến các hội đoàn đều mặc đồng phục của hội đoàn ḿnh. Các hội đoàn, các ông và anh em thanh niên thắt cà-vạt xanh đỏ theo hội đoàn, các bà, các chị, các em thiếu nhi cũng trong trang phục của đoàn thể, ngồi theo sự sắp xếp dành riêng. V́ hôm nay là ngày lễ trọng đại của Giáo xứ, không chỉ tỏ ḷng kính trọng và biết ơn cha sở, mà c̣n là dịp để Giáo xứ cảm tạ Hồng Ân mà Thiên Chúa đă ban cho Giáo xứ.

Sau Thánh lễ, các hội đoàn chụp h́nh lưu niệm với cha sở Phaolô. Đặc biệt hơn cha cũng chuẩn bị quà cho các em thiếu nhi đă hy sinh cố gắng để thức dậy sớm đi dâng lễ cầu nguyện cho cha

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn : Website GP Mỹ Tho

 

[Trở về đầu trang ]