Giáo phận Mỹ Tho

Giáo xứ Bắc Ḥa

 

Lễ Thánh Mônica Bổn Mạng Các Bà Mẹ Công Giáo Gx. Bắc Ḥa

MVTT Gx. Bắc Ḥa

(WGPMT) Ngày 27.08.2018, nhân ngày Giáo hội Kính Thánh nữ Monica, hội Các Bà Mẹ Công Giáo (CBMCG) Giáo xứ (Gx) Bắc Ḥa mừng Bổn Mạng quan Thầy. Trong thánh lễ c̣n có nghi thức tuyên thệ Ban Chấp Hành (BCH) nhiệm kỳ mới, và có 34 chị em mới xin gia nhập hội CBMCG và Tuyên hứa. Suốt tuần lễ vừa qua, cha sở Phaolô Phạm Minh Thanh đă giúp các chị tĩnh tâm và xưng tội để mừng lễ Bổn mạng.

Sáng nay trong trang phục của hội đoàn ḿnh, các chị đến nhà thờ rất sớm để tham dự thánh lễ Bổn Mạng. Hiện diện trong thánh lễ có 234 chị em tham dự, 34 chị em mới xin gia nhập Hội được tuyên hứa; và đông đảo giáo dân trong giáo xứ đến hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho các bà, các chị.

Trước thánh lễ, các chị trang nghiêm tay cầm bông hồng rước chủ tế tiến lên cung thánh và dâng hoa tại bàn thờ Thánh Nữ Monica. Cha chủ tế chúc mừng Bổn Mạng Hội CBMCG trong giáo xứ, chúc mừng Các chị BCH nhiệm Kỳ mới và kêu mời mọi người hiệp ư cầu nguyện cho các chị em trong Hội.

Trong bài giảng, cha chủ tế chia sẻ về cuộc đời, tấm gương đạo đức, và ḷng nhiệt thành yêu mến Chúa của Thánh nữ Monica. Cha mong rằng tất cả các chị em trong Hội trở nên thánh thiện và noi theo gương Thánh nữ th́ chắc chắn cả Gx. cũng sẽ thánh thiện, đoàn kết yêu thương nhau.

Kết thúc bài giảng, cha đọc tên từng chị em trong BCH nhiệm kỳ mới tiến lên cung thánh, và các chị em mới xin gia nhập hội cùng tiến lên, đọc lời tuyên hứa khi trở hành hội viên chính thức của hội CBMCG và trở thành những người tiếp tục điều hành Hội theo như thủ bản, nội quy của Hội.

Trước khi kết thúc Thánh lễ chị tân hội trưởng có lời cám ơn Cha linh hướng, quư d́, Ban Mục Vụ, ca đoàn, cùng toàn thể cộng đoàn đă tổ chức Thánh lễ long trọng, sốt sắng, và cầu nguyện cho các hội viên. Chị cũng kêu mời mọi hội viên cùng cộng tác với BCH mới để các chị hoàn thành nhiệm vụ trong nhiệm kỳ này.

Kết thúc Thánh lễ các chị em trong BCH mới, các chị em mới gia nhập và toàn thể hội viên chụp h́nh lưu niệm với cha Linh Hướng tại cung thánh và cuối nhà thờ.

Thánh lễ kết thúc trong niềm hân hoan, và tràn đầy ân sủng của Thiên Chúa. Các chị em vui mừng chào đón tân BCH và các chị em mới gia nhập. Niềm vui này c̣n được thể hiện vào bữa tiệc trưa cùng với Cha sở, quư D́, BMV, đại diện quư hội đoàn, chị em BCH cũ, mới và toàn thể chị em trong hội CBMCG tại nhà xứ Gx. Bắc Ḥa

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn : Website GP Mỹ Tho

 

[Trở về đầu trang ]