Giáo phận Mỹ Tho

Giáo xứ Cồn Bà

 

Chầu Thánh Thể thay Giáo phận tại Gx. Cồn Bà

Antôn Đặng Thanh Thiện - Gx Cồn Bà

Bí tích Thánh Thể là chóp đỉnh Tình yêu mà Chúa Giê-su thiết lập và trao ban cho Hội Thánh, là nguồn sức sống vô tận. Nơi đó, Giáo Hội kín múc biết bao ơn thánh để nuôi dưỡng chính mình.

Ngày 02 tháng 09 năm 2018, Chúa Nhật XXII thường niên, Giáo xứ Cồn Bà chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận Mỹ Tho. Ngày chầu diễn ra trùng vào ngày lễ Quốc khánh, vì vậy mà cộng đoàn tham dự trong mỗi phiên chầu đông đủ hơn mọi năm.

Trong tâm tình của ngày trọng đại này, toàn thể giáo dân đã cùng nhau quây quần bên Chúa Giê-su Thánh Thể. Giờ chầu bắt đầu sau Thánh lễ sáng Chúa Nhật do cha chánh xứ Phê-rô Trương Hòa Nghĩa chủ sự. Khai mạc giờ chầu, cha sở luôn nhắc đến việc “sống đạo với lòng yêu mến Chúa Thánh Thể”. Kế đến, phiên chầu của Hội đoàn Lêgiô, Thiếu nhi Thánh Thể, các giáo khu cùng với các hội đoàn trong giáo xứ. Khi các phiên chầu đã kết thúc, tất cả mọi người nhận phép lành Thánh Thể do cha sở Phê-rô chủ sự. Kết thúc ngày chầu là Thánh lễ chiều Chúa Nhật, do cha sở Phê-rô chủ sự, đồng tế với ngài là cha Gio-an Doanh (Nguyên chánh xứ Giáo xứ Hóc Môn).

Giờ chầu của các hội đoàn diễn ra trong một bầu khí trang nghiêm với lòng yêu mến Thánh Thể. Giáo xứ Cồn Bà rất vui mừng vì có cha Gio-an đến thăm giáo xứ và đồng tế với cha sở Giáo xứ Cồn Bà trong thánh lễ chiều. Qua mỗi giờ chầu, cộng đoàn dân Chúa được lãnh nhận rất nhiều ơn ích thiêng liêng. Ngày chầu lượt của Giáo xứ đã phần nào nhắc nhở mỗi người gắn kết với Chúa Giêsu Thánh Thể, giờ chầu đã mang lại lợi ích thiêng liêng về đức tin, đức mến cho mỗi người Ki-tô hữu khi tham dự, giúp mỗi người có thêm lòng tin cậy vững vàng nơi Chúa ngày càng nhiều hơn nữa. Xin Chúa chúc lành cho đời sống đức tin của mọi thành phần dân Chúa lớn lên mỗi ngày và luôn vững mạnh.

Một số hình ảnh:

 

 

 

 

 

Nguồn : Website GP Mỹ Tho

 

 

[Trở về đầu trang ]