Giáo Phận Nha Trang

Giáo xứ Đá Trắng

 

Thánh lễ nhậm chức Tân Quản xứ của Cha Giêrônimô Nguyễn Hùng Sơn

Vào chiều ngày 11.09.2018, Cha Giêrônimô Nguyễn Hùng Sơn nguyên là Cha Phó xứ Giáo xứ Phan Rang đă dâng thánh lễ nhậm chức Tân Quản xứ của Giáo xứ Đá Trắng. Mặc cho trời mưa to nhưng vẫn không làm mất đi sự trang nghiêm của thánh lễ tại giáo đường Đá Trắng đơn sơ, cộng đoàn cùng quư Cha đồng tế đă dâng thánh lễ trong sự hiệp nhất và tràn đầy t́nh yêu quan pḥng của Thiên Chúa.

Đại diện cộng đoàn Giáo xứ Phan Rang là các em thiếu nhi, các huynh trưởng Thiếu Nhi Thánh Thể, gia đ́nh Khôi B́nh, các Bà Mẹ Công Giáo và cùng với một số Anh chị em giáo dân ở Phan Rang đă không quản ngại trời mưa gió để cùng hiệp ư dâng thánh lễ với Cha Giêrônimô Nguyễn Hùng Sơn. Đối với Cha Giêrônimô, đây có lẽ là món quà tinh thần vô cùng ư nghĩa trong cuộc đời linh mục của Cha v́ đời linh mục là không ngừng ra đi gieo rắc những hạt giống tin mừng, thế nên những sự quan tâm mà cộng đoàn Giáo xứ Phan Rang dành cho Cha đều rất quư giá và Cha cũng coi Giáo xứ Phan Rang như là xứ mẹ của ḿnh.

Cuối thánh lễ là vị đại diện Hội Đồng Mục Vụ Giáo xứ Đá Trắng đă đọc lời cảm ơn và chia tay với Cha cựu quản xứ là Cha Phêrô Nguyễn Văn Phương. Trong bầu khí ấm cùng, ai nấy đều không khỏi ngậm ngùi xúc động khi phải nói lời chia tay với người Cha đă luôn hy sinh âm thầm suốt 7 năm qua v́ đoàn chiên mà Chúa đă trao phó qua Cha cựu quản xứ.

Đồng thời vị đại diện cũng đă chúc mừng và chào mừng Cha Giêrônimô trở thành Tân Quản xứ Đá Trắng. Tuy rằng chỉ là một Giáo xứ nhỏ bé với vài trăm giáo dân nhưng sứ mạng của Cha vô cùng lớn là mang lời Chúa đến với anh chị em người Chăm vẫn c̣n chưa biết đến Chúa.

Chúc Cha Giêrônimô tiếp bước sứ mạng truyền rao tin mừng cho đoàn chiên của Chúa với ḷng nhiệt thành yêu mến và dù Cha có ở đâu đi chăng nữa, th́ Cha vẫn luôn ở trong t́nh hiệp nhất với cộng đoàn Giáo xứ Phan Rang thân yêu. Chúng con sẽ âm thầm cầu nguyện cho Cha trong sự quan pḥng của Chúa Kitô. Nguyện xin Thiên Chúa tuôn đổ muôn hồng ân tuyệt diệu của Ngài trên Cha, hướng dẫn và giúp Cha vững bước trên con đường mục tử mà Chúa đă gọi, xin Chúa cùng thánh hoá Giáo xứ Đá Trắng nhỏ bé đơn sơ này càng có nhiều người tin theo Chúa qua sự chăm sóc và dẫn dắt của Cha Giêrônimô Nguyễn Hùng Sơn.

Chúng con xin chúc mừng Cha và hẹn gặp lại Cha!!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Lucia Thảo Trinh

Nguồn : Website GP Nha Trang

 

[Trở về đầu trang ]