Giáo Phận Nha Trang

Giáo xứ Phước Thiện

 

Giáo xứ Phước Thiện chào đón Cha tân quản xứ và Cha tân phó xứ

Sáng ngày 30 tháng 8 năm 2018, cộng đoàn Dân Chúa Giáo xứ Phước Thiện đă quy tụ về ngôi thánh đường thân thương của ḿnh để chào đón và dâng thánh lễ tạ ơn nhân dịp Cha tân quản xứ Phêrô Trần Trung Nam và Cha tân phó xứ Phêrô Vơ Hữu Lợi được Đức Cha Giuse Giám Mục Giáo phận gởi đến để phục vụ cộng đoàn Dân Chúa.

Chủ tế thánh lễ và nghi thức nhận xứ là Cha Giuse đại diện Đức Giám Mục Giáo phận tại Miền Ninh Thuận. Cùng đồng tế có quư Cha hạt trưởng Ninh Hăi, Cha hạt trưởng Ninh Phước, Cha hạt trưởng Ninh Sơn (cũng là Cha cựu quản xứ Phước Thiện) và quư Cha trong Giáo phận. Cùng hiệp dâng thánh lễ có đông đảo các em thiếu nhi, anh chị em giáo dân của giáo xứ Phước Thiện, G̣ Đền, G̣ Thao cùng quư ân nhân và than nhân của Cha tân quản xứ cũng như Cha tân phó xứ.

Trước khi bước vào thánh lễ, sau phần giới thiệu của Cha cựu quản xứ, cộng đoàn đă lắng đọng tâm hồn trong phần ôn lại lịch sử h́nh thành phát triển của giáo xứ Phước Thiện sau gần 200 năm (1830-2018). Nhớ lại công lao của các bậc tiền nhân đă hy sinh biết bao công sức xây dựng nên cộng đoàn hôm nay để cùng nhau tiếp tục xây dựng và phát triển giáo xứ trong t́nh hiệp nhất yêu thương.

Sau lời nguyện hiệp lễ, Cha cựu quản xứ đă nói lời chia tay cùng đoàn chiên ḿnh đă gắn bó suốt 7 năm, Ngài đă nói lên lời ước nguyện được nhận thật nhiều những món quà của cộng đoàn Dân Chúa dành cho Ngài, đó chính là lời cầu nguyện cho Ngài chu toàn trong sứ vụ mới, và Ngài cũng hứa đáp trả t́nh yêu thương của cộng đoàn dành cho Ngài bằng lời cầu nguyện liên lĩ cho cộng đoàn ngày càng thăng tiến.

Cũng ngang qua thánh lễ, Cha tân quản xứ đă tuyên xưng Đức Tin cũng như lập lại lời hứa vâng phục Đấng Bản Quyền trong ngày nhận Thiên Chức Linh Mục. Cũng trong tâm t́nh yêu thương, Ngài đă hứa chu toàn trách nhiệm được giao, tiếp bước các bậc tiền nhân trong việc xây dựng và phát triển giáo xứ, chăm sóc và sống hết ḿnh với cộng đoàn Dân Chúa nơi Ngài được gởi đến phục vụ.

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria ban cho các Ngài sức mạnh và ḷng nhiệt thành để hoàn thành sứ vụ được giao trong yêu thương để Danh Chúa được tiếp tục toả sáng trên miền đất mà các bậc tiền nhân đă dày công vun đắp, xây dựng và rao giảng Tin Mừng Nước Chúa.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đaminh Đinh Trọng B́nh, Ban Truyền Thông Giáo Phận

Nguồn : Website GP Nha Trang

 

[Trở về đầu trang ]