Giáo Phận Nha Trang

Giáo xứ Song Mỹ

 

GIÁO XỨ SONG MỸ TIỄN CHA SỞ CŨ & ĐÓN CHA SỞ MỚI

Sáng 19.01.2016, trong bầu không khí dịu mát của buổi giao mùa, giáo xứ Song Mỹ đón nhận một thay đổi mới theo ý chỉ của Đức Giám Mục giáo phận: Cha Giuse Phạm Kim Quốc từ giáo xứ Thanh Điền đến nhận trách vụ quản xứ thay cho Cha Martino Hồ Đắc Trung.

Mặc dù rất náo nức được diện kiến vị linh mục quản xứ mới nhưng bầu khí vẫn phảng phất chút trầm lắng vì phải chia tay Cha sở cũ. Sau hơn mười năm phục vụ tại giáo xứ, dấu ấn mà ngài để lại trong lòng giáo dân Song Mỹ không chỉ là ngôi thánh đường Trà Giang tráng lệ mà còn vì tính cách đơn sơ, chân chất, giản dị của ngài. Mười năm cho những luyến lưu, bùi ngùi cũng là điều dễ hiểu và xứng đáng dành cho vị Cha chung mà mọi người đều công nhận là… dễ thương!

 

 

Cùng hiệp dâng Thánh lễ “tiễn cựu nghinh tân” này, ngoài hai cha quản xứ còn có hai mươi linh mục thuộc hạt Ninh Hải và Ninh Sơn. Cha đại diện Giám Mục miền Ninh Thuận Giuse Võ Quý chủ tế, Cha Hạt Trưởng Ninh Sơn Phêrô Lê Minh Cao đọc bài sai bổ nhiệm của Giám Mục, Cha Hạt Trưởng Ninh Hải G.B. Nguyễn Kim Đệ giảng lễ.

Trong lời cám ơn vào cuối Thánh lễ, Cha tân quản xứ cũng thể hiện nét vui tươi, dí dỏm và chân thành khiến cộng đoàn cảm thấy không còn xa lạ nữa và hết sức phấn khởi.

Bữa cơm trưa thân mật diễn ra trong bầu không khí gần gũi và cởi mở.

Ngay sau bữa cơm, một số đại diện giáo dân cùng tiễn Cha sở cựu lên nhà thờ Trà Giang cũng theo ý chỉ của Đức Giám Mục giáo phận, để ngài ở tạm một thời gian tịnh dưỡng và hoàn thiện các hạng mục còn lại trước khi nhận nhiệm sở mới.

Tuy Giáo điểm truyền giáo Trà Giang không tổ chức nghi thức đón tiếp long trọng nhưng bà con giáo dân đã tụ tập rất đông để đón vị Cha chung vốn dĩ rất thân thuộc và gắn bó với họ từ nhiều năm qua.

Ước mong mỗi giáo dân luôn bắt chước Mẹ Maria ghi nhận từng biến cố này và suy niệm trong lòng để cảm nhận được Thánh Ý Chúa nhiệm mầu trong từng ngày sống.

Kính chúc quý Cha mãi luôn là mục tử như lòng Chúa mong ước trên hành trình mục vụ không thiếu những chông gai và thử thách của thời đại hôm nay.

Xem [ Toàn album h́nh ảnh ]